15 mẹo cần biết để nghe nhạc trên Spotify xịn xò hơn

Bạn đang đọc bài viết 15 thủ thuật cần biết để nghe nhạc trên Spotify tốt hơn tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Spotify – ứng dụng nghe nhạc phổ biến tại Việt Nam được nhiều người yêu thích. thtrangdai.edu.vn sẽ giúp trải nghiệm nghe nhạc trên Spotify của bạn trở nên tuyệt vời hơn qua 15 thủ thuật sau đây!

Tận dụng tối đa chức năng tìm kiếm của Spotify

Thanh tìm kiếm của Spotify có thể giúp bạn tìm thấy bất kỳ bài hát nào trên thư viện nhạc khổng lồ của nó. Bạn chỉ cần nhập tên album, nghệ sĩ, bài hát, thể loại, tâm trạng hay bất cứ điều gì liên quan, Spotify sẽ trả về kết quả phù hợp nhất.

Tuy nhiên, nếu muốn kết quả chính xác hơn thay vì phải vuốt qua danh sách bài hát, hãy nhập phím tắt bên dưới:

 • Năm: năm phát hành bài hát hoặc một khoảng thời gian nhiều năm.
 • Thể loại: thể loại âm nhạc.
 • Nhãn: công ty xuất bản
 • Isrc: tìm nhạc dựa trên Mã ghi âm tiêu chuẩn quốc tế.
 • Upc: tìm album dựa trên Universal Product Code.
 • AND (hoặc +): hiển thị kết quả khớp với cả hai hoặc nhiều phím tắt.
 • NOT (hoặc -): loại bỏ kết quả khớp với phím tắt sau.
 • HOẶC: hiển thị kết quả khớp với một trong nhiều phím tắt.

Khám phá các bản mix hàng ngày

Có thể bạn đã biết tính năng Khám phá hàng tuần nhưng bạn có biết tính năng này cũng có thể tạo danh sách Bản phối hàng ngày để nghe hàng ngày không? Sau khi phát hiện thói quen nghe nhạc và sở thích âm nhạc của bạn, nó sẽ tạo một danh sách phát gồm các bài hát ngẫu nhiên thuộc thể loại bạn thường nghe.

Khám phá các bản mix hàng ngày

Nghe Spotify trên trang web

Nếu không cài được ứng dụng trên máy tính, bạn vẫn có thể nghe Spotify trên website với giao diện đã bao gồm những tính năng cơ bản và cần thiết nhất. Chỉ cần truy cập trang web của Spotify, chọn Open web player. Bạn không cần đăng nhập nhưng nếu đăng nhập, bạn sẽ có thể nghe danh sách phát, album hoặc danh sách phát yêu thích của mình.

Nghe Spotify trên trang web

Khám phá radio với các bài hát yêu thích của bạn

Xem thêm  Những vị trí nên và không nên đặt máy giặt theo phong thủy cho nhà bạn

Tính năng radio của Spotify sẽ rất phù hợp với những ai thích nghe nhạc mới cùng thể loại với dòng nhạc mình thích. Bạn chỉ cần tìm bài hát, album hoặc danh sách phát yêu thích của mình.

Nếu bạn thực sự thích bài hát đó, hãy thả tim để Spotify có thể cung cấp kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa tốt hơn. Đây là cách mở đài trong Spotify:

 • Bước 1: Tìm bài hát hoặc album mà bạn muốn nghe.
 • Bước 2: Nhấn vào nút 3 chấm bên cạnh kết quả.
 • Bước 3: Chọn Truy cập vô tuyến.

Khám phá radio với các bài hát yêu thích của bạn

Khôi phục danh sách phát đã xóa

Nếu vô tình hoặc ai đó xóa danh sách phát mất cả năm trời để xây dựng, đừng lo lắng vì vẫn có cách khôi phục danh sách đó trong vài phút thông qua trang web của Spotify. Danh sách phát được khôi phục sẽ nằm cuối cùng trong danh sách danh sách phát của bạn.

 • Bước 1: Truy cập trang web của Spotify. Nhấn Đăng nhập sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Ở góc trên bên phải trang chủ chọn Profile -> Account.
 • Bước 3: Chọn Khôi phục danh sách phát.
 • Bước 4: Nhấp vào Khôi phục bên cạnh danh sách phát bạn muốn khôi phục.

Khôi phục danh sách phát đã xóa

Xem lịch sử nghe nhạc trên Spotify

Bạn có thể dễ dàng xem tất cả các bài hát bạn đã nghe trên Spotify. Tính năng này rất tiện lợi khi bạn quên thêm bài hát vào danh sách phát và không nhớ được tên.

Chỉ cần mở Hàng đợi ở phía dưới bên cạnh bài hát đang phát (nó có biểu tượng ba đường ngang), nhấp vào Lịch sử và bạn sẽ thấy tất cả các bài hát bạn đã nghe.

Xem lịch sử nghe nhạc trên Spotify

Thêm bài hát không có trên Spotify

Nếu bài hát bạn muốn nghe không có trên Spotify, bạn có thể dễ dàng thêm nguồn bên ngoài. Đi tới Cài đặt trong Spotify. Trong Cài đặt, vuốt xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn Định vị tệp và nhấp vào Thêm nguồn.

Thêm bài hát không có trên Spotify

Truyền nhạc tới các thiết bị khác

Không chỉ điện thoại, máy tính bảng hay máy tính, Spotify còn hỗ trợ nhiều thiết bị phát trực tuyến như loa, TV thông minh, set-top-box, v.v. thông qua tính năng mang tên Spotify Connect. Với thiết bị tương ứng, chỉ cần đăng nhập bằng cùng một tài khoản và bạn có thể phát nhạc không dây ngay từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

Xem thêm  Bass là gì? Tổng hợp tất tần tật kiến thức về âm bass trong âm thanh

Nếu bạn sử dụng Google Home, Amazon Alexa hoặc Sonos, bạn cũng có thể ra lệnh bằng giọng nói để dừng, tăng giảm âm lượng hoặc phát nhạc theo nghệ sĩ, album, v.v. Hầu hết các thiết bị đều hỗ trợ Spotify Connect bằng tài khoản của bạn. Tài khoản miễn phí nhưng một số dòng như loa Sonos yêu cầu tài khoản Premium.

Truyền nhạc tới các thiết bị khác

Sắp xếp danh sách phát vào các thư mục

Nếu có quá nhiều danh sách phát, bạn có thể sắp xếp chúng thành các thư mục để dễ dàng tìm kiếm. Tùy chọn này chỉ khả dụng trên phiên bản Spotify dành cho máy tính để bàn. Nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên trái, chọn Tệp > Thư mục mới.

Sắp xếp danh sách phát vào các thư mục

Ẩn hoạt động nghe nhạc

Một trong những tính năng thú vị của Spotify là bạn có thể theo dõi người khác và xem họ đang nghe gì. Người khác cũng có thể xem được lịch sử nghe nhạc của bạn và không phải ai cũng muốn điều đó. Spotify cung cấp hai cách để giữ kín việc nghe nhạc của bạn:

 • Phiên riêng tư: chế độ này sẽ xóa tất cả nhạc đang nghe khỏi lịch sử của bạn cho đến khi ngừng nghe từ 6 giờ trở lên (Cài đặt > Mạng xã hội > Phiên riêng tư).
 • Ẩn danh sách phát bạn tự tạo: Tính năng này giúp ẩn danh sách phát của bạn với bạn bè (Vào danh sách phát bạn muốn ẩn > 3 dấu chấm > Đặt thành bí mật).

Ẩn hoạt động nghe nhạc

Thay đổi chất lượng âm nhạc

Nếu sử dụng mạng 3G/4G theo gói dung lượng thì nghe Spotify sẽ rất tốn kém. Bạn có thể điều chỉnh chất lượng nhạc để giảm dung lượng tiêu thụ khi nghe bằng các thao tác sau: Cài đặt > Chất lượng nhạc. Bạn cũng có thể đi tới Cài đặt > Tiết kiệm dữ liệu > Bật. Tính năng này sẽ tự động giảm chất lượng nhạc xuống mức thấp hơn khi nghe trên mạng 3G/4G.

Cả người dùng miễn phí và trả phí đều có thể điều chỉnh chất lượng nhạc, nhưng người dùng trả phí sẽ có thể điều chỉnh chất lượng cao nhất là 320Kbps. Còn với phiên bản web, chất lượng được cố định ở mức 128Kbps cho gói miễn phí và 256Kbps cho gói trả phí.

Thay đổi chất lượng âm nhạc

Cộng tác tạo danh sách phát

Bạn có thể cộng tác để tạo danh sách phát với những người bạn có cùng sở thích âm nhạc với bạn bằng cách: truy cập Thư viện của bạn > Danh sách phát > Chọn danh sách phát > Tùy chọn > Hợp tác. Bạn và bạn bè của bạn có thể thêm, xóa, v.v. các bài hát trong danh sách phát.

Xem thêm  25 mẹo cực hữu ích khi sử dụng Evernote bạn nên biết

Cộng tác tạo danh sách phát

Thay đổi vị trí lưu bài hát

Nếu không muốn lưu bài hát ở vị trí mặc định, bạn hoàn toàn có thể thay đổi vị trí lưu nếu muốn. Nhấp vào menu thả xuống và chọn Cài đặt, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Cài đặt nâng cao và chọn nó. Tìm tùy chọn Lưu trữ bài hát ngoại tuyến và nhấp vào Thay đổi vị trí, chọn vị trí lưu mới.

Thay đổi vị trí lưu bài hát

Sử dụng phím tắt Spotify

Sử dụng phím tắt luôn tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Dưới đây là một số phím tắt Spotify phổ biến:

 • Space: phát và dừng nhạc.
 • Ctrl + mũi tên phải/Ctrl + Command + mũi tên phải (Mac): chuyển sang bài hát tiếp theo.
 • Ctrl + mũi tên trái/Ctrl + Command + mũi tên trái (Mac): chuyển về bài hát trước đó.
 • Ctrl + Mũi tên lên hoặc xuống/Command + Mũi tên lên hoặc xuống (Mac): điều chỉnh âm thanh.
 • Ctrl + N: tạo danh sách phát mới.

Sử dụng phím tắt Spotify

Xem lời bài hát

Cách xem lời bài hát trên máy tính

 • Bước 1: Mở ứng dụng Spotify trên máy tính. Nhấn play trên bài hát bạn muốn xem lời bài hát. Để tắt lời bài hát, hãy nhấp lại vào biểu tượng micrô.
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng micro để xem lời bài hát.

Cách xem lời bài hát trên máy tính

Cách xem lời bài hát trên điện thoại

 • Bước 1: Mở ứng dụng Spotify. Nhấn play trên bài hát bạn muốn xem lời bài hát.
 • Bước 2: Click vào tên bài hát để mở chế độ toàn màn hình. Sau đó chọn Click để xem lời bài hát.

Cách xem lời bài hát trên điện thoại

Trên đây là 15 mẹo cần biết khi nghe nhạc trên Spotify. Hy vọng từ những thông tin trên, bạn sẽ có trải nghiệm nghe nhạc trên Spotify tốt hơn!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 15 thủ thuật cần biết để nghe nhạc trên Spotify tốt hơn tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 15 mẹo cần biết để nghe nhạc trên Spotify xịn xò hơn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận