Tin vui: Tp.HCM sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS

Trong 3 tháng cuối năm 2021, UBND TP.HCM sẽ rà soát, tổng hợp, nhóm các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp bất động sản, doanh nghiệp xây dựng, vật liệu xây dựng để giải quyết.

Đó là phương án được UBND TP.HCM đề xuất trong báo cáo tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2021

Theo đó, Thành phố sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp với tinh thần hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, xây dựng; Thúc đẩy, hỗ trợ doanh nghiệp tái khởi động đầu tư xây dựng đồng thời đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh theo tiêu chí của UBND TP.HCM.

Các tổ công tác đầu tư, tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư sử dụng đất không sử dụng vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn sẽ được thành lập và họp mặt hàng tuần để kịp thời rà soát, giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Ngoài ra, TP.HCM sẽ thực hiện Nghị định số 69/2021/ND-CP của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; Nghiên cứu, xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích xây dựng nhà ở xã hội, giải quyết nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp, giảm dân số ở những vùng có điều kiện sống không an toàn.

Xem thêm  4 mẹo phòng chống lây nhiễm virus qua USB đơn giản nhưng hiệu quả

Nhớ để nguồn: Tin vui: Tp.HCM sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS tại thtrangdai.edu.vn