Mách bạn cách điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

Mách bạn cách điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

Món nướng luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình trong các bữa tiệc. Xem ngay cách điều chỉnh nhiệt độ nướng sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm cần chế biến nhé!

Bạn là người yêu thích các món nướng và muốn tự tay chế biến tại nhà. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách điều chỉnh nhiệt độ nướng sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm qua bài viết sau đây nhé!

Cách điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

Sườn, thịt lợn nguyên con

Nếu bạn muốn nướng Sườn heo, thịt heo nguyên con sau đó chỉ cần nướng trong nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 10 – 15 phút là được. Với những miếng sườn heo và thịt lợn lớn, bạn có thể rạch vài đường trên miếng thịt để giúp thịt chín nhanh hơn.

Sườn, thịt lợn nguyên con

gia cầm

Khi nướng Gà, vịt nguyên convui lòng điều chỉnh nhiệt độ Nhiệt độ 120 – 180 độ C và nướng trong 30 – 40 phút. Nếu bạn nướng gà, vịt đã cắt miếng nhỏ thì nướng ở đây nhiệt độ 180 độ C trong thời gian từ 15 – 20 phút.

Xem thêm  7 cách sử dụng tivi đơn giản giúp tăng tuổi thọ cho chiếc tivi nhà bạn

gà nướnggà nướng

Thịt bò

Với các món ăn thịt bò nướngBạn nên nướng cả con để thịt không bị khô và giữ được độ ngọt, mềm. Nướng thịt bò bên trong 10 – 15 phút ở 250 độ C.

Thịt bòThịt bò

Tùy theo loại cá bạn chế biến mà nhiệt độ nướng sẽ khác nhau. Với Miếng cá dày khoảng 2,5cm sau đó bạn có thể Nướng trong 10 phút ở 220 độ. nếu bạn bọc trong giấy bạc sau đó nướng thêm 10 phút. Nếu nướng cùng rau củ thì nên nướng món ăn trong khoảng 25 phút.

Cá

Hải sản các loại

Đối với món hải sản nướng, điều chỉnh nhiệt độ lò 170 – 180 độ C. Đối với tôm, mực, cua nướng khoảng 10 – 12 phút. Đối với ốc, nghêu, sò thì nướng từ 6 – 10 phút.

Hải sản các loạiHải sản các loại

2 Mẹo nướng món ăn ngon

  • Bạn nên Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để đảm bảo thức ăn được chín đều và thơm ngon.
  • Trước khi nướng hãy Hâm nóng trong lò vi sóng để thức ăn chín nhanh và đều hơn.
  • Bạn Ướp nguyên liệu trước khoảng 30 phút để món ăn thêm đậm đà và thơm ngon.

Mẹo nướng món ăn ngonMẹo nướng món ăn ngon

Trên đây là những cách điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm mà Bách Hóa XANH muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm  Các tiêu chí chọn mua dàn âm thanh mini bạn cần biết

Mua thịt lợn tươi tại Bách Hóa XANH:

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Mách bạn cách điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận