Vì sao cần chỉnh lửa nhỏ bếp gas khi nấu 3 loại nồi này?

Bạn đang đọc bài viết Vì sao cần chỉnh nhiệt độ bếp ga xuống thấp khi nấu 3 loại nồi này? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nồi là vật dụng vô cùng quen thuộc trong gian bếp từ xưa đến nay. Khi sử dụng 3 loại nồi liệt kê dưới đây, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ của bếp gas ở mức thấp mỗi lần nấu. Tại sao vậy?

Điều chỉnh bếp gas ở mức lửa nhỏ khi nấu với 3 loại nồi

Nồi đất sét

Khi nhắc đến món kho, hầu như ai cũng thích dùng nồi đất để mang lại hương vị thơm ngon nhất. Nhúng miếng rau luộc xanh vào nồi nước luộc cá om đặc sệt – đựng trong nồi đất, chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ khiến ai đó gần như phát ngán! Món ăn tuy đơn giản nhưng lại mang hương vị đậm đà của miền quê sông nước!

Dùng nồi đất khi nấu món kho

Chỉnh lửa bếp xuống thấp khi dùng nồi đất nấu ăn

Ưu điểm của loại nồi này là khả năng giữ nhiệt rất tốt. Vì vậy, khi sử dụng nồi đất trên bếp ga, bạn chỉ cần bật lửa là món ăn đậm đà hương vị và giữ nóng lâu hơn.

Sử dụng lửa quá cao cũng sẽ khiến nồi đất dễ bị nứt, hoặc màu nồi chuyển sang màu đen gây mất thẩm mỹ.

Nồi inox

Chậu inox thường có tính thẩm mỹ rất cao – sáng bóng nên rất được các hộ gia đình ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm  10 cách kéo dài thời gian sử dụng pin trên các thiết bị Android hiệu quả

Điều chỉnh bếp ga ở nhiệt độ thấp khi sử dụng nồi inox

Mẫu nồi inox sáng bóng đẹp bán tại thtrangdai.edu.vn

Đặc điểm nổi bật của nồi inox là khả năng truyền nhiệt cực tốt. Vì vậy, khi nấu bằng loại nồi này, thức ăn sẽ chín nhanh và đều hơn, đặc biệt là tiết kiệm nhiên liệu (gas) từ bếp khi nấu.

Tuy nhiên đây cũng là một điểm đáng lưu ý. Chị em nên bật lửa nhỏ trên bếp ga khi nấu nướng bằng nồi inox. Vì lửa quá cao sẽ gây ra vết ố trên nồi inox – do thức ăn gây ra. Đồng thời, bạn vô tình lãng phí nhiên liệu khi nấu nướng, vì inox dẫn nhiệt rất tốt nên không cần phải điều chỉnh nhiệt độ cao!

Nồi inox sử dụng nhiệt lượng thấp trên bếp ga

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ bếp gas ở mức thấp khi nấu ăn bằng nồi inox

Nồi tráng men

Nồi tráng men là loại nồi được làm từ nhiều chất liệu đa dạng như thép, inox, đất sét,… nhưng được phủ một lớp men đặc biệt.

Nồi tráng men sở hữu rất nhiều ưu điểm mà ai cũng thích như:

  • Khả năng chống dính thực phẩm cao
  • Dễ dàng để làm sạch
  • Sử dụng được trên cả bếp ga và bếp điện
  • Dẫn nhiệt nhanh và giữ nhiệt tốt

Mặc dù nồi được tráng men – sở hữu nhiều ưu điểm hoàn hảo như liệt kê ở trên nhưng bạn cần chú ý hơn đến nhiệt độ nấu của loại nồi này.

Điều chỉnh nhiệt độ thấp khi nấu trong nồi tráng men

Nồi tráng men đẹp tại thtrangdai.edu.vn

Xem thêm  Cách nhận biết mắt kính Gucci chính hãng, phân biệt thật giả chính xác nhất

Điều chỉnh nhiệt độ bếp gas ở mức thấp khi nấu thức ăn trong nồi tráng men. Bởi, nếu tiếp tục duy trì nhiệt độ cao, lớp men trên nồi sẽ bong ra. Chưa kể trường hợp men răng kém chất lượng, khi bong tróc không đều – sẽ là nơi để vi khuẩn, nấm mốc “ẩn náu” trong đó. Chúng sẽ xâm nhập vào thực phẩm và đi vào cơ thể người ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn khi sử dụng 3 loại chậu – chậu tráng men, chậu đất sét và chậu inox hàng ngày. Hãy điều chỉnh nhiệt độ bếp ga xuống thấp mỗi lần sử dụng 3 loại nồi đó nhé!

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao cần chỉnh nhiệt độ bếp ga xuống thấp khi nấu 3 loại nồi này? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Vì sao cần chỉnh lửa nhỏ bếp gas khi nấu 3 loại nồi này? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận