Top 10 phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính dành cho Windows, macOS

Bạn đang xem bài viết Top 10 phần mềm vẽ trên máy tính phổ biến nhất cho Windows và macOS tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm vẽ trên máy tính được sản xuất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 phần mềm vẽ trên máy tính phổ biến nhất dành cho Windows và macOS.

Krita

Krita là phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp được tạo ra bởi một nhóm họa sĩ và đã trở thành công cụ sáng tạo hoàn hảo cho mọi người.

Bạn có thể sử dụng Krita cho bất kỳ loại hình vẽ và minh họa nào, nhưng nó đặc biệt phù hợp để vẽ truyện tranh. Ứng dụng này bao gồm các mẫu bảng điều khiển, bộ lọc, lớp sơn và công cụ phối cảnh cùng với nhiều loại cọ khác nhau như cọ thông thường, tô màu và bút rất thuận tiện khi sử dụng.

Mỗi loại cọ đều có thể tùy chỉnh hoàn toàn và bạn có thể lưu các mục yêu thích của mình để sử dụng lại sau.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên khung vẽ trong Krita sẽ hiển thị các cài đặt cho phép bạn chọn công cụ mới và chọn màu trong tích tắc.

Artweaver miễn phí

Artweaver Free cho phép bạn tạo những bức tranh kỹ thuật số đẹp mắt bằng chuột, bút stylus hoặc màn hình cảm ứng.

Artweaver miễn phí

Ngoài những loại cọ quen thuộc như cọ thư pháp, cọ vẽ, người dùng còn có hàng loạt mẫu bút khác giúp việc vẽ những hình ảnh rất phức tạp trở nên dễ dàng hơn.

Ứng dụng này cũng hoạt động trên cơ sở lớp, vì vậy bạn có thể tạo bản vẽ của mình trên mỗi lớp mà không mất khả năng chỉnh sửa hoặc thay đổi bất cứ điều gì.

Artweaver Free được thiết kế cho người dùng ở mọi lứa tuổi, ứng dụng này đặc biệt hữu ích cho trẻ em vì chúng luôn thích thử nghiệm với mọi loại cọ vẽ khác nhau.

Microsoft Paint 3D

Giống như phiên bản cổ điển của Microsoft Paint, Paint 3D là một công cụ vẽ tối giản rất phù hợp để vẽ nguệch ngoạc trên canvas phẳng.

Điều thú vị của ứng dụng này nằm ở nút 3D Objects. Tại đây bạn có thể chọn mô hình để nhập (các lựa chọn hiện tại bao gồm người và động vật), bạn có thể tạo bản vẽ để biến nó thành mô hình ba chiều có thể xoay và xem từ các góc khác nhau.

Microsoft Paint 3D

Bạn có thể chọn từ một số tùy chọn khác bao gồm mờ, bóng, kim loại xỉn và kim loại đánh bóng, sơn bề mặt của hình ảnh và áp dụng hiệu ứng ánh sáng.

Xem thêm  Cách đọc mã code và check đồng hồ Seiko chính xác nhất

Không có cách nào để kiểm soát độ dày của hiệu ứng 3D nên bức vẽ của bạn trông sẽ không đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng bù lại nó rất thú vị đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Microsoft Fresh Paint

Fresh Paint là một ứng dụng vẽ trên máy tính khác của Microsoft, một ứng dụng ấn tượng với giao diện thiết kế mang đến cho người dùng cảm giác chân thực như đặt cọ hoặc bút lên giấy.

Microsoft Fresh Paint

Giao diện với bảng màu nhựa lấp lánh khi bạn nhúng cọ vẽ ảo, hiển thị màu bạn đang sử dụng. Bạn có thể rửa cọ vẽ trong cốc nước trước khi chọn màu khác hoặc sử dụng ngay sau đó để trộn các màu với nhau ngay trên cọ.

Mô phỏng màu nước trên Fresh Paint

Fresh Paint có thể mô phỏng màu nước, bột màu và tất cả các loại vật liệu khác. Những người có chuyên môn và kinh nghiệm vẽ trên máy tính có thể đạt được kết quả tuyệt vời với những công cụ này, trong khi trẻ em và người mới bắt đầu có thể tạo ra một mớ hỗn độn.

Sơn của tôi

MyPaint là sản phẩm trí tuệ của họa sĩ Martin Renold, ngày nay phần mềm trở thành công cụ hoàn hảo cho các họa sĩ vẽ chuyên nghiệp.

Sơn của tôi

Nền tảng của nó là một ứng dụng Linux có nghĩa là MyPaint hoạt động hơi khác so với hầu hết các ứng dụng Windows và bạn sẽ mất một thời gian để làm chủ giao diện của nó, tuy nhiên đây là một ứng dụng tuyệt vời để minh họa và nếu bạn cảm thấy ứng dụng tập trung vào truyện tranh của Krita thì không. phù hợp với nhu cầu của bạn.

MyPaint hoạt động tốt nhất khi được sử dụng với máy tính bảng đồ họa nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó với bất kỳ thiết bị đầu vào nào khác, bao gồm cả màn hình cảm ứng.

Sơn của tôi

Ứng dụng này cung cấp nhiều tùy chọn cọ vẽ khác nhau và người dùng có thể tùy chỉnh các cọ vẽ này theo ý thích, tạo các lớp vẽ dễ dàng hơn với bảng công cụ tiện dụng. Bạn cũng có thể tải xuống và cài đặt thêm các cọ vẽ do người dùng khác tạo.

SketchUp

SketchUp là phần mềm tạo mô hình, hoạt hình và lập bản đồ 3D theo phong cách kiến ​​trúc. Cho phép các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư vẽ, đo, chỉnh sửa, xoay và chia tỷ lệ trên màn hình một cách chính xác nhất. SketchUp hỗ trợ người dùng khả năng xem mặt cắt ngang của đối tượng và chế độ xem 360 độ xung quanh đối tượng.

Xem thêm  Vì sao nên chọn tủ lạnh 3 ngăn riêng biệt từ Mitsubishi Electric

Phần mềm được trang bị các bản vẽ có sẵn, người dùng không cần tạo bản vẽ mới và có thể kết xuất các bản vẽ với mặt phẳng, độ cao, mặt cắt khi sử dụng công cụ Layout. Khi chuyển sang chế độ Bố cục, bạn có thể tiến hành chỉnh sửa khuôn mặt, mô hình nhưng phần Bố cục vẫn sẽ được cập nhật như cũ.

Nếu chưa có nhiều ý tưởng, bạn có thể tham khảo Warehouse để tìm cho mình những ý tưởng độc đáo mà SketchUp hỗ trợ thiết kế 2D, 3D nhanh chóng. Cùng với hiệu ứng đổ bóng nắng theo thời gian thực, nó mang đến cho người dùng khả năng biết được vật thể có bóng đổ, ảnh hưởng đến vật thể khác hay không để có hướng điều chỉnh mới.

SketchUp mô phỏng mặt cắt chi tiết nhất của một đối tượng

Ngoài ra, SketchUp còn có thể cho phép người dùng mô phỏng vị trí camera để hình dung xem nó có hợp lý trong thực tế hay không.

Revit

Autodesk Revit 2021 được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực trong thiết kế bản vẽ kiến ​​trúc, cho phép người dùng mô phỏng, xây dựng mô hình 3D chân thực và giám sát quá trình xây dựng công trình từ khi thiết kế đến khi xuống cấp. .

Autodesk Revit cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng tạo mô hình 3D bằng các công cụ thiết kế mạnh mẽ. Đồng thời, sau khi hoàn thành mô phỏng, bạn cũng có thể chỉnh sửa bản vẽ theo thông số nhờ phần mềm Autodesk Revit.

Autodesk Revit có khả năng tạo mô hình 3D

Mọi thông tin bản vẽ đều được thể hiện rõ ràng trên bản vẽ như tường, trần, sàn… Từ đó, bạn có thể ước tính chính xác báo cáo chi phí tổng thể và đặt ra ngân sách cho công trình của mình, trong giới hạn. hạn chế các chi phí phát sinh.

Autodesk Revit được trang bị tính năng tự động hóa các thao tác, giúp người dùng dễ dàng vẽ những bản vẽ phức tạp trên máy tính trong thời gian ngắn.

GoAnimate

GoAnimate là phần mềm hoạt hình, người dùng có thể tùy chỉnh nhân vật với nhiều màu sắc riêng biệt. Hiện tại GoAnimate đã được đổi tên thành VyonD.

Vyond sở hữu thư viện với nhiều hình nền, đạo cụ, nhân vật kèm hiệu ứng và video sống động. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể xây dựng khung cảnh, hình nền theo sự sáng tạo của mình.

GoAnimate

Các nhân vật hoạt hình có thể di chuyển trên màn hình, thay đổi kích thước hoặc thêm các hiệu ứng phong phú và có khả năng nhép lời thoại mà bạn đã cài đặt.

Xem thêm  Cách đặt tab trong word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 giúp soạn thảo văn bản chuyên nghiệp hơn

Bạn cũng có thể tự tạo video hoạt hình hoặc quảng cáo ngắn để đăng lên YouTube, điều này cũng rất thú vị.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop được coi là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Phần mềm cung cấp cho bạn đầy đủ các công cụ chỉnh sửa hình ảnh từ cắt, ghép, thiết kế ảnh, logo theo sở thích và sự sáng tạo của bạn.

Bạn có thể dễ dàng vận hành phần mềm để chỉnh sửa ảnh, xóa phông hay làm mờ một cách chuyên nghiệp, mang đến những bức ảnh đẹp nhất.

Ngoài ra, Adobe Photoshop còn hỗ trợ nhiều phông chữ khác nhau, cho phép bạn thỏa sức sáng tạo nghệ thuật trên máy tính. Bạn cũng có thể tạo đường viền hoặc khung hình để bức ảnh của mình lung linh hơn chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản.

Clip Studio Sơn

Clip Studio Paint có các công cụ vẽ và vẽ, cho phép người dùng tạo ra những tác phẩm chân thực nhất trên canvas hoặc giấy nhờ hỗ trợ các tính năng chỉ dành cho kỹ thuật số.

Phần mềm được người dùng yêu thích ở nhiều lĩnh vực từ truyện tranh đến hoạt hình, từ người mới bắt đầu đến chuyên gia.

Clip Studio Sơn

Người dùng có thể tạo ra những nét vẽ tự nhiên nổi bật nhờ công cụ cọ vẽ mạnh mẽ, chính xác đến từng chi tiết. Chiếc bút được trang bị cảm biến cảm ứng giúp bạn có thể nhìn rõ từng chi tiết nhỏ nhất, giúp bạn thưởng thức những bức tranh vô cùng hoàn hảo.

Hiệu suất mạnh mẽ trên các tệp có độ phân giải lên tới 10.000 lớp. Phần mềm còn giúp bạn tô màu hình ảnh với màu sắc cơ bản nhờ công cụ Bucket.

Trên đây là bài viết giới thiệu top 10 phần mềm vẽ trên máy tính phổ biến nhất dành cho Windows và macOS. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với ứng dụng trên!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Top 10 phần mềm vẽ trên máy tính phổ biến nhất cho Windows và macOS tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó có ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Top 10 phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính dành cho Windows, macOS tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận