Vụ VĐV Phạm Như Phương tố HLV tại Đội tuyển Quốc gia: 4 HLV chính thức bị “thôi việc”, tiền quỹ đội “bay màu”

Hiện có 4 huấn luyện viên của đội tuyển thể dục dụng cụ nữ quốc gia (TDDC) đã bị cách chức huấn luyện viên sau những vi phạm liên quan đến vận động viên Phạm Như Phương.

Ngoài 2 HLV Nguyễn Hà Thành và Nguyễn Thùy Dương đã bị cách chức trước đó, hiện còn 2 HLV nữa tiếp tục bị Sở Giáo dục thể thao sa thải khỏi chức vụ huấn luyện đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia. Sau hơn một tháng xác minh, xác minh những cáo buộc của vận động viên Phạm Như Phương.

4 huấn luyện viên đội tuyển thể dục dụng cụ nữ quốc gia đã bị cách chức huấn luyện viên. Thông tin với báo chí, Giám đốc Sở Thể thao và Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Đặng Hà Việt xác nhận, đã có văn bản báo cáo gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sau hơn một tháng xác nhận. Tôi đã kiểm tra cáo buộc của vận động viên Phạm Như Phương về những vi phạm ở đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia.

Theo đó, vụ việc thu 10% tiền thưởng huy chương và 50% tiền thưởng nóng của các huấn luyện viên tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Thể thao Hà Nội diễn ra rõ ràng khi các huấn luyện viên thừa nhận sai sót. Sở Thể dục Thể thao kỷ luật sa thải hai huấn luyện viên Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương.

Ngoài ra, Sở Thể thao và Thể thao cũng có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu kiểm tra, làm rõ vụ việc theo thẩm quyền.

Xem thêm  Cách bắn tiền, chuyển tiền điện thoại Vietel, MobiFone và VinaPhone nhanh chóng 2022

Tổng cộng có 4 huấn luyện viên đội tuyển thể dục dụng cụ nữ quốc gia bị cách chức huấn luyện viên sau cáo buộc của vận động viên Phạm Như Phương.

Trong khi đó, những sai phạm của đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia cũng được làm rõ sau cáo buộc của vận động viên Phạm Như Phương. Cụ thể, sau hơn một tháng kiểm tra, xác nhận, có nhiều vi phạm, sơ hở trong công tác quản lý đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia, đặc biệt là đội tuyển thể dục dụng cụ nữ.

Sở Thể dục Thể thao đã đình chỉ đào tạo HLV trưởng Nguyễn Thị Thanh Thủy và HLV Đỗ Thị Ngân Thương khi có những vi phạm trong công tác quản lý, chấm công ngày chủ nhật, ngày lễ và sai sót trong việc lập thời gian biểu. quỹ bất hợp pháp.

Như vậy, sau quá trình xác minh, xác minh cáo buộc của vận động viên Phạm Như Phương, hiện nay Sở Thể thao và Thể thao đã sa thải 4 huấn luyện viên đội tuyển thể dục dụng cụ nữ quốc gia, trong đó có huấn luyện viên Nguyễn Thị Thanh Thủy và Đỗ Thị Ngân. Thương, Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương.

Ông Đặng Hà Việt cho biết thêm, sau khi sa thải huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thị Thanh Thủy khỏi công tác huấn luyện, Sở Thể dục Thể thao đã điều động huấn luyện viên Phan Thị Hà Thanh tạm thời giữ chức vụ huấn luyện viên trưởng đội tuyển thể dục dụng cụ nữ quốc gia.

Xem thêm  Tất tần tật về Apple AirPods 3: Ngày phát hành, giá bán và các tính năng ưu việt mới

Vận động viên tố cáo “vùng tối” ở đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia Trước đó, sáng 17/1, vận động viên Phạm Như Phương trả lời phỏng vấn một tờ báo, cho biết các huấn luyện viên, vận động viên của đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia nhận lương sai khi tập luyện trong thời gian tập luyện. Theo vận động viên này, dù không tập luyện vào ngày Chủ nhật nhưng các thành viên trong đội thể dục vẫn chia nhau tiền công “tập ngoài giờ”.

Tiền lương tập luyện ngoài giờ là 540.000 đồng/ngày, vận động viên nhận một nửa, phần còn lại chia thành quỹ và sử dụng cho một số chi phí. Theo giải thích ban đầu, số tiền này được sử dụng cho các hoạt động đối nội, đối ngoại, mua thêm vật tư y tế, vật tư đào tạo.

Ngoài vụ việc này, trước đó, Sở Thể thao cũng đã sa thải 2 huấn luyện viên Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương khỏi đội tuyển quốc gia. Hai HLV này trực tiếp quản lý Phạm Như Phương ở đội tuyển quốc gia và đơn vị Hà Nội. Huấn luyện viên Nguyễn Hà Thành dính vào vụ việc chấp nhận đơn xin nghỉ phép của vận động viên Như Phương nhưng không báo cáo với ban huấn luyện, trong khi huấn luyện viên Nguyễn Thùy Dương dính vào cáo buộc “tố” thu kinh phí và “cắt” kiểu thưởng huy chương.

Trong buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, các phòng ban của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Hà Nội, người đứng đầu Sở Thể thao, hai huấn luyện viên này cũng đã giải thích chi tiết những thông tin liên quan đến vụ việc.

Xem thêm  Đã tìm ra Facebook cặp đôi "chim ri": Dành cho nhau toàn lời "mật ngọt"

Cụ thể, HLV Nguyễn Hà Thành xác nhận đã nhận được đơn xin nghỉ phép của vận động viên Phạm Như Phương. Trước đó, HLV Nguyễn Hà Thành đã hứa với Phạm Như Phương nếu thi đấu tốt, vận động viên này sẽ có cơ hội được nghỉ thi đấu.

Tuy nhiên, khi nhận đơn của vận động viên Phạm Như Phương (theo biên bản giải trình, thời điểm nhận đơn chậm 6 ngày kể từ ngày xin nghỉ phép mà vận động viên ghi trong đơn), huấn luyện viên Nguyễn Hà Thanh không khai. .

Về việc “cắt” tiền thưởng, HLV Nguyễn Thùy Dương giải thích với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Hà Nội rằng ông không cắt tiền thưởng cho mình. Dù khẳng định số tiền này được dùng để lập quỹ phục vụ hoạt động chung nhưng HLV Dương sẽ có trách nhiệm hoàn trả số tiền sai phí cho Như Phương trong thời gian sớm nhất. Trong báo cáo, bà Dương cho rằng, xuất phát từ suy nghĩ đơn giản, thành tích không đến từ một cá nhân mà do tập thể tạo ra nên sự thỏa thuận với vận động viên đã dẫn đến sự việc này.

Nhớ để nguồn: Vụ VĐV Phạm Như Phương tố HLV tại Đội tuyển Quốc gia: 4 HLV chính thức bị “thôi việc”, tiền quỹ đội “bay màu” tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận