3 cách dán và sửa gọng mắt kính bị gãy đơn giản, hiệu quả

Bạn đang đọc bài viết 3 cách dán và sửa gọng kính bị vỡ đơn giản, hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Đừng vứt gọng kính bị vỡ vì 3 cách dán và sửa cực kỳ đơn giản và hiệu quả dưới đây sẽ khôi phục lại gọng kính của bạn một cách kỳ diệu và khiến chúng có thể sử dụng được trở lại.

Dùng giấy và keo dán các khung kính

Đây là cách khắc phục tạm thời rất hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản:

– Làm sạch 2 miếng gọng kính, dùng keo tốt và giấy bóng hoặc giấy tạp chí dày để phù hợp với gọng kính của bạn.

– Cắt giấy gói thành từng dải mỏng có chiều rộng xấp xỉ chiều rộng của gọng kính. Dán giấy vào khung của bạn, mỗi lần một dải. Dùng một mảnh giấy ngắn làm nẹp trên đầu mũi bị hư bằng keo. Đợi giấy khô rồi dán lớp tiếp theo.

Dùng chỉ khâu nối gọng kính

Trước hết, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: chỉ, kim, mũi khoan, giấy nhám, keo siêu dính (keo tốt), que khuấy sơn bằng gỗ, dây cao su, giấy sáp, bông gòn, cồn hoặc nước tẩy sơn móng tay và một con dao.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 1: Làm sạch 2 mảnh kính vỡ. Dùng giấy nhám chà sạch và làm nhám chỗ bị gãy để dán keo. Quét lên khu vực đó một ít cồn tẩy rửa hoặc nước tẩy sơn móng tay để chuẩn bị bề mặt lý tưởng cho chất kết dính.

Xem thêm  Cách tính khoảng cách xem tivi an toàn cho mắt và mẹo xem tivi đúng cách, bảo vệ sức khỏe

Làm sạch 2 miếng kính

Bước 2: Cố định 2 mảnh lại với nhau. Cắt một miếng gỗ que khuấy khoảng cách giữa hai thái dương. Che ống kính của bạn bằng giấy sáp để tránh trầy xước, sau đó quấn một sợi dây cao su vào một đầu của thanh để cố định cả hai và gắn hai mảnh kính lại với nhau. Làm tương tự ở đầu bên kia.

Cố định hai mảnh lại với nhau

Bước 3: Đổ keo vào chỗ bị gãy, dùng lượng keo vừa đủ để đảm bảo phần bị gãy được nối lại chắc chắn. Bóp keo ra từ từ và gọn gàng để tránh bong bóng. Đảm bảo các khớp được gắn chặt và không có khe hở.

Đổ keo vào chỗ bị gãy

Bước 4: Chọn mũi khoan nhỏ phù hợp với độ dày của gọng kính và khoan cả hai đầu của gọng kính. Lấy con dao đã chuẩn bị sẵn và đánh dấu ở cả hai mặt của mối nối và cẩn thận khoan một lỗ ở mỗi bên của khung. Các lỗ phải song song để có thể dùng dải chỉ quấn quanh khớp lõi.

Chọn mũi khoan nhỏ

Bước 5: Khâu một dải chỉ qua 2 lỗ đã khoan để cố định chắc chắn hơn 2 mặt kính bị vỡ lại với nhau. Đổ đầy keo vào các lỗ đã khoan, cắt bỏ các sợi thừa và để keo khô trong ít nhất một giờ.

Khâu một dải chỉ qua 2 lỗ đã khoan

Bước 6: Nếu muốn tăng cường độ kết nối, bạn có thể thực hiện thêm bước này. Nếu bước trên cắt bỏ phần chỉ thừa thì ở bước này giữ nguyên sợi chỉ và kéo sợi chỉ 2-3 lần qua khớp từ trước ra sau. Bôi keo xung quanh mối nối và để khô trong vòng 10 – 15 phút. Đặt kính của bạn sang một bên trong 24 giờ trước khi đeo chúng.

Xem thêm  Máy massage chân có những loại nào? Mua loại nào tốt?

Bôi keo xung quanh mối nối

Sử dụng nhiệt và ghim để cố định khung

Bước 1: Đun sôi một nồi nước dùng lửa làm mềm 2 đầu đầu nối kính bị vỡ. Phương pháp này chỉ áp dụng cho gọng kính nhựa.

Đun sôi một nồi nước

Bước 2: Khi nước sôi, bạn giữ phần đầu thủy tinh bị vỡ đủ gần để hơi nóng làm mềm phần cạnh.

Giữ phần đầu nối bị hỏng của kính đủ gần

Bước 3: Gắn ghim vào một đầu nối rồi đẩy vào đầu nối còn lại khi miếng nhựa còn mềm và nóng.

Gắn ghim vào một đầu nối

Trên đây là 3 cách dán và sửa gọng kính bị vỡ đơn giản và hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 3 cách dán và sửa gọng kính bị vỡ đơn giản, hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 3 cách dán và sửa gọng mắt kính bị gãy đơn giản, hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận