10 cách chống trộm cho xe máy an toàn khiến trộm “khóc thét”

Bạn đang đọc bài viết 10 cách chống trộm xe máy an toàn khiến bọn trộm “khóc thét” tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Với thao tác mở khóa đơn giản, kẻ trộm chỉ cần vài giây là có thể lấy trộm xe máy của bạn. 10 bước dưới đây sẽ giúp ô tô của bạn chống trộm tốt hơn, hoặc ít nhất khiến kẻ xấu khó nhắm tới hơn. Chúng ta hãy xem xét!

Khóa cổ, rút ​​chìa khóa và đóng nắp bằng nam châm

Nhiều người chủ quan để quên chìa khóa trên xe với suy nghĩ “cứ ra ngoài đi”. Nhưng chỉ trong tích tắc, chiếc xe có thể đã bị kẻ xấu lấy đi.

Để tránh tình trạng đáng tiếc bị mất xe, tốt nhất mỗi người nên có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân. Đối với xe số sàn hoặc xe sử dụng ổ khóa dạng chìa, luôn nhớ rút chìa khóa, khóa cổ xe và đóng nắp xe khi rời khỏi xe dù chỉ trong thời gian ngắn.

Khóa phanh đĩa

Đối với những ô tô sử dụng phanh đĩa trước, chủ xe nên trang bị hệ thống khóa đĩa để giúp “phòng thủ” của xe chắc chắn và an toàn hơn.

Bộ khóa đĩa này sẽ khiến kẻ trộm bối rối ngay cả khi chúng có thể bẻ khóa chính. Đây là thao tác chống trộm đơn giản, không tốn nhiều thời gian của chủ xe nhưng lại rất tốt để câu giờ cho bọn trộm.

Xem thêm  Nên sử dụng gas R32 hay R410 cho máy lạnh? Cái nào tốt hơn?

Khóa phanh đĩa

Khóa xe bằng vật cố định

Biện pháp này không chỉ ngăn chặn kẻ trộm di chuyển xe mà còn có thể gây ra tiếng ồn khi chúng cố lấy đi. Một ổ khóa nhỏ đôi khi khiến kẻ trộm nản lòng và từ bỏ ý định.

Khóa xe bằng vật cố định

Thêm khóa bí mật

Nếu không khởi động được động cơ, tên trộm sẽ khó có thể trộm xe thành công. Từ đặc điểm này, nhiều người có giải pháp chống trộm khá đơn giản: lắp ổ khóa bí mật khi đóng mở hệ thống khởi động.

Chủ xe chỉ cần bật công tắc nguồn vào hệ thống khởi động. Ngay cả khi kẻ trộm phá khóa trung tâm, nó vẫn không thể khởi động được nếu không mở khóa.

Thêm khóa bí mật

Những loại ổ khóa này thường được bố trí ở những vị trí bí mật để tăng độ an toàn. Một số được đặt dưới yên xe vì kẻ trộm sẽ lãng phí thời gian để phá ổ khóa thứ hai. Lắp đặt đơn giản, chi phí thấp, dễ sử dụng nên phương pháp này khá phổ biến.

Sử dụng nhiều phím

Đối với những chiếc xe cũ hoặc giá trị thấp, nhà sản xuất thường không trang bị nắp khóa từ. Cách đơn giản nhất để chống trộm là chủ xe trang bị một loại khóa riêng như khóa, xích hoặc khóa chữ U để khóa bánh xe hoặc buộc xe vào vật cố định.

Tốt nhất nên dùng 2-3 ổ khóa để cản trở kẻ trộm.

Xem thêm  Cách lấy lại file word chưa lưu, bị lưu đè, bị xóa đơn giản nhất

Sử dụng nhiều phím

Khóa từ – sử dụng chip thông minh

Đây là cách hữu hiệu để chống lại “khóa vạn năng” của kẻ gian. Bộ khóa này sử dụng cảm biến thông minh, yêu cầu chủ xe phải kích hoạt hệ thống điện để mở khóa trung tâm.

Khóa từ - sử dụng chip thông minh

Nếu kẻ trộm phá khóa chính nhưng không tìm được nơi kích hoạt khóa từ, hệ thống sẽ phát ra âm thanh báo động sau vài giây. Hệ thống khóa này nên được lắp đặt ở vị trí bí mật, khó tìm.

Thiết bị báo động

Bộ thiết bị này bao gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi hệ thống bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển sẽ nhận tín hiệu từ cảm biến, sau đó phát ra cảnh báo. Tuy nhiên, độ an toàn của thiết bị này không cao, thậm chí còn gây rắc rối nên ngày nay ít được sử dụng.

Thiết bị báo động chống trộm

Gắn thiết bị định vị

Việc lắp đặt thiết bị định vị ở nơi bí mật sẽ là yếu tố gây bất ngờ, kể cả khi đó là một tên trộm chuyên nghiệp. Thiết bị này sẽ hỗ trợ định vị xe nhanh chóng nếu chẳng may xe bị mất trộm.

Gắn thiết bị định vị

Đỗ xe ở nơi dễ nhìn thấy

Kẻ trộm thường chọn những thời điểm chủ xe lơ là, thiếu chú ý để thực hiện hành vi trộm xe. Với những công cụ tinh vi, thời gian mở khóa và trốn thoát chỉ trong vài giây.

Xem thêm  Xem Phim Baki Hanma 2023 Full 25/25 TẬP (Trọn Bộ HD Vietsub)

Đỗ xe ở nơi dễ nhìn thấy

Vì vậy, để hạn chế khả năng xe bay không có cánh, chủ xe nên để xe ở nơi dễ quan sát hoặc có camera an ninh. Nếu để xe lâu, tốt nhất bạn nên tìm chỗ đậu xe.

Bạn không thể ăn trộm khi không nhìn thấy xe

Xe của bạn sẽ an toàn hơn nếu kẻ đột nhập không nhận ra sự hiện diện của nó. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn phải rời khỏi xe trong thời gian dài, chẳng hạn như vào ban đêm hoặc khi đang làm việc.

Bạn không thể ăn trộm khi không nhìn thấy xe

Sẽ tốt hơn nếu để xe trong nhà, ở khu vực có mái che, tầm nhìn hạn chế, hoặc ít nhất là để xe ở khu vực có camera giám sát.

Hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi bảo vệ tài sản của mình!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 cách chống trộm xe máy an toàn khiến bọn trộm “khóc thét” tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 10 cách chống trộm cho xe máy an toàn khiến trộm “khóc thét” tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận