Vì sao không nên lấy nồi vừa rửa xong có nên nấu tiếp trên bếp gas?

Tại sao chúng ta không nên lấy chiếc nồi vừa rửa xong và tiếp tục nấu trên bếp gas?

Nhiều người thường rửa sạch nồi rồi mới sử dụng ngay trên bếp gas. Nhưng điều này không chỉ gây lãng phí gas mà còn làm giảm tuổi thọ của bếp, điều mà ít người biết.

Khi nấu nướng, để tiết kiệm thời gian, nhiều người sẽ dùng nồi, chảo mới rửa sạch để nấu ngay món khác. Tuy nhiên, điều này là rất không mong muốn. Nếu bạn sử dụng chảo, nồi mới rửa chưa khô sẽ ảnh hưởng đến bếp gas của bạn đấy!

Tại sao không nên đặt trực tiếp nồi mới làm sạch lên bếp từ?

Nếu như Nồi, chảo vừa được rửa sạch nhưng chưa được lau khô Nếu bạn nấu nó ngay lập tức, bạn sẽ Phải mất thời gian để làm khô và làm nóng nồi, gây lãng phí gas.

Ngoài ra, khi bạn đặt nồi lên bếp ga Những giọt nước sẽ nhỏ xuống bếp khiến cho thiết bị chống cháy và kim đánh lửa tự động bị ướt và hư hỏng.

Không những vậy, nước đọng trên nồi sẽ khiến ngọn lửa của bếp ga chuyển sang màu đỏ. Ngọn lửa này sẽ tạo ra khói và làm đáy nồi sẫm màu. Vì vậy, nếu bạn vừa rửa sạch nồi, chảo và muốn sử dụng ngay thì hãy lau khô thật kỹ trước khi đặt lên bếp để sử dụng.

Xem thêm  So sánh iPad Pro M1 2022 và iPad Pro M2 2022: Nên chọn phiên bản nào?

Tại sao không nên đặt trực tiếp nồi mới làm sạch lên bếp từ?

2Một số mẹo tiết kiệm gas khi nấu ăn

Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp

Bạn Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với kích thước nồi, chảo và món ăn bạn đang nấu. Không phải lửa càng cao thì món ăn sẽ chín càng nhanh. Để lửa quá cao sẽ lãng phí gas và món ăn sẽ lâu chín hơn vì lửa sẽ phân tán khắp đáy nồi.

Điều chỉnh ngọn lửa phù hợpĐiều chỉnh ngọn lửa phù hợp

Không tắt bếp nhiều lần

Công việc Bật tắt bếp nhiều lần sẽ tiêu tốn một lượng gas đáng kể. Vì vậy, hãy sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu để nấu liên tục mà không cần phải bật tắt bếp quá nhiều lần.

Không tắt bếp nhiều lầnKhông tắt bếp nhiều lần

Lắp thêm tấm chắn gió cho bếp gas

Vòng chắn gió hay còn gọi là kiềng tiết kiệm gas sẽ giúp lửa tập trung vào đáy nồi, không phát tán ra khu vực xung quanh gây lãng phí. Bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm này tại các chợ, siêu thị.

Lắp thêm tấm chắn gió cho bếp gasLắp thêm tấm chắn gió cho bếp gas

Tắt bình gas sau khi nấu ăn

Để tránh thất thoát gas ra bên ngoài, bạn nên: Đóng van bình gas sau khi sử dụng hoàn thành. Phương pháp này không chỉ giúp tiết kiệm gas mà còn tránh được tình trạng rò rỉ gas gây cháy nổ.

Tắt bình gas sau khi nấu ănTắt bình gas sau khi nấu ăn

Xem thêm  Đánh giá Garmin Epix Gen 2: Màn hình AMOLED, khung viền Titanium cao cấp

Trên đây là thông tin lý do tại sao bạn không nên lấy chiếc nồi vừa rửa xong tiếp tục nấu trên bếp ga. Đừng quên theo dõi Bách Hóa XANH thường xuyên để cập nhật những tin tức hữu ích cho cuộc sống hàng ngày nhé!

Mua nước tẩy rửa nhà bếp tại Bách Hóa XANH để làm sạch đồ dùng nhà bếp:

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Vì sao không nên lấy nồi vừa rửa xong có nên nấu tiếp trên bếp gas? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận