20 tính năng ẩn, hấp dẫn trên điện thoại Android có thể bạn chưa biết

Bạn đang đọc bài viết 20 tính năng ẩn, hấp dẫn trên điện thoại Android mà có thể bạn chưa biết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Điện thoại Android có nhiều tính năng thú vị mà trước đây chúng ta chưa từng biết đến. Dưới đây, thtrangdai.edu.vn sẽ tổng hợp 20 tính năng hữu ích mà có thể bạn sẽ bỏ lỡ trên Android.

Xem ngay các mẫu điện thoại giảm giá SỐC

kết nối USB

Kết nối USB của Android không phải là mới nhưng nó vẫn bị đánh giá thấp. Bạn có thể sử dụng cáp sạc của mình cho nhiều chức năng hơn bạn nghĩ. Có thể dùng để kết nối với máy tính để truyền file, sạc pin, truyền hình ảnh, v.v.

Để kết nối USB với điện thoại, bạn cần có cổng OOT cắm vào cổng sạc rồi cắm USB vào. Sau khi kết nối mục USB Mass, USB sẽ được đọc trên thiết bị này.

kết nối USB

Tối ưu hóa pin

Hầu hết các ứng dụng sẽ hoạt động bình thường dưới sự quản lý pin của Android. Tuy nhiên, sẽ có một số ứng dụng (chẳng hạn như game nặng) sẽ hoạt động không tốt khi bạn không mở chế độ này. Nếu cần, hãy tối ưu hóa pin cho một số ứng dụng nhất định. Để mở chức năng này, hãy vào Cài đặt > Pin > bật chế độ Pin thích ứng.

Tối ưu hóa pin

Mở camera nhanh chóng

Điều này nghe có vẻ dễ dàng khi bạn có thể mở camera ngay trên màn hình khóa mà không cần mở màn hình, nhưng vẫn có một cách: bạn có thể nhấn đúp vào nút nguồn để mở nhanh camera.

Mở camera nhanh chóng

Chuyển âm thanh sang một tai

Nếu bạn thường xuyên nghe nhạc bằng tai nghe nhưng chỉ sử dụng một tai nghe thì có thể sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe. Android có chức năng trộn cho phép bạn nghe toàn bộ âm thanh bằng một tai.

Chuyển âm thanh sang một tai

Kết thúc cuộc gọi bằng nút nguồn

Một khả năng truy cập tuyệt vời khác trong Android là kết thúc cuộc gọi bằng nút nguồn. Điều này cho phép bạn tắt điện thoại mà không cần phải tìm nút End Call trên điện thoại. Tùy chọn này có thể được tìm thấy trong phần Hỗ trợ tiếp cận ứng dụng của Cài đặt.

Kết thúc cuộc gọi bằng nút nguồn

Ghim màn hình

Ghim màn hình cho phép bạn khóa màn hình, nghĩa là khi bạn đóng hoặc chuyển sang ứng dụng khác, nó sẽ yêu cầu mật khẩu màn hình khóa của bạn. Điều này rất hữu ích khi bạn cho ai đó mượn điện thoại của mình – họ chỉ có quyền truy cập vào các ứng dụng bạn đã mở cho họ.

Để thiết lập tính năng này, hãy tìm kiếm Ghim màn hình trong Cài đặt > Bảo mật > Cài đặt bảo mật khác > Bật Ghim màn hình.

Xem thêm  Mặt Trời Mùa Đông tập 5 Full HD Bản Chuẩn

Ghim màn hình

Thêm tin nhắn vào màn hình

Một tính năng khác của Android là bạn có thể thêm tin nhắn vào màn hình khóa. Ví dụ: bạn có thể để lại thông tin liên lạc cho bạn bè hoặc người thân.

Trên hầu hết các thiết bị, chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt, đi tới Hiển thị > Hiển thị màn hình khóa và chọn Thông báo màn hình khóa. Bạn cũng có thể chỉ cần tìm kiếm tin nhắn trong ứng dụng Cài đặt > Hiển thị > Hiển thị trên màn hình khóa > Tin nhắn trên màn hình khóa > Điền tin nhắn bạn muốn hiển thị rồi Lưu.

Thêm tin nhắn vào màn hình

Chia sẻ mạng wifi

Nếu bạn có mật khẩu wifi dài, Android cho phép bạn chia sẻ mạng bằng mã QR. Chỉ cần đi tới cài đặt Wi-fi của bạn, chọn mạng bạn muốn chia sẻ và quét mã QR.

Cài đặt > Kết nối > Wifi > Chia sẻ bằng QR.

Chia sẻ mạng wifi

Dọn dẹp/sao lưu dữ liệu

Giống như hầu hết các hệ điều hành khác, Android lưu trữ nhiều file vào bộ nhớ đệm trên thiết bị, để tránh phải tải lại dữ liệu sau này. Điều này sẽ gây lãng phí dung lượng bộ nhớ, vì vậy nếu bạn cần bộ nhớ trống, hãy xóa bộ nhớ đệm, sử dụng một số ứng dụng để xóa dữ liệu rác.

Dọn dẹp/sao lưu dữ liệu

Phím tắt cài đặt nhanh

Đây là nơi chúng ta có thể truy cập nhanh vào cài đặt hệ thống bằng cách vuốt từ trên xuống. Chúng sẽ hiển thị một loạt chức năng mà bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa như: Mạng di động, WiFi, chế độ trên máy bay, flash, NFC,…

Bạn có thể chạm và giữ từng biểu tượng để tùy chỉnh thêm chức năng đó. Đây là cách nhanh chóng để truy cập cài đặt khi bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn.

đường tắt

Sao chép văn bản trong menu gần đây

Với các ứng dụng dựa trên văn bản (Chrome, Google, v.v.), bạn có thể đánh dấu và sao chép văn bản mà không cần mở ứng dụng. Đó là một tiện ích tiết kiệm thời gian khi sao chép hoặc chia sẻ nội dung.

Chỉ một số điện thoại mới có tính năng này nhưng dự kiến ​​chức năng này sẽ được ra mắt trong tương lai cho toàn bộ hệ điều hành Android.

Để xem chức năng này có hoạt động trên điện thoại của bạn hay không, hãy nhấn vào menu ứng dụng gần đây rồi nhấn và giữ văn bản. Nếu các tùy chọn xuất hiện thì xin chúc mừng, bạn là người có thể sử dụng được tính năng hữu ích này.

sao chép văn bản

Phím tắt cho ứng dụng

Lưu ý: Tính năng này chỉ có trên Android 7 trở lên hoặc các điện thoại hỗ trợ tính năng này.

Chạm và giữ biểu tượng, menu phím tắt nhanh cho ứng dụng đó sẽ xuất hiện. Đây là tính năng thông minh, cho phép người dùng thực hiện nhanh các lệnh thông dụng trên ứng dụng đó thay vì phải mở chúng ra.

Xem thêm  Có nên mua iPhone 13 thời điểm này? 5 Lý do bạn nên mua iPhone 13 ngay

Ngoài ra, bạn cũng có thể chạm và giữ để đưa các tùy chọn ứng dụng vào phím tắt trên màn hình

Ví dụ: Chạm và giữ WhatsApp, một danh sách phím tắt sẽ xuất hiện, bao gồm cả những liên hệ gần đây. Chạm và giữ một trong các số liên lạc và bạn có thể thả nó vào màn hình chính để truy cập nhanh. Điều này cũng đúng với Google Maps nhưng với điều kiện là bạn sẽ phải thiết lập địa chỉ nhà của mình để chức năng chỉ đường hoạt động.

phím tắt cho các ứng dụng

Chuyển đổi nhanh giữa 2 ứng dụng gần đây

Tính năng này đã có từ Android 7 nhưng nhiều người không để ý. Nhấn đúp vào nút ứng dụng gần đây sẽ đưa bạn trở lại ứng dụng trước đó, nghĩa là bạn có thể di chuyển giữa hai ứng dụng gần đây nhất mà không cần mở menu chuyên dụng. Đó là một cách hữu ích để tiết kiệm thời gian.

Tính năng tìm kiếm tên bài hát

Thông thường, bạn sẽ phải nhờ đến trợ lý ảo Google Assistant, nhấn nút ghi âm và chờ kết quả từ Google hoặc ghi âm bằng chính giọng nói của mình (phải to, rõ ràng để Google hiểu) mới có thể tìm kiếm. đặt tên một bài hát theo giai điệu của nó.

Điện thoại Android đi kèm với một tiện ích có tên là Tìm kiếm âm thanh, giống như lối tắt đến Trợ lý Google. Điều này cho phép điện thoại thông minh của bạn nghe nhạc từ TV, radio, v.v. và tìm thông tin về bài hát đó. Bạn cũng có thể đưa ứng dụng ra màn hình chính để sử dụng dễ dàng hơn.

tính năng tìm kiếm tên bài hát

Tùy chỉnh tin nhắn trên màn hình khóa

Đây là tính năng được nhiều người biết đến nhưng đôi khi lại bỏ qua hoặc không sử dụng. Bạn có thể tạo tin nhắn trên màn hình chính, ví dụ “Đây là điện thoại của A, nếu tìm được vui lòng liên hệ qua email xxx” hay những dòng thông báo vui nhộn như “Điện thoại của tôi đấy, sao bạn lại cầm máy?” ?”.

Bạn có thể đặt dòng thông báo này trong phần cài đặt “Tin nhắn trên màn hình khóa”.

Tùy chỉnh tin nhắn của bạn

Ẩn nội dung màn hình khóa

Thông báo trên màn hình khóa về cơ bản là cung cấp nội dung tin nhắn mới nhưng những tin nhắn đó đôi khi chứa nội dung nhạy cảm và bạn muốn giữ chúng ở chế độ riêng tư. Bạn có thể tìm thấy chức năng đó trong cài đặt và bạn có tùy chọn tắt hoàn toàn các thông báo này.

ẩn nội dung màn hình khóa

Luôn bật báo thức

Hầu như tất cả các điện thoại Android hiện đại đều hỗ trợ tính năng này. Chỉ cần đặt báo thức như bình thường, tắt điện thoại và báo thức sẽ tự động bật lại 1 phút trước khi đánh thức bạn dậy.

Xem thêm  Tìm hiểu các dòng laptop Acer và dòng nào sẽ phù hợp với bạn

Nếu không muốn thức dậy ngay, bạn có thể chọn báo lại sau 5 hoặc 10 phút.

tiếp tục báo thức

Cải thiện hiệu suất bằng cách tăng tốc hiệu ứng hoạt hình

Bạn có thể dễ dàng cải thiện hiệu suất bằng cách kích hoạt Cài đặt dành cho nhà phát triển để tăng tốc hiệu ứng hoạt hình: Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Số bản dựng 7 lần.

Để cải thiện hiệu suất, hãy chọn Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển. Cuộn xuống và tìm Tỷ lệ hoạt ảnh cửa sổ, Tỷ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp, Tỷ lệ thời lượng hoạt hình. Đặt tất cả thành 0,5. Điều này tăng tốc độ hoạt ảnh trong bảng điều khiển cửa sổ, giúp điện thoại của bạn nhanh hơn và mượt mà hơn trong các thao tác cơ bản.

Cải thiện hiệu suất bằng cách tăng tốc hiệu ứng hoạt hình

​Bật ứng dụng tức thì

Từ Android 7.0, người dùng có thể dùng thử ứng dụng trên trình duyệt của mình mà không cần phải tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng đó. Vì lý do nào đó, tính năng này không được bật nhưng việc bật tính năng này khá dễ dàng: Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn và điều hướng đến Cài đặt Google. Sau đó cuộn xuống và bật Ứng dụng tức thì.

​Bật ứng dụng tức thì

Giảm mỏi mắt

Trong thực tế ngày nay đòi hỏi mắt chúng ta phải dán chặt vào màn hình mọi lúc, việc tìm cách giảm mỏi mắt là một vấn đề đáng quan tâm. May mắn thay, có một cách giúp giảm mỏi mắt khi nhìn chằm chằm vào màu sắc tươi sáng trên điện thoại:

  • Chọn Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Mô phỏng không gian màu > Đơn sắc, tất cả các màu trên thiết bị Android giờ sẽ được chuyển sang đơn sắc. Ngoài việc dễ nhìn hơn, thiết bị của bạn sẽ tiết kiệm được một ít pin.
  • Để quay lại màn hình thông thường, hãy quay lại Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Mô phỏng không gian màu > Đã tắt.

Giảm mỏi mắt

Trên đây là thông tin về 8 tính năng hấp dẫn dành cho điện thoại Android mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 20 tính năng ẩn, hấp dẫn trên điện thoại Android mà có thể bạn chưa biết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: 20 tính năng ẩn, hấp dẫn trên điện thoại Android có thể bạn chưa biết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận