Ảnh AI khiêu dâm về Taylor Swift lan truyền trên mạng, khiến Fan bức xúc

Loạt ảnh tục tĩu của Taylor Swift được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo đang gây ra làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng người hâm mộ nữ ca sĩ ‘Mùa hè tàn ác’.

Những bức ảnh giả được gọi là deepfake cho thấy Taylor ở nhiều tư thế thân mật khác nhau tại một trận đấu bóng đá của Kansas City Chiefs – nơi bạn trai của Taylor, Travis Kelce đang thi đấu. Loạt ảnh bắt nguồn từ một số trang web AI, sau đó lan truyền trên X (Twitter), khiến từ khóa “Taylor Swift AI” trở thành xu hướng tìm kiếm trên nền tảng này. Dựa theo Trang SáuHiện chưa rõ ai đã tạo ra những hình ảnh này hoặc chia sẻ chúng lần đầu tiên trên mạng xã hội X.

Ca sĩTaylor Swift. Hình ảnh: ABCnews/tas23

Swifties (fan của Taylor Swift) đồng loạt lên tiếng bảo vệ nữ ca sĩ người Mỹ và chỉ trích những người chia sẻ. Trên và không thể được tha thứ. Những kẻ đó cần phải tống vào tù đi”, “Khi nhìn thấy những bức ảnh AI của Taylor, tôi đã không thể tin vào mắt mình. Những bức ảnh đó thật kinh tởm”…

Nhiều người cho rằng việc tạo ra hình ảnh AI khiêu dâm của ai đó không khác gì tấn công tình dục và phải bị pháp luật trừng phạt. “Bất cứ ai làm điều này đều đáng bị trừng phạt”, một người viết.

Đại diện của Taylor Swift và bản thân nữ ca sĩ đều chưa có phản hồi về vấn đề này. Trong khi đó, nguồn tin cho biết Thư hàng ngày rằng Taylor đang xem xét hành động pháp lý chống lại việc tạo ra những hình ảnh giả mạo về cô ấy. “Những hình ảnh giả mạo do AI tạo ra này mang tính lạm dụng, phản cảm và được thực hiện mà không có sự đồng ý hoặc cho phép của Taylor. Tài khoản Twitter đăng chúng không còn tồn tại. Thật sốc khi nền tảng mạng xã hội này lại để chúng lan truyền”, người trong cuộc tiết lộ. Nguồn tin cũng cho biết gia đình và bạn bè của Taylor rất tức giận.

Xem thêm  Nữ chính xinh đẹp phim "Đào, phở và piano" đang gây s.ốt: Sinh năm 2003, Kinh nghiệm số 0 nhưng vượt hàng trăm gương mặt tên tuổi

Dựa theo Trang SáuTháng 10 năm ngoái, Tổng thống Joe Biden đã ký sắc lệnh thắt chặt các quy định về AI nhằm ngăn chặn AI tạo ra tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em hoặc hình ảnh không đứng đắn mà không có sự đồng ý. sự đồng ý của các cá nhân. Lệnh này cũng yêu cầu chính phủ liên bang ban hành hướng dẫn về “đánh dấu hoặc ghi nhãn đầu ra của các sản phẩm AI.

Nguồn: vnexpress.net

Nhớ để nguồn: Ảnh AI khiêu dâm về Taylor Swift lan truyền trên mạng, khiến Fan bức xúc tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận