Tư vấn chọn mua mắt kính phù hợp với màu da và màu tóc

Bạn đang đọc bài viết Tư vấn chọn kính phù hợp với màu da, màu tóc tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Để chọn được kính phù hợp, nhiều người chỉ chú ý đến kiểu dáng, nhãn hiệu kính mà ít người để ý đến độ tương thích với màu da, màu mắt của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chọn kính phù hợp và thời trang hơn.

Xác định màu da và màu tóc của bạn là gì?

Trước khi chọn tròng kính và gọng phù hợp, bạn cần xác định màu da và màu tóc của mình. Màu tóc thường dễ xác định, trong khi tông màu da được xác định dựa trên skintone (màu da bên ngoài) và undertone (màu tĩnh mạch dưới da).

Màu da thường được chia thành các loại rất cơ bản như nhạt, trung bình (trung tính), nâu (tối). Skintone chính là sắc tố da bên ngoài nên dựa vào sự quan sát và so sánh với những người xung quanh, bạn hoàn toàn có thể biết được tông da của mình là gì.

Kết hợp với undertone được xác định dựa trên màu sắc của mạch máu ở cổ tay để biết chính xác hơn bạn thuộc loại da nào. Nếu mạch cổ tay của bạn có màu xanh lá cây thì bạn có tông da ấm và dễ rám nắng. Những người có tông da ấm thường có đôi mắt màu hạt dẻ, đen hoặc nâu.

Xem thêm  So sánh laptop ASUS và Dell, hãng nào tốt hơn, nên mua của hãng nào?

Nếu mạch cổ tay của bạn có màu xanh lam hoặc tím, bạn có tông da mát, loại da dễ bị bỏng và màu mắt của bạn thường là xanh lục, xanh lam hoặc xám.

Nếu mạch dưới cổ tay chỉ có màu xanh lá cây và xanh lam (tím) thì bạn có tông màu da trung tính.

Tư vấn chọn kính theo màu da

Kính

– Đối với tông da tông lạnh, hãy chọn gọng kính màu xanh lá cây, xanh dương, tím, hồng hoặc bạc.

Chọn gọng kính cho tông màu da lạnh

– Đối với tông da ấm, hãy chọn gọng kính màu đỏ, nâu, vàng, cam, kem hoặc vàng.

Gọng kính cho tông da ấm

– Đối với tông da sáng nên chọn gọng kính tối màu nhưng tránh màu đen. Bạn có thể chọn gọng kính màu nâu gỗ hoặc nâu đồi mồi sẽ phù hợp với tông màu da này.

Gọng kính dành cho da sáng

– Đặc biệt gọng kính có tông màu nude sẽ phù hợp với mọi tông da. Bên cạnh đó, gọng kính màu nude cũng sẽ dễ dàng phối hợp với mọi trang phục thường ngày.

Khung bìa cứng màu khỏa thân

Ống kính

– Đối với tông màu da lạnh, hãy thử tròng kính màu xanh lam, hồng, xanh lá cây và bạc. Những gam màu này sẽ phù hợp nhất với tông da và màu mắt của những người có tông da lạnh.

Ống kính cho tông màu da mát

– Chọn tròng kính sáng màu hoặc nâu cho tông da ấm. Tròng kính màu này sẽ kết hợp hoàn hảo với làn da tông màu ấm.

Ống kính cho tông màu da ấm áp

Ngoài ra, màu sắc của tròng kính còn thể hiện tâm trạng của người đeo, tròng kính màu hồng nhạt sẽ tạo cảm giác thư thái, dịu dàng. Trong khi đó, tròng kính màu nâu nhạt mang lại sự ổn định hơn.

Xem thêm  Đánh giá đồng hồ Garmin Venu 2 Plus: Đồng hồ Garmin đầu tiên tích hợp nghe gọi

Bên cạnh đó, các màu tròng kính khác nhau cũng sẽ phù hợp với từng loại hoạt động cụ thể: nếu bạn định đi trượt tuyết, hãy chọn tròng kính màu nâu, vì chúng có thể giúp người đeo có tầm nhìn tương phản tốt hơn. , rất hữu ích trên tuyết. Màu vàng cũng hỗ trợ sự tương phản, có thể hỗ trợ trong các hoạt động như đạp xe.

Tư vấn chọn kính theo màu tóc

Chọn màu tối nếu bạn có mái tóc sẫm màu. Gọng kính tối màu cũng sẽ phù hợp với những người có mái tóc sẫm màu hơn. Tương tự như vậy, màu sáng thường phù hợp với những người có mái tóc sáng hơn.

Gọng kính tối màu sẽ hợp với tóc đen

– Tóc vàng, màu sáng phù hợp với nhiều màu sắc, tránh gọng kính màu đồng hoặc vàng đều được.

– Nếu tóc xoăn, bạn nên chọn loại kính không gọng, mờ đục sẽ giúp tăng thêm vẻ thanh lịch cho khuôn mặt.

– Tóc dài hoặc búi cao sẽ phù hợp với gọng kính đơn giản và kiểu dáng thời trang nhẹ nhàng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chọn kính phù hợp với màu da và màu tóc của bạn. Hy vọng từ những lời khuyên trong bài viết. Bạn có thể chọn mua kính phù hợp!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tư vấn chọn kính phù hợp với màu da, màu tóc tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Xem thêm  Bảng giá cầu thủ bí ẩn DLS 2023 mới nhất

Nhớ để nguồn: Tư vấn chọn mua mắt kính phù hợp với màu da và màu tóc tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận