7 cách sử dụng NFC cho trải nghiệm trên smartphone tiện lợi hơn

Bạn đang đọc bài viết 7 cách sử dụng NFC để trải nghiệm smartphone tiện lợi hơn tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bạn đã từng nghe và biết về công nghệ NFC trên các thiết bị smartphone chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết dưới đây, thtrangdai.edu.vn sẽ giới thiệu về công nghệ NFC và bật mí cho các bạn cách sử dụng công nghệ NFC này nhé!

NFC là gì?

NFC (viết tắt của Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây giữa điện thoại và thiết bị khác trong phạm vi ngắn khoảng 4 cm, sử dụng cảm ứng từ để tạo kết nối giữa các thiết bị khi tiếp xúc trực tiếp hoặc ở gần nhau.

NFC được phát triển dựa trên nguyên tắc nhận dạng sử dụng tín hiệu tần số vô tuyến, hoạt động ở băng tần 13,56 MHz và có tốc độ truyền dữ liệu tối đa 424 Kbps.

Các thiết bị được trang bị NFC thường là điện thoại di động, có thể giao tiếp với thẻ thông minh, đầu đọc thẻ hoặc các thiết bị NFC tương thích khác.

Ngoài ra, NFC còn kết hợp nhiều công nghệ được sử dụng trong các hệ thống công cộng như bán vé, thanh toán hóa đơn, v.v.

Công nghệ NFC có an toàn không?

Xem thêm  Hướng dẫn cách hô biến giao diện Windows 7 trên Windows 10

NFC cung cấp phương pháp nhanh nhất để thiết lập kết nối giữa các thiết bị điện tử và cũng cung cấp giải pháp nhanh nhất để truyền tệp giữa các thiết bị cầm tay trong phạm vi ngắn.

Việc thực hiện kết nối qua NFC được đảm bảo an toàn vì hai thiết bị phải chạm vào nhau trước khi kích hoạt tính năng này. Phạm vi truyền ngắn sẽ giảm thiểu các cuộc tấn công trung gian.

NFC sẽ là lựa chọn lý tưởng trong những trường hợp bạn không thể kết nối Wi-Fi, hết dữ liệu di động, không có sóng mạng, v.v.

Công nghệ NFC có an toàn không?

Cách sử dụng NFC

Kết nối ngay lập tức với mạng WiFi

Mật khẩu WiFi rất dài và phức tạp. Điều này làm cho việc kết nối mạng trở nên khó khăn hơn. Nếu muốn thay thế quy trình rườm rà đó chỉ bằng một cú chạm, bạn có thể ghi mật khẩu WiFi của mình vào thẻ NFC.

Android và iOS hỗ trợ tính năng này, do đó, một cú nhấn vào thẻ sẽ điền chi tiết kết nối WiFi và giúp bạn trực tuyến mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Cách sử dụng NFC

Thúc đẩy bản thân ra khỏi giường

Các ứng dụng như Sleep As Android tích hợp báo thức với thẻ NFC thông qua việc sử dụng capcha trong ứng dụng.

Chúng nhằm mục đích xác minh rằng bạn đã thực hiện một hành động bằng cách khiến bạn tương tác với một mục. Do đó, cách duy nhất để tắt báo thức là ra khỏi giường, tìm biểu tượng NFC và chạm điện thoại của bạn vào đó.

Cách sử dụng NFC

Khởi chạy một trang web

Nếu muốn hướng ai đó đến một trang web cụ thể, bạn chỉ cần ghi URL vào thẻ NFC thay vì yêu cầu họ nhập một URL dài ngẫu nhiên. Khi nhấn, nó sẽ tải trình duyệt di động của người dùng và điều hướng thẳng đến trang web bạn muốn.

Xem thêm  6 kiểu phụ nữ dễ ngoại tình, thích 'giao du với trai lạ', coi nhẹ hạnh phúc gia đình

Tự động vào Chế độ lái xe

Nếu bạn muốn tự động hóa các công việc hàng ngày, bạn thường sử dụng những thứ như:

  • Tự động bật Bluetooth để kết nối với hệ thống âm thanh Bluetooth trên ô tô của bạn
  • Tự động mở ứng dụng chỉ đường, bật Google Map để bắt đầu hành trình
  • Tự động điều chỉnh âm lượng
  • Tự động tăng độ sáng màn hình trên thiết bị di động để phù hợp với ánh sáng và môi trường ngoài trời
  • Tự động tắt WiFi khi không sử dụng để tiết kiệm pin

Để tự động hóa các quy trình này, bạn có thể ghi lại các tác vụ vào thẻ NFC. Khi đặt trên xe, một cú chạm điện thoại có thể thực hiện những thao tác này.

Cách sử dụng NFC

Chi trả

NFC cho phép thanh toán không tiếp xúc khi sử dụng các dịch vụ như Google Pay hoặc Apple Pay. Người dùng có thể đặt điện thoại thông minh được trang bị NFC gần thiết bị thanh toán NFC để thanh toán một mặt hàng mà không cần sử dụng thẻ tín dụng.

Ở nhiều nơi trên thế giới, thanh toán không tiếp xúc đã trở nên rất phổ biến.

Cách sử dụng NFC

Tự động hóa các tác vụ điện thoại thông thường

Android và iOS hiện có nhiều cách để tự động hóa các tác vụ thông thường nhưng chúng không mang lại cho bạn nhiều sự linh hoạt.

Sử dụng NFC, bạn có thể thiết lập phím tắt cho các hành động, như gọi điện cho một người bạn hoặc thành viên gia đình cụ thể, mở camera hoặc khởi chạy dịch vụ phát trực tuyến yêu thích của bạn khi bạn rời khỏi nhà.

Xem thêm  Messenger bị lỗi và cách khắc phục trên điện thoại Android, iPhone

Cách sử dụng NFC

Chia sẻ trên mạng xã hội

Bạn muốn chia sẻ video của mình trên YouTube, phát trực tuyến trên Twitter hoặc chia sẻ trên Spotify, v.v. để mọi người có thể xem nội dung video của bạn ngay khi mở ứng dụng.

Để có thể làm được điều đó, hãy nhúng liên kết đến tác phẩm của bạn vào thẻ NFC và sau đó dán liên kết đó vào nơi nào đó mà mọi người sẽ quan tâm. Và giải thích rõ ràng những gì trên thẻ, vì mọi người rất cảnh giác với vấn đề bảo mật NFC.

Cách sử dụng NFC

Hy vọng với bài viết trên các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức về công nghệ NFC là gì? Cách sử dụng NFC trên thiết bị điện thoại thông minh. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn đặt mua sản phẩm hãy bình luận bên dưới bài viết nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 7 cách sử dụng NFC để trải nghiệm smartphone tiện lợi hơn tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 7 cách sử dụng NFC cho trải nghiệm trên smartphone tiện lợi hơn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận