10 cách xử lí điện thoại sạc pin lâu đầy hoặc không vào

Bạn đang xem bài viết 10 cách xử lý pin điện thoại sạc lâu hay không tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết tại mục lục bài viết dưới đây.

Nhiều người thường gặp phải tình trạng điện thoại sạc lâu mới đầy hoặc không sạc chút nào gây bất tiện, khó chịu cho người sử dụng điện thoại. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn khám phá 9 cách xử lý điện thoại lâu sạc hoặc không sạc nhé!

Khởi động lại điện thoại của bạn

Thao tác này sẽ tắt tất cả các tiến trình đang chạy nền trên thiết bị. Đôi khi các tiến trình và phần mềm chạy ẩn gây ra xung đột hệ thống và cản trở việc sạc pin.

Ngoài ra, trong trường hợp điện thoại bị treo, máy bị lỗi thì khởi động lại máy cũng là một trong những cách khắc phục đơn giản và an toàn mà bạn nên thử đầu tiên.

Thay ổ cắm sạc

Một nguyên nhân khác khiến sạc pin chậm là do bộ sạc của bạn không cung cấp đủ năng lượng. Trong tình huống này, mặc dù điện thoại báo pin đang sạc nhưng việc sạc đầy sẽ mất nhiều thời gian cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và thay ổ cắm sạc xem có cải thiện gì không.

Thay ổ cắm sạc

Kiểm tra cổng USB

Trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất có thể gặp lỗi thiếu một bộ phận nào đó trên cổng USB, hoặc thói quen cắm rút liên tục của bạn cũng khiến cổng này bị sứt mẻ.

Xem thêm  Đồng hồ TIMEX của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Điều này khiến bề mặt kim loại bên trong cổng USB và dây sạc USB không tiếp xúc đủ, khiến điện thoại không sạc đúng cách.

Kiểm tra cổng USB

Giải pháp tốt nhất là tắt điện thoại, sau đó tháo pin ra và dùng vật nhỏ điều chỉnh các miếng kim loại bên trong cổng USB trên điện thoại và sạc như bình thường.

Kiểm tra lại cáp

Lỗi thường gặp khi sạc pin là do cáp sạc bị lỗi. Vui lòng kiểm tra bộ sạc. Nếu cả bộ sạc và cáp đều có thể hoạt động tốt trên thiết bị khác thì không thể loại trừ nguyên nhân là do lỗi trên chính điện thoại của bạn.

 Kiểm tra lại cáp

Kiểm tra bộ sạc

Đảm bảo sự kết hợp giữa cáp và bộ sạc nằm trong một cặp tiêu chuẩn khi sạc các thiết bị khác nhau, vì điều này sẽ giúp bạn xác định khả năng thiết bị bị lỗi chứ không phải cáp hay bộ sạc. bộ sạc.

 Kiểm tra bộ sạc

Sạc khuyến mãi giá tốt

Làm sạch bụi bẩn trên điện thoại

Đôi khi xơ vải hoặc bụi bẩn trong túi quần áo, túi xách có thể là thủ phạm khiến bộ sạc tiếp xúc không tốt với cáp và khiến số lần sạc tăng lên một cách vô lý. Vì vậy, hãy làm sạch những vết bẩn này nhé!

Tuổi thọ pin đã hết

Tháo nắp hoặc nắp pin ra để kiểm tra xem pin có bị nhô ra, biến dạng, rò rỉ hay không. Nếu có, hãy tháo ngay pin ra và lau chùi cẩn thận xung quanh khu vực nắp pin trên thiết bị để tránh trường hợp vỏ máy bị ăn mòn, đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Xem thêm  Cách cài đặt tiếng Việt trên tivi Sony

Tuổi thọ pin đã hết

Khi điện thoại của bạn đã cũ do sử dụng lâu ngày thì có lẽ đã đến lúc cần phải thay pin. Để đảm bảo tuổi thọ pin lâu dài và sử dụng an toàn, hãy thay thế bằng pin chính hãng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ làm hỏng thiết bị của mình.

Thay đổi phương thức sạc

Sạc cắm trực tiếp vào ổ cắm sẽ sạc nhanh hơn sạc qua PC hay laptop, vì cổng USB của máy tính không cung cấp nhiều điện năng. Vì vậy xin vui lòng nếu cần thiết.

Thay đổi phương thức sạc

Cập nhật lên phiên bản mới hoặc khôi phục trạng thái cũ

Việc cập nhật phần mềm và phiên bản Android mới có thể làm giảm tuổi thọ pin, đặc biệt khi nâng cấp các thiết bị có cấu hình lỗi thời so với phần mềm mới.

Nếu bạn đã cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất và điều đó không khắc phục được sự cố, hãy xem xét khả năng quay lại phiên bản Android cũ hơn.

Cập nhật lên phiên bản mới hoặc khôi phục trạng thái cũ

Tương tự như vậy, đôi khi thời lượng pin trên thiết bị của bạn được tăng cường đáng kể nhờ nâng cấp phần mềm. Vì vậy, nếu bạn cho rằng đây là một khả năng có thể xảy ra, hãy đi tới menu Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại để thực hiện cập nhật.

Tắt các ứng dụng tiêu tốn năng lượng khi sạc pin

Nếu bạn đang sạc pin trong khi màn hình ở độ sáng 100% hoặc lướt web trên 3G, các thiết bị sẽ mất nhiều thời gian để sạc.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng các loại thang nhôm an toàn, đúng cách

Chuyển điện thoại sang chế độ trên máy bay hoặc tắt hoàn toàn khi đang sạc sẽ giúp pin của bạn được sạc nhanh nhất.

Trên đây là thông tin cách xử lý điện thoại lâu sạc đầy hoặc không vào mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra, nếu muốn có trải nghiệm mới mẻ và tốt hơn, bạn có thể sử dụng cáp sạc điện thoại máy tính bảng. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 cách khắc phục điện thoại sạc pin lâu hoặc không sạc tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 10 cách xử lí điện thoại sạc pin lâu đầy hoặc không vào tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận