2 Cách làm kem dâu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, vụng về cũng làm được

Bạn đang xem bài viết 2 Cách làm kem dâu tây đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, ngay cả người vụng về cũng có thể làm được tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Kem dâu là món ăn được mọi người yêu thích bởi vị thanh mát, ngọt dịu, có vị hơi chua khiến bạn có thể ăn đi ăn lại mà không thấy ngán. Hôm nay, hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp tìm hiểu một vài bí quyết làm kem dâu tây chất lượng với giá cả phải chăng ngay tại nhà nhé!

Làm kem dâu tây mát lạnh

Nguyên liệu làm kem dâu tây bào

  • 1kg dâu tây cắt nhỏ.
  • 200 gram đường.
  • 240ml nước.
  • 1 quả chanh, vắt lấy nước.
  • Máy xay sinh tố, máy đánh trứng,…

Cách làm kem dâu tây bào

  • Dâu tây rửa sạch, để ráo nước và cắt làm tư.
  • Cho đường và nước vào nồi, khuấy đều rồi đun trên lửa vừa khoảng 5 phút cho đến khi đường tan và siro hơi đặc lại. Tắt bếp cho nguội.

Cho đường và nước vào nồi, khuấy đều rồi nấu trên lửa vừa khoảng 5 phút

  • Trộn dâu tây với một nửa phần si-rô vừa làm, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây hoặc vải để có được hỗn hợp mịn.
  • Thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp và khuấy đều. Nếm thử và thêm nhiều hơn cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
Xem thêm  Style trang điểm ngọt ngào giúp nàng sở hữu vẻ ngoài rung động khó cưỡng

Thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp và khuấy đều

  • Đậy hỗn hợp lại và cho vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm.
  • Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, dùng máy trộn điện trộn đều hỗn hợp trong vòng 10 – 15 phút cho đến khi đặc lại.

Trộn đều hỗn hợp trong vòng 10-15 phút cho đến khi đặc lại

  • Đổ hỗn hợp vào hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 4 tiếng nữa trước khi thưởng thức. Vậy là món kem dâu tây đá bào đã hoàn thành rồi!

Thành phẩm kem dâu bào

Kem dâu bào không chỉ dễ làm mà còn có thể bảo quản trong ngăn đá tới 1 tháng, giúp bạn đánh tan mọi cái nóng mùa hè.

Kem dâu bào

Cách làm kem sữa chua dâu tây thơm ngon, đẹp mắt

Nguyên liệu làm kem sữa chua dâu tây

  • 200gr dâu tươi.
  • 100ml sữa chua nguyên chất không đường.
  • 1 thìa cà phê đường.
  • 1 thìa nước cốt chanh.
  • Em yêu.
  • Máy sinh tố.

Cách làm kem sữa chua dâu tây

  • Đầu tiên, rửa sạch dâu tây và bỏ cuống. Sau đó cắt đôi quả dâu tây rồi trộn dâu tây với 1 thìa đường và 2 thìa mật ong. Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống

  • Nghiền dâu tây với sữa chua, nước cốt chanh và mật ong (tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn mà thêm lượng mật ong phù hợp). Lưu ý: Khi kem lạnh sẽ nhạt hơn bình thường nên ở bước này bạn nên làm kem ngọt hơn, sau đó kem lạnh sẽ vừa.

Dâu tây xay nhuyễn với sữa chua, nước cốt chanh và mật ong

  • Đổ hỗn hợp sữa chua dâu đã xay vào hộp. Đặt nó trong tủ đông. Chờ khoảng 60-90 phút, tùy độ lạnh của ngăn đá.
  • Khi kem bắt đầu đặc lại thì lấy ra và dùng nĩa hoặc thìa đánh kem cho đến khi mịn mượt.
  • Bạn có thể lặp lại điều này khoảng 3-4 lần. Sau đó cho kem vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa là bạn có thể lấy ra và thưởng thức.
Xem thêm  Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google Maps trên iPhone và iPad đơn giản nhất

Kem sữa chua dâu

Thành phẩm kem sữa chua dâu thơm ngon, bắt mắt

Kem sữa chua dâu với màu sắc bắt mắt kích thích người dùng. Ngoài sữa chua, bạn có thể sử dụng chuối, dứa,… để làm kem dâu chuối và kem dâu dứa với công thức tương tự.

Kem sữa chua dâu

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào bếp chuẩn bị những món ăn giúp giải nhiệt mùa hè cho gia đình mình đúng không? Chúc các bạn sẽ thật thành công với món kem dâu tây với 2 công thức mà thtrangdai.edu.vn đã giới thiệu ở trên nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết 2 Cách làm kem dâu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, ngay cả người vụng về cũng có thể làm được tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 2 Cách làm kem dâu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, vụng về cũng làm được tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận