Người phụ nữ lập Facebook mạo danh lãnh đạo Nhà nước để “lừa” chạy án

Bằng cách tạo tài khoản Facebook ảo mạo danh lãnh đạo Nhà nước để lừa thẩm phán, Nguyễn Thanh Hoài đã chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng.

Ngày 3/3, Công an huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang Nguyễn Thanh Hoài (27 tuổi, trú tại phường Trường An, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tự tay tạo tài khoản Facebook ảo. . mạo danh lãnh đạo nhà nước, lừa ông trốn khỏi vụ án rồi chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Nguyễn Thanh Hoài làm việc tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 12/2023, qua quan hệ xã hội, Hoài quen một người dân ở xã Cu Dlie M’nong (huyện Cư Mgar).

Trong quá trình tìm hiểu, Hoài được biết người này có một em trai đang bị công an khởi tố, tạm giữ về tội cố ý gây thương tích. Vì vậy, Hoài nảy ra ý định lừa quan tòa chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Hoài tự giới thiệu là người quen thân của một lãnh đạo nhà nước, người có thể giúp truy tố bị cáo và miễn cho bị cáo khỏi bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau đó, Hoài tạo tài khoản Facebook, Zalo ảo và dùng ảnh của chính lãnh đạo Nhà nước làm ảnh đại diện, sau đó kết bạn và nhắn tin cho người nhà bị cáo.

Sau khi lấy được lòng tin, Hoài yêu cầu người nhà bị cáo đưa tiền để chi trả cho vụ án. Vì được họ tin tưởng nên từ tháng 1 đến tháng 2/2024, người nhà bị cáo đã 5 lần đưa tổng cộng 145 triệu đồng cho Hoài.

Xem thêm  Cấp báo thời tiết hôm nay ngày 25/2/2024: Bắc Bộ chìm trong mưa rét, vùng núi có nơi 6 độ C

Đến cuối tháng 2/2024, Hoài tiếp tục đòi gia đình bị cáo thêm 60 triệu đồng. Vì nghi ngờ Hoài lừa dối nên người nhà sau đó đã đến Công an huyện Cư Mgar trình báo.

Quá trình xác minh, Công an huyện Cư Mgar đã tổ chức lực lượng trinh sát theo dõi, bắt quả tang Hoài, đồng thời nhận thêm 59 triệu đồng từ người nhà nghi phạm.

(theo phunuonline)

Nhớ để nguồn: Người phụ nữ lập Facebook mạo danh lãnh đạo Nhà nước để “lừa” chạy án tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận