Tác dụng nho rừng là gì? Cách ngâm rượu nho rừng đơn giản tại nhà

Nho rừng, hay còn được gọi là nho tía, có kích thước nhỏ hơn so với các loại nho khác. Nho rừng có mùi thơm và mọng nước. Quả xanh của nho rừng có vị chua nhẹ, trong khi quả chín có vị ngọt nhưng hơi chát. Thông thường, người ta sử dụng nho rừng để ngâm rượu, làm giấm và sản xuất rượu vang.

1. Tác dụng nho rừng là gì?

Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc, quả nho rừng chín được cho là chứa anthocyanin và nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Anthocyanin đã được xác định có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Bên cạnh đó, chất này còn có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh mắt, tim, phổi và giúp ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch và lão hóa. Ngoài ra, quả nho rừng cũng chứa nhiều chất xơ, một hoạt chất rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cân và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

2. Cách ngâm rượu nho rừng đơn giản tại nhà

Bước 1: Rửa sạch nho rừng khoảng 2 đến 3 lần, sau đó ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 5 phút và để ráo.

Xem thêm  Những kiểu tủ lạnh thông dụng nhất hiện nay bạn đã biết hết chưa?

Bước 2: Cắt bỏ cuống của nho rừng và tách từng trái ra khỏi chùm, cho vào bình ngâm và xếp thành nhiều lớp. Mỗi lớp chứa 1kg nho và sau đó thêm 500gr đường. Lớp trên cùng là lớp đường. (Có thể ngâm được 2-3 lớp tùy ý).

Bước 3: Ngâm hỗn hợp này trong khoảng từ 18 đến 20 ngày, cho đến khi đường và nho rừng đã men thành siro nho rừng hay còn gọi là rượu ngâm nho rừng.

Bước 4: Khi đã đủ thời gian, hãy lấy rượu nho ra và để ráo, loại bỏ phần xác của nho trước khi thưởng thức. Cũng có thể uống kèm với đá để làm nhạt hoặc để trong tủ lạnh trước khi dùng để tăng thêm hương vị. Nên bảo quản rượu ở nơi khô ráo và thoáng mát hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh.

Lưu ý: Không nên uống quá nhiều trong thời gian dài vì rượu có hàm lượng đường khá cao.

3. Các loại rượu ngâm quả rừng ngon phổ biến

Rượu dứa dại

Rượu dứa dại được nhiều người ưa thích vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại như kích thích hệ tiêu hóa, giúp trị táo bón, cải thiện tuần hoàn máu, và làm thông thoáng đường hô hấp. Rượu dứa dại có vị ngọt chua, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và lợi tiểu hiệu quả. Bên cạnh đó, rượu dứa dại cũng có thể hỗ trợ trong việc điều trị viêm gan siêu vi và bồi dưỡng sức khỏe cho những người suy nhược cơ thể.

Xem thêm  Napoleon là ai? Điều gì giúp Napoleon trở thành nhà lãnh đạo lỗi lạc

Rượu khổ qua rừng

Rượu khổ qua rừng, còn được gọi là rượu mướp đắng rừng, có tác dụng thanh nhiệt và hiệu quả trong việc chữa bệnh nóng trong người và nổi mụn nhọt. Ngoài ra, rượu mướp đắng rừng còn được ưa thích vì khả năng chữa bệnh liên quan đến tiểu đường.

Rượu quả na rừng

Rượu quả na rừng có thể trị phong thấp, mất ngủ, điều hòa khí huyết, và phục hồi sức khỏe hiệu quả nên được nhiều người săn đón. Ở H’Mông, rượu quả na rừng còn được gọi là rượu Tứn Khửn, một loại rượu được coi là “thần dược” phòng thế không có đối thủ trong khu vực này.

Và dưới đây là tất cả thông tin về công dụng của nho rừng và cách ngâm rượu nho rừng đơn giản tại nhà. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn và chúc bạn thành công trong việc thực hiện.

Nguồn: thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận