10 mẹo trên iPhone vô cùng hữu ích nhưng ít người biết đến

Bạn đang đọc bài viết 10 thủ thuật trên iPhone cực kỳ hữu ích nhưng ít người biết đến tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Apple luôn mang đến cho người dùng hàng loạt tính năng độc đáo. Nếu bạn mới gia nhập hội iFan thì những thủ thuật dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để có thể trải nghiệm iPhone tốt nhất.

Xem ngay các sản phẩm phụ kiện Apple với mức giảm giá SỐC

1. 3D Touch giúp mở đa nhiệm

Không cần nhấn nút Home hai lần để mở đa nhiệm. Người dùng iPhone 6S, 6S Plus, iPhone 7, 7 Plus có thể chuyển đổi nhanh ứng dụng thông qua 3D Touch, bằng cách chạm mạnh vào cạnh trái màn hình rồi vuốt xuống. Tuy nhiên, tính năng này chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị có 3D Touch, chạy iOS 10 trở lên.

ios

2. Hiển thị trang web dành cho máy tính để bàn

Hầu hết các trang web đều có chế độ hiển thị cho Mobile và Desktop. Và tất nhiên ở chế độ Mobile, khả năng hiển thị và chức năng sẽ bị hạn chế. Kể từ iOS 8, Apple đã trang bị một tính năng mà ít người để ý đến: hiển thị trang ở chế độ Desktop.

Chỉ cần truy cập trang Web, sau đó chọn biểu tượng chia sẻ và tìm tùy chọn Yêu cầu trang máy tính để bàn.

ios

3. Đặt bài hát yêu thích của bạn làm nhạc chuông

Việc tạo nhạc chuông như các thiết bị Android không hề dễ dàng. Nhiều người dùng iPhone chỉ có thể đặt nhạc chuông mặc định, điều này vô cùng nhàm chán. Tuy nhiên, bạn thực sự có thể tạo sự khác biệt với những người xung quanh bằng cách sử dụng Garageband.

Xem thêm  Hướng dẫn cách thay đổi địa chỉ IP trên Windows 10 và MacOS

ios

Ứng dụng sản xuất nhạc chuyên nghiệp của Apple, Garageband hỗ trợ người dùng tạo các đoạn âm thanh có độ dài tùy ý và sử dụng các đoạn âm thanh đó để cài làm nhạc chuông trên iPhone.

4. Chỉnh sửa ảnh bằng Markup

Trước đây, nếu người dùng iPhone muốn chỉnh sửa, đánh dấu, chèn văn bản hoặc phóng to bất kỳ phần nào của bức ảnh, họ phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, chỉ cần nâng cấp lên iOS 10, bạn sẽ có thể Markup ngay bây giờ để thực hiện những việc này.

Chọn hình ảnh, sau đó nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa. Từ nút xem thêm, chọn Dấu trang. Một trình chỉnh sửa hình ảnh sẽ xuất hiện để bạn sử dụng.

ios

5. Đóng nhanh tất cả các tab trong Safari

Phiên bản iOS 9 trở về trước buộc người dùng iPhone phải tắt từng tab trên Safari. Tuy nhiên, rất may là trên iOS 10 mọi thứ đều có thể được xử lý nhanh chóng.

Trong khi duyệt nội dung trang Web nào đó, nhấn và giữ nút Tabs ở góc dưới cùng bên phải màn hình, ngay lập tức tùy chọn Close… tab sẽ xuất hiện.

ios

6. Tắt mọi thông báo bằng 3D Touch

iOS 10 giúp iPhone xóa nhanh thông báo bằng cách nhấn nút X ở trung tâm thông báo, tuy nhiên nếu iPhone của bạn được trang bị 3D Touch thì tính năng này sẽ trở nên cực hay. Tại sao? Bởi chỉ cần nhấn mạnh vào biểu tượng X, mọi thông báo sẽ bị xóa ngay lập tức, không cần phải qua 2-3 bước như các thiết bị thông thường.

Xem thêm  Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại?

ios

7. Gửi tin nhắn viết tay trong iMessage

Vẽ chữ viết tay sẽ giúp tin nhắn bớt nhàm chán hơn, bạn có thể thực hiện việc này ngay trên iMessage trên iPhone. Bằng cách mở tin nhắn và tắt chức năng khóa hướng dọc trong Control Center.

Lập tức sẽ xuất hiện một vùng màu trắng và đây sẽ là nơi để vẽ hình ảnh hay ký tự theo ý muốn.

ios

Ngoài ra, nếu vùng viết trên màn hình không đủ, bạn cũng có thể chạm vào nút mũi tên ở bên phải màn hình để tiếp tục viết.

Bấm vào Hoàn tác để quay lại hành động trước đó hoặc bấm vào Xong khi hoàn tất.

ios

8. Thiết lập 2 ngón tay để mở khóa trên cùng một dấu vân tay

iPhone chỉ cho phép người dùng tạo tối đa 5 dấu vân tay trên máy. Nếu bạn muốn cả 10 ngón tay của mình đều có thể mở khóa thì sao?

Khi thiết lập vân tay lúc này máy sẽ yêu cầu đặt ngón tay lên phím Home. Tất cả những gì bạn cần làm là luân phiên đặt hai ngón tay bất kỳ vào đây cho đến khi quá trình thiết lập kết thúc.

ios

9. Đặt thứ tự ưu tiên tải xuống

Việc tải ứng dụng tốn rất nhiều thời gian của người dùng nhưng không phải ứng dụng nào cũng cần thiết để sử dụng ngay. Nếu gặp tình trạng này, trên các thiết bị có 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn mạnh vào ứng dụng muốn ưu tiên, sau đó chọn Ưu tiên tải xuống.

Xem thêm  Xem Phim Thương Nguyệt Hội - Pretty Guardian of the City (Full 26/26 Tập)

ios

10. Ẩn ứng dụng của bên thứ 3

Hầu như không có cách nào để ẩn ứng dụng trên iPhone, ngoại trừ việc sử dụng ứng dụng khác hỗ trợ chúng. Tuy nhiên, giờ đây bạn không cần tốn thêm dung lượng để tải xuống các ứng dụng này. Việc bạn cần làm là truy cập vào Appstore để kiểm tra ứng dụng cần ẩn, chú ý đến phần Thông tin giới hạn độ tuổi.

ios

Sau đó vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bật Hạn chế.

ios

Ở đây hãy truy cập tùy chọn Ứng dụng. Tính năng sẽ liệt kê một loạt Giới hạn độ tuổi để bạn lựa chọn. Tất cả những gì bạn cần làm là tắt Tick xuất hiện trên thang giới hạn.

ios

Không quá mới mẻ nhưng chắc chắn những thủ thuật trên sẽ giúp bạn trải nghiệm iPhone của mình tốt hơn. Bạn nghĩ có tính năng nào thú vị trên iPhone mà tôi chưa đề cập tới không? Chia sẻ chúng với mọi người bằng cách nhập vào phần bình luận.

Xem thêm: Cách quay màn hình iPhone 7 không cần jailbreak

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết 10 thủ thuật trên iPhone cực kỳ hữu ích nhưng ít người biết đến tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 10 mẹo trên iPhone vô cùng hữu ích nhưng ít người biết đến tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận