Tivi nào tích hợp DVB-T2? Lưu ý khi chọn anten tivi trong nhà chuẩn, bắt được nhiều kênh

Bạn đang xem TV nào có tích hợp DVB-T2? Lưu ý khi chọn ăng-ten tivi trong nhà chuẩn bắt được nhiều kênh tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Tivi tích hợp DVB-T2 sẽ mang đến nhiều nội dung giải trí, tín hiệu ổn định nên rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu trong bài viết này cách nhận biết tivi tích hợp DVB-T2 và những điều cần lưu ý khi chọn ăng-ten tivi trong nhà bắt được nhiều kênh tivi để tăng trải nghiệm xem nhé!

Truyền hình DVB-T2 là gì?

Truyền hình DVB-T2 là truyền hình kỹ thuật số mặt đất bao gồm các kênh truyền hình được đài truyền đi thông qua tín hiệu truyền hình được mã hóa trước khi truyền đến tivi của chúng ta.

Trong đó DVB-T2 là viết tắt của cụm từ Phát sóng video kỹ thuật số mặt đấtlà một trong những tiêu chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất, được sử dụng phổ biến trong truyền hình số.

Một số lợi ích của truyền hình DVB-T2:

  • Đường truyền tín hiệu ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bất thường.
  • Số lượng kênh truyền hình rất nhiều và đa dạng, phù hợp với nội dung giải trí từ trẻ em đến người già.
  • Không phụ thuộc vào Internet nên bạn có thể xem TV ngay cả ở những nơi Internet không ổn định hoặc không có Internet. Ngoài ra, dù bạn đang sử dụng Smart Tivi hay Tivi thường kết hợp Android TV Box thì khi kết nối Internet không ổn định, bạn vẫn có thể xem được các kênh Tivi nhờ DVB-T2.
Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Cần Thơ ngày 02/02/2024

Tivi DVB-T2 có thể bắt được bao nhiêu kênh?

DVB-T2 có thể thu được bao nhiêu kênh tùy thuộc vào loại sóng DVB-T2 nhận được tại khu vực lắp đặt. Trên thực tế, TV DVB-T2 có thể thu tới 73 kênh với điều kiện nằm trong vùng phủ sóng hoặc gần trạm phát sóng và số lượng kênh thu được khi điều kiện không thuận lợi ít nhất là 15 kênh.

Ngoài ra, bạn cũng phải điều chỉnh ăng-ten đúng hướng để hỗ trợ tivi DVB-T2 thu được nhiều tín hiệu nhất có thể. Trung bình, tivi DVB-T2 có thể thu được 30, 40 hoặc 50 kênh tùy theo khoảng cách từ vị trí lắp đặt tivi đến trạm phát sóng truyền hình.

Tivi DVB-T2 có thể bắt được bao nhiêu kênh?

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức truyền hình trả tiền với điều kiện tivi nhà bạn phải có khe Cl+ (thường được thiết kế ở mặt sau tivi).

Khe Cl+ là khe giải mã truyền hình kỹ thuật số, từ đó giúp bạn xem được nhiều kênh truyền hình giải trí miễn phí và có phí như các kênh truyền hình nước ngoài và một số kênh chất lượng cao.

Cl+.  Chỗ

Cách nhận biết tivi hỗ trợ DVB-T2

Để nhận biết Tivi có hỗ trợ DVB-T2 hay không, bạn chỉ cần nhìn vào nhãn thông số kỹ thuật thường được dán trên Tivi, hoặc trên Tivi có logo DVB-T2 trên đó.

Cách nhận biết tivi hỗ trợ DVB-T2

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật trên hướng dẫn sử dụng sản phẩm, thậm chí kiểm tra thông tin trực tiếp trên TV bằng cách: Vào Cài đặt > Chọn Dò kênh TV, để xem có bộ dò kênh hay không. kênh kỹ thuật số (Digital) hay không, vì đây là dấu hiệu tivi nhà bạn có hỗ trợ DVB-T2.

Xem thêm  Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 30/7: Cự Giải thuận lợi, Nhân Mã có nguyên tắc

Cách nhận biết TV hỗ trợ DVB-T2 trong cài đặt TV

Trong một số trường hợp, nếu Tivi không tích hợp sẵn DVB-T2 thì bạn sẽ cần đến đầu thu kỹ thuật số (Set top box) để giải mã và chuyển đổi tín hiệu.

Điều kiện để TV tích hợp DVB-T2 bắt kênh

Để bắt được các kênh truyền hình, tivi tích hợp DVB-T2 cần sử dụng thêm ăng-ten để giúp tivi thu được tín hiệu từ đài truyền hình, giúp bạn có thể xem được nhiều kênh hơn.

Hơn nữa, việc lắp đặt và sử dụng ăng-ten của tivi DVB-T2 đơn giản hơn rất nhiều so với tivi thông thường. Cụ thể, bạn chỉ cần sử dụng anten ăng-ten là có thể thu được tín hiệu số. Bạn thậm chí có thể lắp đặt ăng-ten ngoài trời để giúp cải thiện số lượng kênh thu được cũng như chất lượng hình ảnh.

Điều kiện để TV tích hợp DVB-T2 bắt kênh

Cách tìm kiếm kênh DVB-T2 của một số hãng tivi?

Tùy vào từng hãng tivi mà bạn có cách dò kênh DVB-T2 khác nhau nhưng về cơ bản cũng thực hiện các bước đơn giản bằng cách:

Vào Cài đặt trên TV > Chọn Thiết lập kênh (hoặc Kênh) > Chọn Dò kênh tự động > Chọn Ăng-ten (trong phần Chế độ thu sóng) sau đó chọn Kỹ thuật số (trong phần Loại kênh). Cuối cùng bạn đợi quá trình dò ​​kênh trên tivi DVB-T2 hoàn tất.

Cách quét kênh DVB-T2 của một số hãng tivi

Một số lưu ý cần biết về DVB-T2

Để sử dụng tivi DVB-T2 và bắt được nhiều kênh truyền hình hơn, bạn cần biết những lưu ý sau:

  • Cần phải chọn ăng-ten có chất lượng tốt để thu được càng nhiều sóng tín hiệu càng tốt.
  • Nếu sử dụng trong nhà thì nên chọn anten có thiết kế nhỏ gọn. Nếu lắp đặt ngoài trời, bạn nên chọn loại ăng-ten có khả năng chịu được tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài.
  • Lựa chọn vị trí lắp đặt ăng-ten phù hợp để hỗ trợ thu tín hiệu tối đa, chẳng hạn như xác định trạm phát sóng DVB-T2 (nếu có thể) rồi điều chỉnh độ cao và hướng ăng-ten phù hợp, ưu tiên lắp đặt ở những khu vực thông thoáng, không bị cản trở.
  • Chọn kết nối ăng-ten chất lượng cao đến đầu thu để hỗ trợ truyền tín hiệu ổn định.
Xem thêm  Cách chọn, sử dụng khẩu trang để giúp hạn chế bị nhiễm COVID-19

Trả góp 0%

Giá này rẻ quáGiá này rẻ quá

Apple TV Siri Remote MJFN3

1.350.000₫1.690.000₫-20%

Xem chi tiết

Như vậy, bạn đã biết tivi nào tích hợp DVB-T2 cùng với những lưu ý khi chọn ăng-ten tivi trong nhà chuẩn để hỗ trợ bắt được nhiều kênh tivi. Nếu có thắc mắc gì thêm, vui lòng bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn có thể hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tivi nào tích hợp DVB-T2? Lưu ý khi chọn ăng-ten tivi trong nhà chuẩn bạn có thể bắt được nhiều kênh tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tivi nào tích hợp DVB-T2? Lưu ý khi chọn anten tivi trong nhà chuẩn, bắt được nhiều kênh tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận