Tư vấn cách chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp cho gia đình

Bạn đang xem bài viết Tư vấn cách chọn mua máy lọc nước Kiềm phù hợp cho gia đình tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết bên dưới.

Máy lọc nước ion kiềm mang đến nguồn nước sạch, giàu khoáng chất rất tốt cho sức khỏe người dùng. Vậy làm sao để chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp cho gia đình? Tham khảo bài viết dưới đây thtrangdai.edu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn biết nhé!

Choose máy lọc nước ion Kiềm theo tiêu chuẩn chất lượng nước bán, đạt tiêu chuẩn thiết bị y tế

Bạn có thể tham khảo những đặc điểm dưới đây để chọn máy lọc nước Kiềm theo tiêu chuẩn chất lượng nước bán và đạt tiêu chuẩn thiết bị y tế:

  • Tính kiềm tự nhiên: pH 8,5 – 9,5
  • Cấu hình phân tử nước: 0.5 nanomet
  • Độ chống oxi hóa: – 500 mV (chất lượng và tốc độ dòng nước đầu vào)
  • Tuổi thọ máy: khoảng trên 20 năm
  • Thành phần cấu hình tạo máy: an toàn cho người sử dụng, đạt chuẩn thiết bị y tế
  • Công suất nước uống: 3 – 7 lít/phút
  • Kích thước: phải vừa để có thể đặt trong nhà bếp

Hình minh hoạ Máy lọc nước ion kiềm Ionpia IONPIA 5100

Select loại máy có công nghệ lọc tiên tiến, phù hợp với nguồn nước đầu vào

Bạn cần tìm hiểu công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào hay không:

Máy lọc nước ion kiềm loại tốt nhất phải có công nghệ lọc tiên tiến, phù hợp với nguồn nước đầu vào để đảm bảo nước được lọc sạch và an toàn nhất. Hiện nay trên thị trường máy lọc nước ion kiềm có 3 công nghệ lọc nổi nổi là Nano, UF và RO.

Đối với các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Nhật Bản,…thì phần lớn máy lọc nước kiềm ion của họ đang sử dụng các công nghệ lọc Nano hoặc UF vì nguồn nước đầu vào các loại nước này về cơ bản đã sạch, không cần phải lọc lại quá nhiều.

Tại Việt Nam, một số nguồn nước đầu vào còn ô nhiễm ô nhiễm, chứa nhiều chất gây hại cho sức khỏe thì công nghệ lọc Nano hay UF của máy lọc nước ion kiềm không thực sự phù hợp nên được thay thế bằng công nghệ RO.

Xem thêm  Báo Thái Lan: Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam đẹp như "thần tiên tỷ tỷ"

Màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ (0,0001 – 0,0005 micromet) nhỏ hơn từ 10 – 100 lần so với UF và Nano nên có khả năng loại bỏ hầu hết các chất rắn, ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn,… đảm bảo nước ion kiềm đạt chuẩn bán trực tiếp.

Lọc RO có siêu nhỏ kích thước bộ lọc

Có khả năng tạo ra nước có phạm vi rộng

Khi chọn mua máy lọc nước ion Kiềm, bạn nên chọn những loại máy có khả năng tạo ra nước có phạm vi PH rộng (pH từ 2,5 – 11,5). Độ rộng của phạm vi pH tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau. Chọn máy có phạm vi pH càng rộng thì sẽ tạo ra nhiều loại nước có chức năng khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.

Dải PH rộng có thể tạo ra 7 – 12 loại nước, với các thành phần tự nhiên khác nhau phục vụ nhu cầu như: nấu ăn, pha sữa, làm đẹp cho da, vệ sinh sát khuẩn, giúp cải thiện được nhiều chứng bệnh (tiểu đường, bệnh phổi, huyết áp,…)

lựa chọn máy lọc nước ion có khả năng tạo ra nước có dải PH rộngMáy lọc nước ion Kiềm IONPIA 5100 5 lõi 7 tấm điện cực tạo ra nước có dải PH rộng

Chất liệu tấm điện cực của máy lọc nước ion kiềm phù hợp nhu cầu

Chất liệu các tấm điện là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng nước. Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước ion kiềm có 2 chất liệu tấm điện cực được sử dụng nhiều đó là Platinum (vàng trắng) và Titan.

Platinum và Titan là hai kim loại quý mang tính trơ, ít bị ăn mòn trong quá trình điện phân, trong đó Platinum có dẫn điện và độ bền tốt hơn so với titan nên thường được ứng dụng trong các máy khóa ion cao cấp .

Cùng với đó, máy lọc nước ion Kiềm loại tốt thì điện cực có phủ Platinum sẽ cung cấp cho quá trình điện phân diễn ra mạnh mẽ hơn. Từ đó mà lượng Hydro, độ kiềm tính pH hay chỉ số chống oxy hóa ORP trong nước kiềm được giữ ở mức hợp lý nhất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Xem thêm  Hé lộ 10 hệ thống pháo phản lực phóng loạt mạnh nhất thế giới

chất liệu tấm điện cực của máy lọc nước ion kiềm phù hợp nhu cầu

Choose máy tạo nguồn nước giàu hydro hòa tan cao

Hầu hết các máy lọc nước kiềm hiện nay đều có thể tạo nước kiềm ở mức pH 9,5. Tuy nhiên, ngoài tính kiềm thì nước tạo ra từ loại máy này còn chứa nhiều hydro hòa tan giúp tăng khả năng chống oxy hóa.

Từ đó, tăng cường đề kháng, đẩy lùi tự động, góp phần bổ trợ và hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh. Hãy chọn máy lọc nước ion Kiềm có chỉ số Hydro hòa tan cao, tốt cho sức khỏe cũng là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu.

Máy lọc nước ion Kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản có nồng độ Hydro hòa tan cao nhất hiện nay

Máy lọc nước ion Kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản có nồng độ Hydro hòa tan cao nhất hiện nay

Lựa chọn máy lọc nước ion Kiềm có giá thành phù hợp túi tiền

Hiện nay trên trường có rất nhiều loại máy lọc nước kiềm với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc những sản phẩm có mức giá phù hợp với ngân sách gia đình.

Nếu ngân sách ở tầm trung, bạn có thể lựa chọn cho gia đình các loại máy kiềm nội địa, tiêu biểu là máy lọc nước kiềm giàu Hydrogen Kangaroo, Karofi với chi phí chỉ trong khoảng từ 9 – 12 triệu.

Trường hợp nguồn ngân sách cao hơn thì các loại máy lọc nước ion kiềm cao cấp sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình, điển hình trong đó là máy lọc nước ion kiềm Ionpia, Panasonic,… với mức giá dao động từ 43 – 120 triệu đồng.

Máy lọc nước kiềm Kangen LeveLuk có giá thành thành phù hợp túi tiền

Máy lọc nước kiềm Kangen LeveLuk K8 8 tấm điện cực có giá thành phù hợp với người dùng tiêu có ngân sách cao

Lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín, chất lượng

Một điều cần lưu ý khi bạn lựa chọn máy lọc nước ion Kiềm là lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín, chất lượng giúp bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước ion Kiềm, bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng và chất lượng như: Panasonic, Fuji Smart, Ionpia,…

Xem thêm  Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh màn hình trên MacBook cực dễ dàng

Lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín, chất lượngMáy lọc nước kiềm Panasonic TK-AS45 3 tấm điện cực là thương hiệu uy tín, chất lượng.

Máy có tiết kiệm nước, chi phí không?

Để chọn máy lọc nước ion Kiềm tiết kiệm nước và chi phí, bạn hãy dựa vào bộ lọc máy tinh chế. Tùy từng dòng máy lọc nước khác nhau sẽ được tinh chế giữa nước Kiềm và nước axit khác nhau, cụ thể như: 6:4, 8:2, 19:1,…

Máy tiết kiệm được nước và chi phí, vì lượng nước axit sinh ra sau quá trình điện phân có thể sử dụng cho việc rửa rau bình sữa và thậm chí là dùng để rửa mặt.

Tỷ lệ lọc nước trên Máy lọc nước kiềm ion Kangen LeveLuk SD501 7 tấm điện cực

Tỷ lệ lọc nước trên Máy lọc nước kiềm ion Kangen LeveLuk SD501 7 tấm điện cực

Đánh giá chất lượng lọc nước từ máy bằng thiết bị đo chuyên dụng

Để có thể đánh giá chất lượng nước của máy lọc nước thì bạn hãy sử dụng thiết bị đo chuyên dụng, điều này để tránh tình trạng người bán hàng quảng cáo là máy đạt chỉ số Hydro rất cao nhưng thực tế khi lắp thì thấp , hoặc thậm chí là chí họ không có chỉ số đo.

Khi lắp đặt máy lọc nước ion Kiềm, bạn có thể yêu cầu người bán kiểm tra chỉ số Hydrogen, ORP,…

Thiết bị đo chuyên dụng Sử dụng thiết bị đo chuyên dụng để đo các chỉ số trong nước tạo ra từ máy lọc nước Kiềm

Xin chào qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những trải nghiệm bổ ích kinh nghiệm khi chọn mua máy lọc nước kiềm cho gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ tới đường dây nóng miễn phí 18001061 để được hỗ trợ nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tư vấn cách chọn mua máy lọc nước ion Kiềm phù hợp cho gia đình tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở bên dưới và mong rằng sẽ hữu ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tư vấn cách chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp cho gia đình tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận