Tìm hiểu hệ điều hành thuần Việt VOS trên điện thoại Vsmart

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về hệ điều hành thuần Việt VOS trên điện thoại Vsmart tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Vsmart đã nhận được sự tin tưởng và yêu mến của thị trường. Bên cạnh mức giá cạnh tranh, trải nghiệm người dùng trên VOS cũng góp phần không nhỏ vào thành công này.

1. VOS là gì?

VOS là bộ giao diện người dùng di động (hệ điều hành tùy chỉnh), có nền tảng ban đầu là Android.

Đây là hệ điều hành được Vsmart thiết kế nhằm mang lại trải nghiệm phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của người dùng smartphone Việt.

Nhờ tiếp nhận ý kiến ​​người dùng và tích cực nâng cấp, sửa lỗi, VOS ngày càng hoàn thiện giao diện người dùng cũng như tối ưu hóa hiệu suất và sử dụng mượt mà hơn. Tính đến cuối năm 2019, VOS2.5 – dựa trên Android 9 – là phiên bản VOS mới nhất.

Tìm hiểu về hệ điều hành thuần Việt VOS trên điện thoại Vsmart

2. VOS có những tính năng thú vị gì?

Dưới đây là một số tính năng thú vị trên phiên bản VOS 2.5 mới, một số tính năng sẽ hơi khác một chút trên các phiên bản cũ (VOS 1.0 và 2.0).

Xem thêm  Hướng dẫn gỡ tin nhắn messenger cả 2 bên đơn giản trong vài nốt nhạc

2.1. Giao diện hoàn chỉnh, vuốt điều hướng

VOS 2.5 mang đến những thay đổi mạnh mẽ về thiết kế. Bộ biểu tượng mới và Theme Store được cập nhật giúp người dùng dễ dàng thay đổi bộ giao diện của mình.

Đáng chú ý, thao tác vuốt điều hướng cũng được Vsmart trang bị trên VOS 2.5, bạn có thể vuốt cạnh dưới để về home, vuốt sang trái/phải để mở đa nhiệm hoặc quay lại. Nhờ đó, VOS 2.5 trở nên hiện đại, hoàn thiện và tinh tế hơn.

Tìm hiểu về hệ điều hành thuần Việt VOS trên điện thoại Vsmart

2.2. Tính năng ổn định video

Hiện tượng nhòe do rung khi quay video sẽ được hạn chế đáng kể nhờ tính năng chống rung (thuật toán phần mềm) mới cập nhật trên VOS 2.5. Nhờ đó mà những thước phim sẽ mượt mà và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

2.3. Mở khóa bằng khuôn mặt

Không đứng ngoài xu hướng, VOS 2.5 còn được trang bị tính năng mở khóa bằng khuôn mặt bằng camera trước. Vì chỉ là hình ảnh 2D nên độ an toàn và chính xác không được đảm bảo. Bạn có thể chọn thêm “Chống mạo danh khuôn mặt” để nâng cao hơn nữa mức độ bảo mật nhưng sẽ mất thêm 1-2 giây để mở khóa.

Tìm hiểu về hệ điều hành thuần Việt VOS trên điện thoại Vsmart

2.4. Khóa điện thoại khi đổi SIM

Chỉ cần liên kết với VinID và đặt mật khẩu an toàn. Điện thoại của bạn sẽ tự động bị khóa khi có người lạ thay SIM trên máy. Nhờ đó, giảm đáng kể nguy cơ mất dữ liệu khi điện thoại của bạn bị mất.

Xem thêm  Điều hòa không lạnh mà chỉ có gió? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tìm hiểu về hệ điều hành thuần Việt VOS trên điện thoại Vsmart

2.5. Nhắn tin và gọi điện miễn phí với VMessage

Người dùng có thể nhắn tin, gọi điện hay chat video hoàn toàn miễn phí với những người dùng điện thoại Vsmart khác bằng VMessage trên VOS 2.5.

2.6. Nhập dữ liệu nhanh chóng từ iPhone iCloud

VOS 2.5 cung cấp tính năng nhập dữ liệu (Tin nhắn, Danh bạ, Lịch sử cuộc gọi, Ảnh, Video,…) trực tiếp từ tài khoản iCloud của iPhone vào điện thoại Vsmart.

Tìm hiểu về hệ điều hành thuần Việt VOS trên điện thoại Vsmart

3. Những smartphone nào sử dụng VOS?

Tất cả các dòng smartphone thương hiệu Vsmart đều được cài đặt sẵn VOS từ khi xuất xưởng.

Tìm hiểu về hệ điều hành thuần Việt VOS trên điện thoại Vsmart

Vừa rồi là một số thông tin về hệ điều hành thuần Việt VOS trên điện thoại Vsmart. Bạn có đang sử dụng chiếc điện thoại thương hiệu Việt này không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn ở cuối bài viết nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về hệ điều hành thuần Việt VOS trên điện thoại Vsmart tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu hệ điều hành thuần Việt VOS trên điện thoại Vsmart tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận