10 phím tắt “bí mật” trên điện thoại Android có thể bạn chưa biết?

Bạn đang đọc bài viết 10 phím tắt “bí mật” trên điện thoại Android mà có thể bạn chưa biết? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh mà bỏ qua những phím tắt này thì bạn chưa tận dụng được hết những lợi ích mà nền tảng Android mang lại cho người dùng. Trong bài viết dưới đây, thtrangdai.edu.vn sẽ giúp bạn biết 10 phím tắt “bí mật” trên điện thoại Android.

Bỏ qua các cuộc gọi không mong muốn

Đôi khi bạn muốn tránh mặt ai đó và không muốn nhận cuộc gọi, tin nhắn từ số điện thoại của họ? Hay bạn cảm thấy mệt mỏi khi có một số điện thoại lạ liên tục gọi điện, nhắn tin cho bạn. Bạn có thể sử dụng chế độ im lặng hoặc không làm phiền trên điện thoại của mình.

Tuy nhiên, sử dụng chế độ này có thể khiến bạn bỏ lỡ những số điện thoại hoặc tin nhắn quan trọng trong một số trường hợp.

Thay vào đó, bạn có thể tắt chuông ngay lập tức bằng cách nhấn nút Giảm âm lượng. Điều này sẽ giúp bạn tập trung hơn mà không bị làm phiền bởi âm thanh điện thoại từ những số lạ. Và người gọi sẽ rời đi khi điện thoại của bạn không đổ chuông.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm. Tham khảo ngay Top 4 ứng dụng chặn tin nhắn, cuộc gọi rác trên điện thoại Android

Chụp ảnh màn hình

Từ phiên bản Android 4.0 trở lên, việc chụp ảnh màn hình điện thoại đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ nút Giảm âm lượng và nút Nguồn (Nút Nguồn + Nút giảm âm lượng) cùng lúc.

Xem thêm  Có bao nhiêu loại miếng rửa chén, chùi xoong nồi? Nên dùng loại nào?

Bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy một lần, sau đó là thông báo rằng ảnh chụp màn hình đã được lưu trên thiết bị của bạn. Đây là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Chụp ảnh màn hình điện thoại

Tuy nhiên, không phải tất cả điện thoại Android đều được xây dựng theo tiêu chuẩn hệ điều hành. Ví dụ Samsung thì bạn phải nhấn nút Power + Home để chụp ảnh màn hình. Nhưng đối với Sony Xperia Z5, bạn có thể nhấn nút nguồn để truy cập menu tùy chọn, từ đó bạn có thể chọn chụp ảnh màn hình

Khởi động lại

Khởi động lại Android sẽ giúp điện thoại khởi động lại hệ thống, tắt các ứng dụng đang sử dụng, giúp điện thoại hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện bảng thông báo như hình rồi chọn Khởi động lại trên điện thoại Android của mình.

Cách tắt điện thoại

Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng phím cứng bằng cách giữ nút nguồn + tăng âm lượng cho đến khi hiện logo thiết bị đề phòng trường hợp máy bị treo và không thể thao tác.

Mở máy ảnh

Thông thường, để mở camera, bạn thường chọn vào ứng dụng camera trên điện thoại, tuy nhiên có một cách khác giúp bạn mở camera của thiết bị đó là nhấn phím Home 2 lần. Phím tắt này không chỉ giúp bạn khởi động nhanh camera mà còn “bắt” lại những khoảnh khắc đẹp khi cần chụp ảnh trong chớp mắt.

Mở camera nhanh trên điện thoại

Để bật nhanh camera, hãy đi tới Cài đặt > Tính năng nâng cao > bật Khởi động nhanh Camera. Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng và trải nghiệm tính năng này. Hãy thử nhấn phím Home 2 lần bạn sẽ thấy camera Samsung mở ngay lập tức.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trang trong Excel khi in

Bật trợ lý ảo Google Assistant

Google Assistant là trợ lý giọng nói phổ biến của Google trên thiết bị di động. Hiện tại, Google Assistant đã được hỗ trợ tiếng Việt trên các thiết bị Android.

Bật trợ lý ảo Google Assistant

Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần giữ phím Home (vật lý hoặc ảo) trên điện thoại thông minh của mình để bật Google Assistant.

Xem thông tin ứng dụng

Bạn muốn biết một ứng dụng chiếm bao nhiêu bộ nhớ, cần bao nhiêu dữ liệu khi kết nối mạng, v.v. mà không cần truy cập Cài đặt > Ứng dụng.

Đi thẳng tới khay ứng dụng, giữ biểu tượng ứng dụng và trượt nút Thông tin ứng dụng ở đầu màn hình lên. Thao tác này sẽ mở ra trang cài đặt ứng dụng và thông tin ứng dụng nhưng tốn ít thời gian hơn.

Tạo nhật ký thông báo

Nếu vô tình bỏ lỡ một số thông báo quan trọng, đừng lo lắng vì bạn vẫn có thể kiểm tra lại thông báo chỉ bằng vài thao tác. Để thực hiện việc này, nhấn và giữ trên Màn hình chính (màn hình chính) rồi chọn Widget, sau đó cuộn xuống phần “Cài đặt” và chọn phím tắt “Phím tắt cài đặt”.

Tạo nhật ký thông báo trên điện thoại của bạn

Tiếp theo tìm và nhấn vào Nhật ký thông báo trên danh sách phím tắt cài đặt có sẵn và lúc này phím tắt Nhật ký thông báo sẽ được tạo trên màn hình chính (Homescreen).

Từ giờ trở đi, chỉ cần nhấp vào biểu tượng phím tắt để xem tất cả thông báo của bạn.

Chuyển đổi nhanh chóng giữa hai ứng dụng

Trên Android, bạn có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng bằng cách chạm vào nút Gần đây (ứng dụng mới mở gần đây) / Đa nhiệm (màn hình đa nhiệm).

Xem thêm  Tử vi vui 12 con giáp hôm nay ngày 26/7/2023: Ngọ hòa nhập, Mão thay đổi

Chuyển đổi nhanh chóng giữa hai ứng dụng

Nhập số nhanh

Khi bạn đang viết tin nhắn hoặc email, các số trên bàn phím Android của bạn sẽ bị ẩn sau biểu tượng 12#. Do đó, để nhập số, bạn cần nhấn biểu tượng 12# để chuyển sang chế độ số/ký hiệu, sau đó nhấn biểu tượng ABC để quay về chế độ chữ.

Bàn phím điện thoại Android

Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là cách nhanh nhất. Thay vào đó, hãy nhấn và giữ chữ cái có số nhỏ tương ứng bên cạnh (Ví dụ: Q = 1, W = 2, v.v.). Số sẽ xuất hiện trên màn hình nhưng bàn phím sẽ vẫn ở chế độ chữ cái.

Tạo tin nhắn phản hồi nhanh

Khi điện thoại đổ chuông, hãy nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở góc dưới bên trái màn hình. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các câu trả lời được xác định trước để lựa chọn hoặc thậm chí bạn có thể tự tạo một câu trả lời bằng cách đi tới Ứng dụng quay số > Cài đặt > Phản hồi nhanh.

Qua bài viết này hy vọng các bạn biết được 10 phím tắt “bí mật” trên điện thoại Android. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn đặt mua sản phẩm hãy bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 10 phím tắt “bí mật” trên điện thoại Android mà có thể bạn chưa biết? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 10 phím tắt “bí mật” trên điện thoại Android có thể bạn chưa biết? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận