Vì sao Facebook và Messenger gặp sự cố trên tất cả nền tảng?

Người dùng báo cáo rằng tài khoản Facebook và Messenger của họ đột ngột bị đăng xuất và không thể truy cập lại, cả trên ứng dụng và phiên bản web.

Vào lúc 22h30, tài khoản Facebook, Messenger của nhiều người bất ngờ bị đăng xuất khi sử dụng trên máy tính, điện thoại. Mặc dù tôi đã cố gắng đăng nhập lại nhưng trình duyệt vẫn báo “trang web không khả dụng, liên kết bị hỏng hoặc bị xóa”.

Facebook báo lỗi không truy cập được lúc 22h34 ngày 5/3. Ảnh: Lưu Quý

“Tôi tưởng máy mình bị hack nên chuyển sang nhắn tin bằng ứng dụng trên điện thoại nhưng tài khoản cũng bị khóa, không đăng nhập được”, Quế Chi (TP.HCM) cho biết. Cô chuyển sang ứng dụng Instagram để cập nhật tình hình nhưng ứng dụng này cũng thông báo “Không thể tải bản tin”.

“Mọi người hoảng loạn gọi điện cho nhau để đặt câu hỏi và kiểm tra xem tài khoản của họ có bị chiếm đoạt hay không. Một số người khuyên đừng cố đăng nhập, có thể bị đánh cắp mật khẩu. Không biết chuyện gì đang xảy ra”. , Tú Anh (Hà Nội) cho biết.

Trên Down detector, công cụ chuyên theo dõi tình hình dịch vụ Internet, chỉ sau 10 phút từ khoảng 22h30, số lượng báo lỗi từ người dùng nền tảng Meta ở nhiều khu vực trên thế giới đã lên tới gần 400.000, trong đó có Facebook, Messenger, Instagram, Threads nhưng WhatsApp không bị ảnh hưởng. Dựa theo 9to5macNgười dùng Meta Quest cũng bị đăng xuất khiến trò chơi thực tế ảo Horizon Worlds ngừng hoạt động.

Xem thêm  Is Michael Schumacher Dead or Alive? Formula 1 legend health update

Số lượng báo lỗi Facebook lên tới hơn 300.000 vào lúc 22h30 ngày 5/3.

Không chỉ ở Việt Nam, hàng trăm nghìn người dùng trên thế giới cho biết họ không thể truy cập lại và phải vào các mạng xã hội, dịch vụ nhắn tin khác như X, Telegram, Viber… để thông báo. Một số thậm chí phải sử dụng phương thức gọi điện và SMS truyền thống để duy trì liên lạc.

Xu hướng người dùng đổ xô sang các nền tảng nhắn tin khác khiến một số dịch vụ bị quá tải. Gần 23h, nhiều người dùng Zalo tại Việt Nam cho biết họ gặp khó khăn khi nhắn tin, đặc biệt là phiên bản web. “Tôi đọc tin nhắn Zalo của bạn bè phàn nàn về vấn đề Messenger gặp sự cố. Nhưng khi nhắn tin lại thì hệ thống lại báo không gửi được”, Minh Khánh (Hà Nội) nói.

Ứng dụng Instagram báo tin nhắn không gửi được vào lúc 23h23 ngày 5/3. Ảnh: Khương Nha

Ngoài dịch vụ dành cho người dùng cá nhân, công cụ kinh doanh Workplace cũng bị gián đoạn. Anh Duy, kỹ thuật viên một doanh nghiệp ở Hà Nội, cho biết: “Sự việc xảy ra vào ban đêm nên chỉ ảnh hưởng đến một số bộ phận nhỏ trong công ty. Không thể tưởng tượng được hậu quả sẽ ra sao nếu xảy ra trong giờ hành chính”. , nói và cho biết phải gửi email trấn an toàn bộ công ty.

Xem thêm  DVB-T2 và DVB-S2 có gì khác nhau?

Andy Stone, người đứng đầu truyền thông tại Meta, đã xác nhận về vấn đề mạng xã hội này”.

Đến 23h20, các dịch vụ của Meta dần khôi phục nhưng hoạt động chưa ổn định. Tuy nhiên, dữ liệu trên trang báo cáo sự cố Meta Business lúc 23h40 cho thấy các công cụ dành cho doanh nghiệp như Ads Manager, Facebook & Instagram Shops, Meta Business Suite, Graph API vẫn trong tình trạng gián đoạn.

1 giờ sáng ngày 6/3, tài khoản chính thức của Facebook lần đầu tiên lên tiếng nhưng không đưa ra lời giải thích nào: “Chúng tôi đã quay lại. Chúng tôi rất tiếc những ai không vào được Facebook ngày hôm nay”. Trong khi đó, Andy Stone nói thêm rằng vấn đề xuất phát từ “lỗi kỹ thuật” nhưng không mô tả chi tiết.

Một lỗi Meta tương tự xảy ra vào năm 2021 khi hàng loạt dịch vụ của công ty không thể truy cập được trên tất cả các nền tảng và ở nhiều khu vực trên toàn cầu, kéo dài trong 6 giờ. Khi đó, Meta cho biết sự cố xảy ra là do “lỗi cấu hình” trên hệ thống. Năm 2019, phiên bản web của Facebook cũng bị mất kết nối trong 24 giờ.

Theo vnexpress

Nhớ để nguồn: Vì sao Facebook và Messenger gặp sự cố trên tất cả nền tảng? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận