Châu Gia Kiệt từng bị bố gạch tên khỏi sổ hộ khẩu vì mê hát

Châu Gia Kiệt từng bị bố gạch tên khỏi sổ hộ khẩu vì mê hát

Ca sĩ Châu Gia Kiệt cho biết bố anh từng xóa tên anh khỏi sổ hộ khẩu vì không vâng lời gia đình, bỏ quân ngũ để theo đuổi ca hát.

Tham gia chương trình Ký ức ngọt ngào, Châu Gia Kiệt có dịp hồi tưởng lại những năm tháng khó khăn khi mới bắt đầu ca hát. Anh sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật, bố là sĩ quan. Gia đình hướng dẫn anh theo đuổi sự nghiệp của cha bằng cách thi vào trường quân sự sau khi học xong lớp 12. Anh dường như nghe theo nguyện vọng của cha mẹ nhưng lặng lẽ nộp đơn vào Trường Sân khấu – Điện ảnh và Văn hóa Nghệ thuật.

Sau khi đỗ Trường Văn hóa Nghệ thuật, anh bỏ học quân sự để theo đuổi ước mơ của mình. “Tôi bỏ học được 6 tháng thì quân đội gửi thư về cho bố. Bố hỏi tại sao tôi bỏ học và rất tức giận. Bố hỏi tại sao tôi lại học hát. Nếu tôi đi ngược lại Phương hướng, không ai dẫn dắt, bố tôi đưa cho ba người. “Tôi đang nghĩ đi nghĩ lại, nếu đi hát thì tôi sẽ ra khỏi nhà ngay, sau đó tôi lấy sổ hộ khẩu và gạch tên. Tuy nhiên, tôi vẫn nhất quyết đòi đi và dọn ra khỏi ký túc xá”, Châu Gia Kiệt kể.

Châu Gia Kiệt trong ‘Ký ức ngọt ngào’ tập 9.

Xem thêm  Xem Phim Bảy Kiếp May Mắn 2023 (Full 38/38 Tập)

Khi mới bắt đầu sống tự lập, Châu Gia Kiệt xin được hát trong tiệc cưới nhưng không được chấp nhận. Anh tìm kiếm cơ hội tham gia các chương trình tại Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa quận 5… Cuối cùng, anh được một nhà hàng nhận lời. “Tôi rất vui khi nhận được tiền lương hàng tháng”, nam ca sĩ nói. Khi nhận được đồng lương đầu tiên, anh mua mì đãi anh em, bạn bè. Có cơ hội gặp ca sĩ Nhật Hảo và được anh dìu dắt, từ đó anh dần tạo dựng được tên tuổi.

Tâm sự với nghệ sĩ Kim Tử Long, Châu Gia Kiệt cho biết anh gặp khó khăn trong lập nghiệp. Anh tìm kiếm cơ hội ký hợp đồng với nhiều nhà quản lý, công ty giải trí nhưng không thành công. Bị từ chối nhiều lần, anh quyết định “về nhà sống một mình”. Một lần, anh tình cờ gặp nhạc sĩ Bảo Lư trên phố. Anh tâm sự về việc bị mọi người chỉ trích và được nhạc sĩ nhờ làm album cho mình. “Mất hơn một năm để thực hiện album nhưng anh ấy đã cho tôi trả góp. Tôi trả nhiều nhất có thể”, nam ca sĩ nói về album đầu tay. Sau đó, anh liên tục tung ra những ca khúc mới.

Nói về lý do chọn nghệ danh Châu Gia Kiệt, nam ca sĩ cho biết: “Trong Làn sóng xanh nổi tiếng những năm 2000, anh Kim Tử Long đang ở thời kỳ đỉnh cao cải lương, còn bên này có anh Đan. Trường, Lam Trường, chị Phương, Thanh, anh Bằng Kiều… Để có được một cái tên trong đó không phải dễ, lúc đầu tên tôi có hai chữ, Gia Kiệt. Một anh trong ban nhạc đã nói như vậy. Hong Kong, những cái tên 3 chữ rất nổi tiếng như Andy Lau, Hoa, Quách Phú Thành, Trương Học Hữu… và bạn nên tìm thêm từ để thêm vào để tìm may mắn. Lúc đó tôi nghĩ Lâm Gia Kiệt Mai Gia Kiệt nghe lạ quá, cuối cùng anh nghĩ ra chữ Châu.Hỏi Mọi người cho rằng nghe rất giống Hong Kong nên mình ra album Không có em trong đời với nghệ danh Châu Gia Kiệt .”

Xem thêm  Cách kết nối loa bluetooth với laptop Win 7, Win 10 và MacBook dễ nhất

Ca sĩ Châu Gia Kiệt

Nam ca sĩ từng có thời gian nghỉ hát. Hiện cuộc sống đang dần ổn định, Châu Gia Kiệt đã quay trở lại với âm nhạc. Cuối năm 2022, anh ra mắt MV “Không thể nói được” sau gần 2 năm ấp ủ. Anh tự mình lên ý tưởng nội dung và kịch bản cũng như tìm kiếm một ê-kíp phù hợp.

Châu Gia Kiệt sinh năm 1980, nổi tiếng với dòng nhạc đình đám. Anh có lượng fan đông đảo ở khu vực Tây Nam Bộ. Ngoài ca hát, nam ca sĩ từng đóng phim truyền hình Chuyện tình. Anh đã cho ra mắt nhiều album như Đời và em, Anh chàng đẹp trai, Độc ác, Tình như khói, Tình không trọn vẹn…

Theo Nguyễn An (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: TH

Nhớ để nguồn: Châu Gia Kiệt từng bị bố gạch tên khỏi sổ hộ khẩu vì mê hát tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận