Tủ đông bị chảy nước, nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Tủ đông bị rò rỉ nước, nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nếu bạn quan sát thấy tủ đông của mình gặp sự cố, có dấu hiệu rò rỉ nước bất thường và đang băn khoăn không biết phải xử lý như thế nào thì hãy xem qua bài viết này của thtrangdai.edu.vn để biết nguyên nhân. Và làm thế nào để khắc phục nó!

Van xả bị mở hoặc bị tắc

Lý do

Thông thường, ở phía dưới ngăn đông có thiết kế van thoát nước (lỗ thoát nước) giúp việc thoát nước bên trong ngăn đông dễ dàng hơn.

Nếu tủ đông của bạn bị rò rỉ nước, van xả có thể bị rò rỉ. Hoặc lỗ thoát nước bị tắc do có một lớp bụi bẩn hoặc đá đọng lâu ngày khiến nước bên trong ngăn đá tích tụ và dần dần rỉ nước ra ngoài.

Làm thế nào để khắc phục:

  • Kiểm tra xem van thoát nước có bị hở hay bị tắc do bụi không.
  • Nếu có rò rỉ, hãy đóng nắp van lại. Nếu thấy van bị bám bụi thì hãy dùng vật cứng, sắc nhọn để loại bỏ tắc nghẽn, sau đó đóng van lại.

Kiểm tra tình trạng của van thoát nước – nó có bị hở hay bị tắc do bụi không?

Bình nước có vấn đề

Xem thêm  XSMT 3/1- Kết quả xổ số miền Trung ngày 3/1/2024 - XSMT thứ 4 ngày 3/1

Lý do:

Nhiệm vụ của khay đựng nước được thiết kế trên ngăn đông là thu gom lượng nước dư thừa để ngăn nước rò rỉ ra bên ngoài tủ lạnh.

Vì vậy, khi bộ phận ngăn chứa nước của tủ đông gặp sự cố như hư hỏng hoặc lắp đặt sai vị trí cũng là nguyên nhân gây rò rỉ nước.

Làm thế nào để khắc phục:

Bước 1: Kiểm tra vị trí lắp đặt khay hứng đã đúng hay chưa.

Bước 2: Kiểm tra khay nhỏ giọt xem có bị hư hỏng không – có vết nứt, vết lõm hay không. Nếu khay xuất hiện hư hỏng, hãy liên hệ ngay với nhà sản xuất, hoặc gọi tới trung tâm bảo hành sản phẩm để tìm linh kiện thay thế.

Khay đựng nước của tủ đông có vấn đề

Kiểm tra vị trí lắp đặt khay hứng có đúng hay không?

Tủ đông bị thủng

Lý do:

Trong quá trình di chuyển tủ đông, bạn vô tình bị vật sắc nhọn đâm thủng hoặc vô tình để vật nặng, sắc nhọn rơi vào ngăn đá, khiến ngăn đông bị hở, cũng gây rò rỉ nước do khí lạnh thoát ra ngoài. Khi gặp môi trường nóng sẽ ngưng tụ thành giọt nước và rò rỉ ra ngoài.

Giải pháp: Trong trường hợp này bạn không thể làm gì khác ngoài việc liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa tủ lạnh của nhà sản xuất để họ kiểm tra và sửa chữa.

Tủ đông bị hỏng

Liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa để khắc phục lỗi nhanh chóng

Xem thêm  Xem Phim Người Yêu Dấu 2023 (Full 20/20 Tập Vietsub + Thuyết minh)

Đường ống cấp nước bị hỏng

Lý do:

Tủ đông bị rò rỉ nước có thể do rò rỉ từ đường ống cấp nước bị hỏng như nứt hoặc kết nối nước không chặt.

Làm thế nào để khắc phục:

  • Kiểm tra đường ống cấp nước có hoạt động bình thường hay không. Bằng cách rút phích cắm và di chuyển tủ đông đến nơi có thể quan sát từ 4 hướng để kiểm tra xem đường ống cấp nước có bị rò rỉ hay không.

Đường ống cấp nước bị hỏng

Kiểm tra đường ống cấp nước có hoạt động bình thường hay không?

Có vấn đề với chức năng làm mát

Lý do:

Tủ đông bạn đang sử dụng có dấu hiệu rò rỉ nước, có thể do mô tơ của tủ lạnh đang gặp sự cố bất thường như lượng ga lạnh.

Ví dụ, ở một số thế hệ tủ đông cũ, bên trong tủ đông được làm bằng vật liệu thô. Vì vậy, nếu bạn sử dụng tủ đông trong thời gian dài và không vệ sinh tủ đông thường xuyên thì các vách ngăn của ngăn đá dễ bị đóng băng cũng như hiệu suất làm lạnh của ngăn đông bị giảm dần, dễ gây ra hiện tượng đóng băng. hở.

Giải pháp: Rã đông tủ lạnh, vệ sinh sạch sẽ rồi cắm điện sử dụng. Nếu tủ đông vẫn bị rò rỉ nước, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ – sửa chữa – bảo hành của sản phẩm để được hướng dẫn thêm.

Xem thêm  Kinh nghiệm chọn mua lót chuột chơi game phù hợp nhất cho game thủ

Chức năng làm lạnh của tủ đông bị hỏng

Tiến hành vệ sinh tổng thể tủ đông

Vị trí ngăn đông

Lý do:

Vị trí lắp đặt tủ đông cũng có thể trở thành nguyên nhân gây rò rỉ nước. Bởi ở những nơi ẩm ướt sẽ có điều kiện tốt để nấm mốc, vi khuẩn ảnh hưởng đến chất liệu các bộ phận của ngăn đông, gây rỉ sét hoặc đọng hơi nước lâu ngày ở bề mặt ngoài của ngăn đông. tủ đông.

Giải pháp: Chọn vị trí đặt tủ lạnh hoặc di chuyển tủ đông đến nơi khô ráo, thoáng mát nhưng cũng tránh ánh nắng trực tiếp.

Vị trí ngăn đông

Chọn vị trí đặt tủ lạnh hoặc di chuyển tủ đông đến nơi khô ráo, thoáng mát

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tủ đông bị rò nước, hy vọng sẽ giúp bạn xử lý tốt khi gặp phải. Nếu có thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới để chúng tôi biết nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Tủ đông bị rò rỉ nước, nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tủ đông bị chảy nước, nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận