Người thành công sẽ muốn để lại t.ài sản thừa kế cho con

Các con của bạn tôi đều được thừa hưởng ít nhiều tài sản của cha mẹ và chúng nhanh chóng thành đạt và có cuộc sống thoải mái, dễ dàng hơn rất nhiều.

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con mình, đặc biệt là về mặt vật chất nên việc muốn để lại tài sản cho con là điều đương nhiên. Đối với trẻ em, tôi nghĩ ai cũng chính đáng mong muốn được nhận tài sản đó, dùng nó làm bệ phóng hoặc ít nhất là để hỗ trợ cuộc sống của mình.

Cũng một đứa trẻ ngay từ nhỏ nếu gia đình có điều kiện chăm sóc, học hành tốt, môi trường sống tốt sẽ có khả năng thành công cao hơn so với khi ở điều kiện ngược lại. Thực tế đã chứng minh điều đó ở mọi xã hội. Vì vậy, ai nói không cần thừa kế là trống rỗng, hoặc chỉ vì không có điều kiện để nhận thừa kế.

Xem các chương trình khởi nghiệp trên truyền hình, nhiều người sẽ nhận ra vốn quan trọng như thế nào đối với khởi nghiệp. Vì vậy, chẳng phải sẽ tuyệt vời hơn nếu cha mẹ có tiền đầu tư cho con cái sao? Ngoại trừ một số trường hợp tài sản không có được do lao động, cha mẹ không phải là tấm gương cho con cái học tập thì dễ sa ngã vì không có định hướng sử dụng khối tài sản lớn sẵn có. Có. Còn lại, tôi tin rằng những người được thừa kế sẽ có cơ hội thành công rất lớn.

Xem thêm  Bảng điều khiển thông minh AI Control trên máy giặt Samsung là gì?

Hầu hết bạn bè tôi và con cái họ đều thừa kế ít nhiều tài sản của cha mẹ và họ nhanh chóng thành đạt, sống một cuộc sống thoải mái, dễ chịu, hạnh phúc hơn những người bước vào thế giới tay trắng.

Một người bạn trong nhóm cà phê buổi sáng của tôi là một ví dụ điển hình: công việc kinh doanh của anh ấy chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng và anh ấy có hai đứa con. Dù sống trong gia đình khá giả nhưng từ khi còn nhỏ, việc chứng kiến ​​cha mẹ vất vả, phấn đấu, tiết kiệm hàng ngày khiến các em rất có ý thức trong sinh hoạt và học tập. Có em vừa học hết lớp 10 trường chuyên và giành được học bổng du học.

Hai đứa con của anh chị đều du học và định cư, làm việc cho các công ty ở đó và học cao học. Sau khi tốt nghiệp, nhiều công ty săn đón họ với ưu đãi hấp dẫn nhưng cả hai đều về quê phụ giúp công việc kinh doanh của bố mẹ vì có kinh nghiệm làm việc, vốn sống và mối quan hệ bền chặt.

Hơn 10 năm trước, khi chứng kiến ​​các con đi du học về, có bằng Thạc sĩ nhưng lại làm nhân viên cho một công ty nhỏ của gia đình, tôi cũng rất lo lắng. Tôi nói với bạn: “Tại sao bạn xếp hạng chúng thấp như vậy?”. Bạn tôi đáp: “Phải đi từ thấp đến cao để nắm bắt kiến ​​thức thực tế, để thấy được giá trị của sức lao động, để tạo ra ý chí và hiểu được giá trị của doanh nghiệp”.

Xem thêm  Hướng dẫn cách kết nối tivi Sony BRAVIA với mạng có dây và không dây

Bản thân các em rất yên tâm với vị trí của mình và rất tự hào mỗi khi hoàn thành một công việc. Họ không ngừng phấn đấu để giúp công việc kinh doanh của gia đình phát triển, luôn giữ một hình ảnh tốt đẹp trong lòng mọi người. Mọi người, đừng bao giờ uống quá nhiều, chỉ khi ngoại giao cần có một ly xã giao, rất chu đáo trong việc lựa chọn những buổi giao tiếp… Đặc biệt, chúng không bao giờ thiếu tầm quan trọng. Hãy quan tâm đến gia đình, vợ con. Không phải nhiều người nghĩ làm ăn phải uống rượu để ngoại giao, hy sinh thời gian gia đình để tiệc tùng.

Giờ đây, các con của ông đều đã giữ chức vụ cao trong kinh doanh, với tài sản hàng chục triệu USD, đủ để thay bố mẹ điều hành công ty. Về phần vợ chồng bạn tôi, giờ đây họ đã có thể nghỉ ngơi thoải mái. Tuy nhiên, họ vẫn rất khiêm tốn và giản dị, dù có lúc họ vẫn tâm sự: “Làm người thừa kế rất căng thẳng”.

Có thể nói, thế hệ trẻ ngày nay được giáo dục và tiếp thu những tinh hoa của các nước tiên tiến nên hầu hết đều biết cách cân bằng cuộc sống, gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp mà cha mẹ đã dạy dỗ. lại. Nhiều khi, chúng ta vẫn nói: “Xã hội phát triển quá nhanh, thị trường cạnh tranh rất cao, may mà có người trẻ thay thế, nếu không thì chúng ta lỗ”.

Xem thêm  Cách kết nối điện thoại với tivi thông qua HDMI đơn giản, dễ thực hiện

Nhớ để nguồn: Người thành công sẽ muốn để lại t.ài sản thừa kế cho con tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận