Tôi đồng ý cưới chỉ khi bạn trai mua được nhà

Tôi không ngại việc kết hôn muộn. Dù bố mẹ có thúc giục thì tôi vẫn có thể đợi anh.

Tôi và bạn trai yêu nhau được hơn 4 năm, cả hai đều 28 tuổi, gia đình hai đứa đều ở thành phố nhưng cuộc sống của bố mẹ chỉ ở mức trung bình, không có nhiều tài sản cho con cái. Tôi có một anh chị em nên con trai tôi sẽ ở nhà bố mẹ đẻ, còn tôi và chị gái đã lấy chồng sẽ theo chồng. Nhà bạn trai và bố mẹ tôi chỉ có căn nhà một trệt hai lầu với diện tích một sàn khoảng 90 m2. Có hai con trai, bố mẹ anh cho biết nếu không đủ tiền mua nhà riêng thì sau khi hai anh em lấy nhau, mỗi gia đình sẽ ở một tầng. Các em sẽ cải tạo lại theo ý thích, biến ngôi nhà thành một căn hộ mini gồm ba căn hộ. Phụ huynh sẽ sửa lại cầu thang bên ngoài để có lối đi riêng. Tầng trệt ông bà ở và để xe cho cả gia đình. Chị tôi đã lấy chồng, nhà chồng khá giả, chị có nhà riêng nên có thể tự ở được.

Tôi không hề nghĩ tới việc sau này sẽ nhờ bạn trai về ở chung nhà với em trai mình, và tôi cũng không muốn phải sống chung, vì dù sống ở hai tầng riêng biệt nhưng chúng tôi cũng không thể ở chung được. chạm mặt nhau nên tôi bảo anh đi làm, có tiền mua nhà riêng rồi mới đồng ý cưới. . Anh không nói gì, nói rằng anh sẽ cố gắng. Tôi không ngại việc kết hôn muộn. Dù bố mẹ có thúc giục thì tôi vẫn có thể đợi anh. Anh có tính cách hiền lành, thích giúp đỡ mọi người và không hề xấu tính hay toan tính. Khi quen nhau, anh luôn chu đáo, chủ động vì sợ tôi sẽ gây bất lợi cho người khác, từ những hành động nhỏ chăm sóc tôi, hay sẵn sàng tặng những món quà đắt tiền không chút do dự. Người ta thường trêu anh yêu tôi như cha yêu con gái.

Xem thêm  Những câu nói hay về tuổi thơ, ký ức đẹp đẽ - Stt, status tuổi thơ

Công việc của anh ngày càng tốt hơn. Gần đây, mỗi tháng sau khi trừ chi phí sinh hoạt và gửi tiền về cho bố mẹ, anh tiết kiệm được 20-30 triệu đồng. Hiện anh có hơn 2 cây vàng và số tiền tiết kiệm 500 triệu đồng. Tôi nói với anh rằng tôi nên cố gắng kết hôn khi tôi 30 tuổi, vì khi đó tôi sẽ còn dư hơn một tỷ đồng, tôi sẽ có thể mua được nhà riêng và tránh phải trả lãi suất cao. ngân hàng.

Tuần trước, khi trời yên bình, giữa chúng tôi không hề cãi nhau, anh ấy nói cả hai nên dừng lại. Tôi hỏi tại sao thì anh ấy nói có lẽ lối sống của anh ấy không phù hợp. Anh ấy cảm thấy không thoải mái khi ở gần tôi. Tôi thực sự rất sốc và bất ngờ, vì tôi chưa bao giờ nghĩ anh ấy sẽ chia tay mình. Nếu giữa chúng ta có ai đó muốn ra đi thì người đó phải là tôi. Sau đó tôi nhắn tin hỏi bạn thân của anh ấy, cũng là bạn học cũ của tôi, xem anh ấy có ai khác không. Anh ấy kể cho tôi nghe vài điều anh ấy đã tâm sự với bạn mình trước đây.

Thứ nhất, anh luôn cảm thấy cô đơn khi yêu tôi. Lần đầu gặp nhau, tôi không hào hứng lắm. Tôi nghĩ con gái nên có một chút giá cho việc này, đàn ông dễ dàng có được nó nên nhanh chóng chán nản. Sau này, khi tôi dần cởi mở hơn thì anh lại muốn tiến xa hơn. Tôi luôn muốn anh ấy mua nhà, xe một mình rồi kết hôn. Nhiều lần anh bày tỏ rằng nếu quyết tâm ở bên nhau thì chúng tôi sẽ như bố mẹ, cưới nhau và cùng nhau phấn đấu, anh có thể chi tiêu nhiều hơn tôi nhưng tôi luôn bác bỏ ý định đó.

Xem thêm  Đôi vợ chồng tần tảo sớm hôm lái xe bạc tỷ bán hàng ở vỉa hè, một ngày kiếm 'ngon ngót' bằng cả tháng ương văn phòng

Tôi cảm thấy bạn có khả năng làm được nên tôi chỉ muốn tạo áp lực để bạn cố gắng hơn nữa và chứng minh rằng bạn có thể làm tốt hơn những gì bạn từng nghĩ về bản thân. Về tương lai, phần còn lại của ngôi nhà tôi có thể trả góp với bạn. Và anh ấy nói rằng khi anh ấy mệt mỏi, anh ấy không thể chia sẻ với tôi vì tôi đã từng nói rằng con trai hay phàn nàn là những kẻ yếu đuối và không đáng tin cậy để dựa vào. Vì vậy, khi bạn gặp bất kỳ áp lực nào, bạn không thể nói với tôi.

Không biết từ khi nào tôi đã khiến anh ấy bị ám ảnh bởi chữ tiền. Trong đầu anh chỉ nghĩ làm cách nào để tăng thu nhập, đến mức căng thẳng dẫn đến bệnh tật và phải uống thuốc một thời gian mà tôi không hề hay biết. Công việc của anh ấy căng thẳng, nhưng không căng thẳng bằng khi tôi liên tục kể cho anh ấy nghe về những người bạn của tôi lấy chồng giàu, sống nhà đẹp và lái ô tô. Anh thừa nhận có người giỏi hơn anh và cũng có người may mắn hơn anh, giàu có nên vợ con anh khá giả, giàu có nhưng anh cũng đã cố gắng rất nhiều nhưng không cảm nhận được sự ghi nhận của tôi, chỉ nghe nói. hỏi khi nào anh ta mới có thể mua được nhà.

Xem thêm  Cách thả biểu tượng cầu vồng trên Facebook nhân tháng LGBT

Đó là tất cả những gì anh ấy nói với người bạn thân nhất của mình về tôi. Tôi không biết mình có nên níu kéo anh ấy không, là vì anh ấy không còn đủ sức hay là tôi đang tạo áp lực quá lớn cho anh ấy? Có phải chúng ta thực sự không dành cho nhau? Tôi rất buồn khi anh rời xa tôi, nhưng nếu ở bên nhau chỉ mang lại sự mệt mỏi cho nhau thì tôi cũng không muốn, vì tôi sẽ mệt mỏi suốt quãng đời còn lại. Mong mọi người cho tôi lời khuyên nên làm gì.

Nhớ để nguồn: Tôi đồng ý cưới chỉ khi bạn trai mua được nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận