20/10 hết lòng với bạn gái, nhưng nhiều bạn trẻ quên mẹ mình cũng là phụ nữ

Nhiều chàng trai đã bỏ rất nhiều công sức và tâm huyết để tổ chức sự kiện 20/10 cho người yêu, bạn bè, đồng nghiệp nữ nhưng chưa bao giờ làm được điều đó cho mẹ mình.

Ngày 20 tháng 10 năm 2022, tôi từ TP.HCM ra Hà Nội đi công tác vài ngày. Đang ở khách sạn, chị tôi gọi điện bảo tôi qua nhà chị và cùng chị đến bệnh viện khám. Một số triệu chứng lạ khiến cô nghi ngờ mình mắc bệnh ung thư nên cần người thân đi cùng để xoa dịu nỗi sợ hãi. May mắn là bác sĩ bảo không có gì phải lo lắng.

Chúng tôi vừa về đến nhà vào lúc chiều muộn thì con trai chị cũng về. Cháu trai 25 tuổi của tôi ôm bó hoa tươi tặng mẹ, nói lời chúc 20/10 rồi xin phép ra về để dự tiệc mừng 20/10 dành cho nữ đồng nghiệp tại công ty.

Đóng cửa sau khi chị đi rồi, tôi quay lại và giật mình thấy chị tôi đang khóc, tay vẫn ôm bó hoa trước ngực. Trước những câu hỏi lo lắng của tôi, cô cho biết mình đã khóc vì quá hạnh phúc và cảm động: “ Đây là lần đầu tiên anh ấy chúc mừng mẹ vào ngày 20/10, cũng là lần đầu tiên anh ấy mua hoa tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ”.

Nhiều chàng trai đã bỏ rất nhiều công sức và tâm huyết để tổ chức sự kiện 20/10 cho người yêu, bạn bè, đồng nghiệp nữ nhưng chưa bao giờ làm được điều đó cho mẹ mình.

Xem thêm  Xem Phim Điệu Ba Lê Tử Thần - Ballerina 2023 (Trọn Bộ - Full HD)

Tôi choáng váng, cảm thấy có lỗi với cô ấy. Những câu chuyện bà kể về các con bao năm qua cho thấy, cháu tôi đã biết xin tiền mua hoa, quà của các bạn gái từ khi cháu học lớp 9 mà quên mất mẹ. Không hiểu điều gì đã xảy ra với nhận thức của cháu mình, ở tuổi 25, chàng trai cuối cùng cũng nhớ ra rằng mẹ mình cũng là một phụ nữ.

Có rất nhiều bà mẹ như chị tôi, ngày 8/3 hay 20/10 có thể nhận được rất nhiều hoa, quà, lời chúc từ đồng nghiệp, bạn bè, đối tác… nhưng chưa bao giờ là đối tượng chúc mừng. của con bạn.

Nhiều chàng trai trẻ như cháu tôi ngày xưa rất ga lăng, chu đáo với người yêu, bạn bè, đồng nghiệp nữ, đầu tư công sức, thời gian và tiền bạc để tổ chức ngày giỗ cho mẹ nhưng tôi chưa hề nghĩ đến việc làm điều đó cho mẹ.

Thói quen thờ ơ đáng buồn này nảy mầm và phát triển trong những gia đình mà mẹ là người cho và con cái là người nhận. Những người phụ nữ như chị tôi luôn chủ trương dành những điều tốt đẹp nhất cho con nhưng cách họ quên mất bản thân khiến con cái không nhận ra rằng mẹ cũng cần nhận được sự quan tâm, chăm sóc và những điều tốt đẹp. vẻ đẹp từ người khác, kể cả bản thân tôi.

Xem thêm  Xem Phim Hoàn Hồn Phần 2 Full 10/10 TẬP (Trọn Bộ Vietsub + Thuyết minh 2023)

Sự hy sinh không đúng đắn của một số người khiến con cái họ chỉ biết nhận mà không biết cho. Sau này, khi lớn lên và bước vào thế giới, nhiều đứa trẻ học được điều đó từ xã hội nhưng chúng chỉ áp dụng nó cho người ngoài nhằm nỗ lực thích nghi với cuộc sống chứ không phải với mẹ, người mà trong mắt chúng đã quen. chấp nhận sự bất lợi của chính mình.

Giống như chị tôi, trong mắt các con, chị luôn là một người phụ nữ mạnh mẽ, một bà tiên toàn năng, có thể giải quyết mọi vấn đề mà không cần ai hỗ trợ. Chồng bà mất khi con trai bà đang học lớp 10. Bà chưa một lần phàn nàn khi tiếp tục hành trình gian khổ một mình nuôi con trai cho đến khi cậu bé trở nên tài năng và tìm được một công việc lương cao.

Các con của cô chỉ cần được ăn, được học và tận hưởng những niềm vui của tuổi trẻ. Thậm chí, khi nghi ngờ bệnh nặng, bà còn tranh thủ việc em gái ra Hà Nội làm việc để nhờ cô đưa đi khám, thậm chí không hề nghĩ đến việc nhờ con trai đưa đi. Những lần tôi bình luận, cô đều cho rằng tình yêu cha mẹ dành cho con cái là vô điều kiện, vậy tại sao phải tính toán, so sánh cho và nhận?

Điều đó đúng, nhưng vì trẻ em không được dạy cách xứng đáng với tình yêu to lớn đó nên những dịp như 20/10 hay 8/3, khi cả mạng xã hội và đời thực đều nhộn nhịp sôi động, các hoạt động tri ân, tôn vinh, quan tâm đến phụ nữ và phụ nữ. những bà mẹ có con cái bị gạt ra ngoài lề. Hoa hay quà dành cho một nửa thế giới, nhưng không bao gồm mẹ của họ.

Xem thêm  Luộc trứng bằng bình đun siêu tốc? Có nên dùng bình đun siêu tốc để luộc trứng không?

Dù không đòi hỏi bất cứ điều gì nhưng rõ ràng chị tôi đã vô cùng hạnh phúc khi nhận được bó hoa 20/10 từ con trai. Rõ ràng, ngoài những giọt nước mắt vui mừng, bà còn có chút buồn bã, tủi thân vì bị con “bỏ quên” suốt bao năm qua. Cũng là một người mẹ, nhân dịp 20/10 này, tôi chỉ mong các bạn trẻ đừng lơ là nữa, đừng chỉ ga lăng, ân cần với con gái mà quên mất rằng mẹ cũng là phụ nữ.

Và các bà mẹ ơi, đừng tạo ra những đứa con vô tâm bằng sự che chở và hy sinh bất cẩn của chúng ta.

Theo cafef.vn – Sao chép

Nhớ để nguồn: 20/10 hết lòng với bạn gái, nhưng nhiều bạn trẻ quên mẹ mình cũng là phụ nữ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận