Vì sao Khách hàng lại ưa chuộng xe hybrid của Ferrari?

Thương hiệu Ferrari Xe hybrid đang sử dụng lĩnh vực gần nửa doanh thu của hãng siêu xe Italy trong năm 2023.

Theo Motor1, báo cáo cho thấy số doanh thu của Ferrari trong năm 2023 đã tăng 3,3% so với năm trước và đạt được thành tích 13.663 xe trên toàn cầu. Trong số này, khoảng 56% xe mà Ferrari bán ra là ô tô sử dụng động cơ đốt trong, cùng với khoảng 44% còn lại là nhóm xe sở hữu động cơ hybrid.

Ferrari sẽ hướng dẫn các sản phẩm điện hóa lớn hơn. Ảnh: Ferrari.

Trong năm 2023, loạt sản phẩm của Ferrari có tổng cộng 4 mẫu xe plug-in hybrid cùng với 6 mẫu xe được trang bị động cơ đốt trong truyền thống, bên cạnh chiếc Nhẫn 296 GT3 được hãng siêu xe Italy dành riêng cho các đường đua Speed.

Vì vậy, đến năm 2022, tỷ lệ xe hybrid trong số lượng cơ sở doanh thu của Ferrari ở năm vừa rồi đã tăng gấp đôi nhờ nhu cầu thị trường dành cho 2 mẫu xe 296 và SF90. Theo Motor1, nhiều khả năng này sẽ tiếp tục được định hướng trong năm nay, dựa trên các kế hoạch mà Ferrari dành cho mẫu SUV Purosangue.

Ở thời điểm hiện tại, Ferrari Purosangue vẫn được hãng siêu xe Italy bán ra thị trường với động cơ V12 Hút khí tự nhiên. Việc cải thiện sản lượng trong nửa cuối năm 2023 đã giúp Purosangue trở thành cái tên doanh thu của hãng siêu xe Italy đi lên và tăng trưởng dương như đã đề cập.

Xem thêm  Vinschool mở 500 lớp học hè trực tuyến miễn phí trong mùa dịch Covid-19

Dù vậy, Ferrari vẫn xác định giới hạn doanh thu thường xuyên của Thoroughbred ở mức 20% tổng doanh thu của công ty.Ferrari Purosangue là cái tên doanh thu số Ferrari đi lên trong nửa cuối năm 2023. Ảnh: Top Gear.

Cuối cùng, Ferrari đã ngừng sản xuất F8 ngay sau khi quy trình giao hàng Roma Spider bắt đầu từ quý IV/2023. Hãng siêu xe Italy cũng xác nhận đã hoàn thành sản xuất những mẫu Portofino M cuối cùng.

Trong năm nay, Ferrari sẽ trình làng thêm 3 mẫu xe mới. Trong số này, nhiều khả năng sẽ bao gồm 2 mẫu xe kế hoạch LaFerrari và 812 Superfast, bên cạnh một mẫu xe bí ẩn vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Motor1, kế hoạch tiếp theo của Ferrari là giới thiệu thêm những mẫu xe tĩnh, dự kiến ​​ra mắt vào quý IV/2025. Các siêu xe tĩnh mẫu sẽ được Ferrari lắp ráp tại nhà máy mới tại Maranello.

Ferrari đặt mục tiêu đến năm 2030, doanh thu hệ thống điện của hãng sẽ chiếm khoảng 40% tổng doanh thu, bên rìa 40% khác thuộc về xe hybrid và chỉ 20% doanh thu là xe sử dụng cơ đốt trong.

Ở thời điểm hiện tại, danh sách đặt hàng của Ferrari đã kéo dài đến năm 2025. Do đó, những khách hàng đặt bột vào thời điểm này sẽ chỉ có thể bắt đầu nhận xe từ năm 2026.

Theo Motor1, thời đại của động cơ 12 xy-lanh thẳng lại khi mà các quy định dinh dưỡng về khí thải đã được thông qua tại châu Âu. Tuy nhiên, giới lãnh đạo của Ferrari vẫn hy vọng nhiên liệu tổng hợp sẽ trở thành cánh giúp động cơ đốt trong duy trì cơ hội tồn tại, ít nhất ở phân khúc cao cấp.

Xem thêm  Bao lâu thì nên thay than hoạt tính của máy hút mùi?

Được biết từ năm 2026, các mẫu xe F1 của Ferrari sẽ tham gia đường đua bằng 100% nhiên liệu bền vững. Đây được xem là một phần trong chiến lược “Net Zero Carbon” mà Liên đoàn Ôtô Quốc tế (FIA) mong muốn đạt được vào năm 2030.

(Nguồn: Tạp chí Tri thức)

Nhớ để nguồn: Vì sao Khách hàng lại ưa chuộng xe hybrid của Ferrari? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận