Wi-Fi Dual-band, Wi-Fi hotspot và Wi-Fi Direct là gì?

Wi-Fi Dual-band, Wi-Fi hotspot và Wi-Fi Direct là gì?

Bạn đang xem bài viết Wi-Fi băng tần kép, điểm phát sóng Wi-Fi và Wi-Fi Direct là gì? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Có thể bạn đã từng nghe đến các thuật ngữ Dual-band Wi-Fi, Wi-Fi Hotspot hay Wi-Fi Direct ở đâu đó nhưng chưa hiểu ý nghĩa của nó và chúng khác nhau như thế nào, hãy cùng PGdphurieng tham gia ngay hôm nay. edu.vn cùng tìm hiểu nhé!

Wi-Fi băng tần kép là gì?

Wi-Fi Dual Band là tên gọi của các bộ phát hoặc thu Wi-Fi có khả năng truyền hoặc kết nối với 2 tần số Wi-Fi khác nhau (thường là 2,4 GHz hoặc 5 GHz).

Ví dụ: nếu bạn có điện thoại thông minh hỗ trợ Băng tần kép và Bộ định tuyến Wi-Fi hỗ trợ Băng tần kép, thì: trong trường hợp điện thoại thông minh của bạn không thể kết nối với Bộ định tuyến qua băng tần 2,4 GHz (tắc nghẽn mạng, có quá nhiều thiết bị truy cập vào băng tần này , nhiễu…), nó sẽ tự động kết nối vào băng tần 5 GHz của Router.

Điểm phát sóng Wi-Fi Fi là gì?

Wi-Fi Hotspot là công nghệ được tích hợp sẵn trên điện thoại cho phép chúng ta sử dụng dữ liệu di động trên điện thoại đó để phát ra sóng Wi-Fi cho các thiết bị khác sử dụng. Hay nói một cách đơn giản, Wi-Fi Hotspot biến điện thoại của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi.

Xem thêm  Phần mềm CCleaner tốt không, có an toàn không? Cách gỡ cài đặt CCleaner

Wi-Fi băng tần kép, điểm phát sóng Wi-Fi và Wi-Fi Direct là gì?

Như vậy, chỉ cần điện thoại có kết nối mạng 3G và bật tính năng Wi-Fi Hotspot thì các thiết bị xung quanh như laptop, Smart TV, điện thoại… đều có thể online bình thường thông qua kết nối. với điện thoại phát sóng Wi-Fi.

Wi-Fi Fi Direct là gì?

Wi-Fi Fi Direct là chuẩn Wi-Fi cho phép hai thiết bị dễ dàng kết nối với nhau mà không cần phải trải qua nhiều bước cài đặt và không cần bộ định tuyến độc lập.

Wi-Fi băng tần kép, điểm phát sóng Wi-Fi và Wi-Fi Direct là gì?

Ví dụ: nếu nhà bạn có TV có Wi-Fi Direct thì TV sẽ tự phát ra Wi-Fi (không cần TV phải kết nối mạng). Điện thoại, laptop… sử dụng Wi-Fi này sẽ kết nối được với TV. Với tính năng này bạn có thể kết nối 2 thiết bị với nhau để thực hiện một số tính năng như chiếu hình ảnh, điều khiển hay chia sẻ hình ảnh, dữ liệu.

Wi-Fi băng tần kép, điểm phát sóng Wi-Fi và Wi-Fi Direct là gì?

Nếu có thắc mắc gì vui lòng để lại bên dưới để thtrangdai.edu.vn có thể hỗ trợ bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Wi-Fi băng tần kép, điểm phát sóng Wi-Fi và Wi-Fi Direct là gì? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Wi-Fi Dual-band, Wi-Fi hotspot và Wi-Fi Direct là gì? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận