15 Cách tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả không thể bỏ qua

Bạn đang đọc bài viết 15 Cách tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả không thể bỏ qua tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bạn đang sử dụng Apple Watch nhưng chưa biết cách tiết kiệm pin để có thể sử dụng lâu hơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, thtrangdai.edu.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những cách tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả không thể bỏ qua nhé!

Cách xem phần trăm pin trên Apple Watch

Để biết phần trăm pin chính xác trên Apple Watch, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên Apple Watch.

Bước 2: Kéo xuống và chọn Pin.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị phần trăm và biểu đồ mức sử dụng pin.

Cách tiết kiệm pin trên Apple Watch

Có rất nhiều cách giúp bạn tiết kiệm pin trên Apple Watch, dưới đây là những cách phổ biến được nhiều người sử dụng.

Tắt chế độ Always On Display (Luôn hiển thị)

Việc Apple bổ sung tính năng màn hình luôn bật từ Apple Watch Series 5 trở đi (trừ SE) sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng của đồng hồ.

Để tắt chế độ này, vào phần Cài đặt chung > Chọn Hiển thị & Độ sáng > Chọn Luôn bật rồi tắt tính năng này bằng cách trượt công tắc sang trái.

Tắt chế độ Always On Display

Tắt chế độ Wake on Collar Raise.

Tiếp theo là chế độ đánh thức khi giơ cổ tay lên để kiểm tra các thông báo như tin nhắn, cuộc gọi,… Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy điều này là không cần thiết và để tiết kiệm pin cho đồng hồ thì hãy tắt tính năng này đi. này đi đi.

Xem thêm  Cách khắc phục điện thoại báo sạc nhưng không vào pin

Để cài đặt trên Apple Watch, hãy đi tới Cài đặt chung > Chọn Màn hình đánh thức > Chọn Đánh thức màn hình khi nâng cổ tay.

Tắt chế độ Wake on Cổ tay nâng cao

Chuyển mặt đồng hồ sang mặt tối

Chuyển đồng hồ sang mặt tối sẽ giúp bạn tiết kiệm pin đáng kể vì Apple Watch sử dụng màn hình OLED với công nghệ phát sáng sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Để chuyển mặt đồng hồ sang mặt tối, hãy giữ mặt đồng hồ rồi cuộn sang trái hoặc phải để tìm màu bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể chọn dấu “+” để thêm màu mới.

Chuyển mặt đồng hồ sang mặt tối

Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình càng cao thì đồng hồ của bạn sẽ càng tiêu tốn nhiều năng lượng. Để tiết kiệm pin, hãy giảm độ sáng xuống mức trung bình.

Đi tới ứng dụng Đồng hồ > Chọn Hiển thị & Độ sáng trên điện thoại của bạn, sau đó điều chỉnh ở mức phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giảm độ sáng màn hình ngay trên Apple Watch bằng cách chọn General > Select Display & Brightness và điều chỉnh độ sáng.

Giảm độ sáng màn hình

Tắt đo nhịp tim

Đồng hồ Apple được trang bị tính năng đo nhịp tim để theo dõi sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng liên tục tính năng này cũng sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng.

Vì vậy khi không sử dụng hãy tắt nó đi bằng cách truy cập ứng dụng Watch trên iPhone và chọn Privacy > Select Motion & Fitness. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng theo dõi sức khỏe trên đồng hồ nếu không muốn sử dụng.

Tắt đo nhịp tim

Tắt thông báo từ các ứng dụng không cần thiết

Khi các ứng dụng có thông báo gửi ngay tới Apple Watch, điều này sẽ khiến pin nhanh chóng cạn kiệt. Để giảm thiểu điều này, hãy tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết.

Bạn chỉ cần vào ứng dụng Watch trên iPhone > Chọn Thông báo > Chọn Hoạt động. Sau đó hãy tắt các thông báo ứng dụng mà bạn không muốn hiển thị trên đồng hồ.

Tắt các tiện ích đa chức năng không cần thiết

Những tiện ích trên Apple Watch như thời tiết, ghi chú,… mà bạn cảm thấy không cần thiết thì hãy tắt chúng đi.

Xem thêm  Xem Phim Bốn Mùa Đằng Đẵng - The Long Season (Full 12/12 Tập)

Để tắt thông báo cho các ứng dụng này, bạn nhấn giữ màn hình đồng hồ và chọn Chỉnh sửa. Vuốt lên để xem các ứng dụng đang chạy trên đồng hồ và chọn ứng dụng bạn muốn tắt.

Tắt các tiện ích đa chức năng không cần thiết

Chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng khi tập luyện

Luyện tập thể thao trên Apple Watch có nhiều tính năng như đo nhịp tim, quãng đường, tốc độ,…

Để bật chế độ này, bạn cần mở ứng dụng Watch trên iPhone hoặc Cài đặt trên Apple Watch > Chọn Tập luyện > Vuốt sang phải để bật Chế độ tiết kiệm năng lượng. Lưu ý rằng khi bật chế độ Tiết kiệm năng lượng, việc tính toán lượng calo đốt cháy có thể không chính xác.

Chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng khi tập luyện

Điều chỉnh mức độ phản hồi rung

Mỗi khi nhận được thông báo tin nhắn, cuộc gọi,… đồng hồ sẽ rung nhẹ để giúp bạn nhận biết và kín đáo hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến pin trên Apple Watch bị giảm đáng kể.

Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt > Chọn Âm thanh & Cảm giác > Tắt Cảm giác nổi bật.

Điều chỉnh mức độ phản hồi rung

Tắt Siri

Tính năng Siri được nhiều người yêu thích vì rất hữu ích, giúp bạn thực hiện các thao tác nhanh chóng mà không cần phải vuốt trực tiếp trên màn hình.

Ngược lại, nó còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến đồng hồ của bạn hao pin. Bạn có thể tắt nó bằng cách vào Cài đặt > Chọn Siri > Tắt các tính năng không cần thiết của Siri.

Tắt Siri

Kích hoạt chế độ không làm phiền

Khi bạn đang làm những việc quan trọng và không muốn bị làm phiền bởi các thông báo, cuộc gọi,… bạn có thể bật chế độ không làm phiền, điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin trên đồng hồ. .

Vuốt lên từ dưới cùng để truy cập Trung tâm điều khiển. Tiếp theo nhấn vào biểu tượng mặt trăng để kích hoạt. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian hoạt động của chế độ này bằng cách nhấn giữ biểu tượng và tùy chỉnh khoảng thời gian mà bạn muốn.

Kích hoạt chế độ không làm phiền

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền tự động

Khi ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn, chúng cũng sẽ tự động được cài đặt trên đồng hồ của bạn. Các ứng dụng này sau đó sẽ chạy ngầm và làm hao pin của đồng hồ.

Xem thêm  Nguyệt thực tối nay ngày 5/5/2023: Việt Nam có thể quan sát ở đâu?

Để tắt tính năng này bạn vào Cài đặt > Chọn Chung > Chọn Làm mới ứng dụng nền và tắt tính năng này để hạn chế hiển thị và tải thường xuyên. Dữ liệu mới trên Apple Watch.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền tự động

Luôn bật Bluetooth trên iPhone khi kết nối Apple Watch

Bluetooth LE (Năng lượng thấp) được thiết kế để kết nối giữa Apple Watch và iPhone. Điều này giúp hạn chế năng lượng tiêu thụ đáng kể thay vì sử dụng Wi-Fi, một dạng tín hiệu tiêu tốn nhiều năng lượng.

Vì vậy, nếu muốn duy trì hiệu suất hoạt động của pin đồng hồ, bạn nên thường xuyên bật Bluetooth trên iPhone để kết nối với Apple Watch.

Luôn bật Bluetooth trên iPhone khi kết nối Apple Watch

Tắt âm thanh

Khi bạn nhận được thông báo, Apple Watch của bạn sẽ đổ chuông, điều này có thể giúp bạn dễ dàng nhận biết và không bỏ lỡ các cuộc gọi hoặc tin nhắn thông báo quan trọng. Tuy nhiên, nó cũng sẽ ảnh hưởng và tiêu tốn thời lượng pin. Bạn có thể tắt âm thanh thông báo bằng cách vuốt lên từ màn hình chính và nhấn vào biểu tượng chuông.

Tắt âm thanh

Bật chế độ dự trữ năng lượng

Khi bạn bật chế độ dự trữ năng lượng trên Apple Watch, mọi tính năng sẽ bị giảm bớt để tiết kiệm điện năng tối đa, ngoại trừ thời gian vẫn hiển thị. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách nhấn và giữ nút nguồn rồi chọn Power Reserve.

Bật chế độ dự trữ năng lượng

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 15 Cách tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả không thể bỏ qua tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 15 Cách tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả không thể bỏ qua tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận