12 công việc online phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên trong mùa dịch

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19, các bạn sinh viên muốn làm thêm khi rảnh rỗi, thtrangdai.edu.vn mời các bạn cùng xem qua bài viết sau để tìm hiểu về 12 công việc phù hợp có thể làm tại nhà trong mùa dịch nhé!

Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có tư duy tốt, khả năng sáng tạo và khả năng viết lách thì đây là một công việc đáng cân nhắc. Cộng tác viên viết bài online không yêu cầu bạn phải làm việc đúng giờ, bạn có thể làm vào buổi tối, ngày lễ hoặc bất cứ khi nào bạn rảnh. Miễn là bạn đảm bảo đúng tiến độ công việc được giao.

Bán hàng trực tuyến

Bán hàng trực tuyến thông qua mạng xã hội được xem là một trong những công việc phù hợp trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19. Bạn có thể bán thực phẩm, quần áo hoặc mỹ phẩm. Khi làm công việc này, bạn sẽ được linh hoạt về thời gian, đảm bảo việc học và có thêm thu nhập từ lợi nhuận bán hàng.

Bán hàng trực tuyến

Dạy kèm trực tuyến

Nếu bạn giỏi hoặc đã tìm hiểu sâu về một môn học nào đó thì có thể đăng ký làm gia sư trực tuyến. Công việc này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn về môn học và có trách nhiệm giúp đỡ học sinh tiến bộ. Trong quá trình học, cả bạn và học viên đều có thể nâng cao kiến ​​thức.

Xem thêm  XSMB 3/12 - Xổ số miền Bắc ngày 3 tháng 12 năm 2023 - KQXSMB 3/12

Dạy kèm trực tuyến

Dịch thuật và Giải thích

Công việc biên – phiên dịch yêu cầu bạn phải có bằng cấp và khả năng nghe – nói – đọc – viết ngoại ngữ thành thạo. Bạn có thể đăng ký dịch phim, bài hát, tài liệu hoặc biên tập nội dung cho website. Trong quá trình làm việc, bạn có thể cài đặt phần mềm dịch thuật để hỗ trợ bản dịch chính xác và chất lượng.

Dịch thuật và Giải thích

Nhân viên vận hành

Công việc tổng đài phù hợp với những học viên có giọng nói dễ nghe, không cần nhiều kinh nghiệm vì sẽ được nhân viên đào tạo chính thức. Bạn có thể chọn làm việc theo ca phù hợp với lịch học của mình. Một số cửa hàng còn có tiền thưởng hoa hồng nếu bạn bán được nhiều sản phẩm.

Vận chuyển thả

Cộng tác viên nhập dữ liệu

Nếu bạn có tốc độ đánh máy ổn định (khoảng 60 từ/phút) và mong muốn một công việc không cần phải suy nghĩ nhiều thì đây chính là công việc phù hợp. Tuy nhiên, trong quá trình nhập khẩu, bạn cần tập trung kiểm tra, đối chiếu, đối chiếu dữ liệu, đảm bảo không có sai sót.

Nhân viên trò chuyện bán hàng

Telesale, chăm sóc khách hàng

Telesale (nhân viên bán hàng) và nhân viên chăm sóc khách hàng là những công việc đòi hỏi bạn phải kiên trì và lắng nghe ý kiến ​​khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nói chuyện khéo léo, trôi chảy và có kiến ​​thức cơ bản về lĩnh vực công việc của mình để có thể giúp khách hàng giải đáp thắc mắc của họ.

Xem thêm  3 cách kiểm tra pin smartphone của bạn còn tốt không, có bị chai không?

Telesale, chăm sóc khách hàng

Trang quản trị

Admin Facebook nghĩa là bạn sẽ tạo nội dung cho công ty, cửa hàng trên các mạng xã hội như Facebook, Google hay Instagram. Để làm tốt công việc này, bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng chỉnh sửa ảnh, video cơ bản, cập nhật kịp thời các xu hướng trên mạng xã hội để tạo ra những nội dung hiệu quả hơn.

Trang quản trị

Nhân viên trò chuyện bán hàng

Tương tự như nhân viên call center, bạn sẽ được thưởng hoa hồng nếu bán được nhiều sản phẩm cho công ty hoặc cửa hàng. Với công việc này, bạn có thể lựa chọn các cửa hàng quần áo, giày dép hay phụ kiện. Nhân viên chat thường sẽ làm việc theo ca nên các bạn có thể lựa chọn thời gian làm việc phù hợp để không ảnh hưởng đến việc học.

Nhân viên trò chuyện bán hàng

Vận chuyển thả

Dropshipping là một hình thức bán hàng trực tuyến. Công việc chính của bạn chỉ là xây dựng kênh bán hàng, còn các công đoạn khác như xử lý đơn hàng, đóng gói hay vận chuyển sẽ do các bộ phận khác đảm nhiệm. Nếu bạn muốn tích lũy kinh nghiệm và tích lũy kiến ​​thức kinh doanh thì đây là một công việc đáng cân nhắc.

Vận chuyển thả

Chương trình

Lập trình viên là một trong những công việc có thu nhập khá cao. Những người học Công nghệ thông tin và thành thạo ngôn ngữ lập trình có thể làm việc bán thời gian. Một số công việc phổ biến hiện nay là lập trình game, lập trình web hay lập trình ứng dụng di động.

Xem thêm  7 lỗi thường gặp và cách sửa máy nước nóng Ariston hiệu quả nhất

Chương trình

Thiết kế

Công việc thiết kế rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn thiết kế hình ảnh, logo, catalogue hay thiết kế kiến ​​trúc, nội thất nhà ở. Đây không chỉ là công việc phù hợp trong mùa dịch mà bạn còn có thể làm ngoài giờ hành chính. Nếu muốn xem thêm ý tưởng thiết kế, bạn có thể sử dụng các phần mềm như Pinterest, Canva hoặc PhotoShop.

Thiết kế

Trên đây là 12 công việc tại nhà mà học sinh có thể làm trong mùa dịch Covid-19. Nếu có thắc mắc về những công việc này, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Nhớ để nguồn: 12 công việc online phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên trong mùa dịch tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận