Tốc độ tối đa của một số xe máy điện trên thị trường, có cần bằng lái để đi xe máy điện không?

Bạn đang xem bài viết Tốc độ tối đa của một số xe máy điện trên thị trường, đi xe máy điện có cần bằng lái không? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Tốc độ tối đa của một số xe máy điện trên thị trường là bao nhiêu? Đi xe máy điện có cần bằng lái xe không? Đây là một trong những câu hỏi người dùng thường đặt ra trước khi quyết định mua xe máy điện. Hôm nay, hãy cùng thtrangdai.edu.vn giải đáp thắc mắc này qua một số mẫu xe máy điện bán chạy nhất hiện nay nhé!

Xe máy điện Yadea có thể đi được bao nhiêu km/h?

Xe máy điện Yadea U-like

Là dòng xe máy điện mới được nhập khẩu về Việt Nam cách đây không lâu, Yadea đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với người tiêu dùng. Dòng xe máy điện Yadea U-like được trang bị động cơ điện băng rộng GTR 3.0 mạnh mẽ và động cơ bánh H có vòng quay 1000W35. Yadea U-like có khả năng di chuyển với tốc độ 40km/h (Chế độ Eco) – 48 km/h (Chế độ Sport).

Ngoài ra, chiếc xe này còn có khả năng di chuyển quãng đường liên tục trên 70 km chỉ trong một lần sạc. Với tốc độ này, mẫu xe này là một trong những lựa chọn phù hợp dành cho học sinh, sinh viên.

xe máy điện Yadea E3

Yadea E3 là dòng xe máy điện được hãng Yadea hướng đến là học sinh, sinh viên. Với động cơ GTR 3.0 (động cơ DC không chổi than) công suất 500W, người dùng có thể vận hành xe với tốc độ tối đa 45 km/h với tải trọng 150 kg.

xe máy điện Yadea E3

Và hơn hết, quãng đường tối đa mà xe máy điện Yadea E3 có thể di chuyển trong một lần sạc có thể lên tới ≥ 60km. Với thông tin này bạn hoàn toàn có thể xác định được quãng đường xe máy điện có thể đi được bao nhiêu km để chủ động sử dụng đúng cách.

xe máy điện Yadea G5

Là một trong những dòng xe máy điện không chỉ đi đầu về tính năng thông minh mà còn được trang bị động cơ mạnh mẽ với khả năng vận hành vượt trội.

Tốc độ xe máy điện Yadea G5

Khác biệt với các loại xe máy điện khác, xe máy điện Yadea G5 sử dụng động cơ DC không chổi than GTR 4.0 công suất 1200w và pin Lithium 18650 thế hệ mới của Panasonic. Yadea G5 có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa 52 km/h (trong điều kiện đường bằng phẳng, tải trọng dưới 80kg, độ dốc đường thấp).

xe máy điện Yadea G5

Bên cạnh đó, Yadea G5 còn có thể đi được hơn 55km trong một lần sạc. Với động cơ mạnh mẽ cùng khả năng di chuyển vượt trội, dòng xe máy điện Yadea G5 sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu di chuyển của người dùng.

Xe điện Pega có thể đi được bao nhiêu km/h?

Xe máy điện Pega NewTech

Được mệnh danh là “Sát thủ xe tay ga”, dòng xe máy Pega NewTech được trang bị động cơ mạnh mẽ và bộ điều khiển nâng cấp vượt trội nên dòng xe máy điện này có khả năng di chuyển với tốc độ lên tới 60km/ngày. H. Đây cũng có thể coi là một sự cải tiến so với các loại xe điện hiện nay về tốc độ di chuyển.

Xe máy điện Pega NewTech

Ngoài ra, dòng xe máy điện Pega NewTech còn có khả năng đi được quãng đường lên tới 90km đối với phiên bản mặc định và 140km đối với phiên bản nâng cấp. Với thông số này, người dùng có khả năng di chuyển quãng đường dài mà không cần lo lắng về thời lượng pin hay tốc độ di chuyển.

xe máy điện Pega Aura 9

Nhờ thiết kế đồng bộ về động cơ, bộ điều khiển, pin,… Aura 9 có khả năng di chuyển với tốc độ 45~50km/h. Bên cạnh đó, theo thông tin của hãng, với động cơ mạnh mẽ và khả năng vận hành vượt trội, dòng xe máy điện này có khả năng đi được quãng đường lên tới 100km chỉ trong một lần sạc.

    xe máy điện Pega Aura 9

Với những thông số này, người dùng hoàn toàn có thể tham khảo và lựa chọn mẫu xe phù hợp với nhu cầu đi lại của mình.

Xe điện Pega X-Men 9

Là dòng xe xuất hiện trên thị trường Việt Nam rất lâu sau xe đạp điện Pega, dòng xe máy điện Pega X-Men 9 được trang bị động cơ mạnh mẽ 1200W đi kèm pin 60V -20Ah và bộ điều khiển nâng cấp. trội. Dòng xe máy điện X-Men 9 có khả năng di chuyển với tốc độ lên tới 50km/h.

Xe điện Pega X-Men 9

Ngoài ra, X-Men 9 còn có thể đi được 100km/1 lần sạc (ở điều kiện tiêu chuẩn). Với những thông số được nhà sản xuất đưa ra, dòng xe máy điện này sẽ đáp ứng được hầu hết các yêu cầu mà người dùng đặt ra.

Xe điện Vinfast Klara có thể đi được bao nhiêu km/h?

Chiếc xe này sẽ sử dụng hệ thống điện là động cơ điện của thương hiệu nổi tiếng Bosch. Theo đó, động cơ của xe sẽ có công suất hoạt động lên tới 1200W, cao điểm tối đa là 1800W. Thiết kế ắc quy ô tô với 4 viên pin mắc song song tạo thành 180 cell pin.

xe điện Vinfast Klara

Với động cơ mạnh mẽ như thế này, dòng xe máy điện Vinfast Klara có khả năng di chuyển với tốc độ lên tới 45km/h (đối với xe máy điện chạy pin chì) và 50km/h (đối với xe máy điện phiên bản chạy pin Lithium). Ngoài ra, theo thông tin của hãng, thông tin hãng đưa ra cho người tiêu dùng là với việc sạc đầy pin, xe máy điện VinFast có thể đi được quãng đường 110km.

xe máy điện Vinfast

Sử dụng xe máy điện có cần bằng lái xe không?

Căn cứ quy định tại điểm d khoản 1 Điều 2 Nghị định 46/2016/ND-CP: “Xe máy điện là loại xe được dẫn động bằng động cơ điện có công suất tối đa không quá 4kW, có tốc độ không lớn hơn 50km/h”.

Vì vậy, người dùng sử dụng xe máy điện có tốc độ di chuyển dưới 50km/h không cần phải đăng ký giấy phép lái xe khi sử dụng xe máy điện.

Việc lựa chọn một chiếc xe máy điện phù hợp không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua xe máy điện để có sự lựa chọn đúng đắn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tốc độ tối đa của một số xe máy điện trên thị trường, đi xe máy điện có cần bằng lái không? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tốc độ tối đa của một số xe máy điện trên thị trường, có cần bằng lái để đi xe máy điện không? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  Lịch âm 11/9 - Âm lịch hôm nay 11/9/2023 nhanh và chính xác

Viết một bình luận