Vài mẹo đơn giản giúp mắt cận thị giảm độ

Bạn đang xem bài viết Một số mẹo đơn giản giúp giảm cận thị tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, việc tiếp cận các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, tivi ngày càng nhiều đang làm tăng số lượng người mắc chứng cận thị, khiến bạn bị hạn chế trong một số hoạt động. Vì vậy, thtrangdai.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn một số mẹo đơn giản giúp giảm cận thị.

Tạo thói quen tốt cho mắt

Khi làm việc với máy tính, hãy giữ khoảng cách “an toàn” nhất. Theo nghiên cứu, khoảng cách từ màn hình máy tính đến mắt gần nhất phải là 25 cm. Tuy nhiên, bạn nên duy trì khoảng cách 30 – 35 cm để mắt không bị mỏi, đồng thời giúp giảm cận thị.

Luôn giữ khoảng cách an toàn với máy tính

Tư thế ngồi cũng quyết định khả năng giảm cân của bạn. Nếu không ngồi thẳng và thay đổi tư thế liên tục, mắt bạn sẽ phải điều chỉnh nhiều, khiến tình trạng cận thị dễ gia tăng. Ngồi thẳng lưng và đúng tư thế cũng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Ngồi thẳng khi làm việc sẽ hiệu quả hơnNgồi thẳng khi làm việc sẽ hiệu quả hơn

Đừng thức khuya làm việc vì sẽ ảnh hưởng đến mắt. Thay vì thức khuya hãy cố gắng dậy sớm hơn, ánh sáng ban ngày tất nhiên tốt cho mắt bạn hơn ánh sáng ban ngày.

Xem thêm  Tỷ giá Euro hôm nay 23/2/2024: Đồng Euro tiếp đà tăng, chợ đen bán ra 27.080,47 VND/EUR

Ánh sáng ban đêm không tốt cho mắtÁnh sáng ban đêm không tốt cho mắt

Hãy chăm sóc đôi mắt của bạn

Theo quan điểm của bạn, nếu độ cận thị của bạn chỉ từ 0,75 độ trở xuống thì không cần phải đeo kính, nhưng nếu độ cận thị từ 1 – 2 độ trở lên thì bạn phải đeo kính để điều hòa mắt cho tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần phải khám mắt định kỳ để kịp thời điều chỉnh kính cho phù hợp với tình trạng cận thị của mình.

Phải đeo kính đúng tầm mắtPhải đeo kính đúng tầm mắt

Vì khả năng điều hòa của mắt cận thị luôn yếu hơn so với mắt bình thường nên bạn cần tránh ánh nắng chiếu thẳng vào mắt hoặc làm việc trong bóng tối. Trong khi làm việc, bạn cũng cần cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên. Cụ thể, sau khi hoạt động liên tục 45 – 60 phút, bạn nên nhìn ra chỗ khác khoảng 5 phút để mắt điều chỉnh lại.

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt

Các dưỡng chất tốt cho mắt bao gồm vitamin A, B, kẽm, beta carotene, crom… Những dưỡng chất này giúp tăng độ sáng cho mắt. Bạn có thể hấp thụ các dưỡng chất tốt cho mắt từ các loại thực phẩm như cà rốt, bí đỏ, rau dền, hải sản…

Dinh dưỡng không thể thiếu để bảo vệ mắtDinh dưỡng không thể thiếu để bảo vệ mắt

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh xa các chất kích thích như thuốc lá, rượu và đặc biệt là đồ ngọt. Đồ ngọt góp phần phá hủy vitamin B trong cơ thể nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mắt của bạn.

Xem thêm  Smartphone Samsung treo recovery hàng loạt nguyên nhân và cách khắc phục

Những nguyên tắc giúp bảo vệ mắt cận thị

Cận thị là căn bệnh dễ mắc nhưng không khó phòng ngừa. Giữ cho đôi mắt của bạn luôn sáng khỏe để làm việc hiệu quả hơn.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Một số mẹo đơn giản giúp giảm cận thị tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.

Nhớ để nguồn: Vài mẹo đơn giản giúp mắt cận thị giảm độ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận