Tivi Samsung không kết nối được Wi-Fi – Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết

Bạn đang xem bài viết Tivi Samsung không kết nối được Wi-Fi – Nguyên nhân và giải pháp chi tiết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Trong quá trình sử dụng, đôi khi tivi Samsung của bạn không thể kết nối được wifi dẫn đến việc xem phim, giải trí bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân nào khiến tivi Samsung không kết nối được wifi? Hãy tham khảo bài viết cùng thtrangdai.edu.vn để biết cách khắc phục ngay nhé!

Tại sao tivi Samsung không kết nối được wifi?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tivi Samsung không kết nối được wifi như sau:

Lỗi từ nhà mạng

Bạn có thể dễ dàng nhận biết khi kết nối wifi từ các thiết bị khác trong nhà như tivi, điện thoại, laptop chập chờn, không bắt được tín hiệu, kết nối wifi hiển thị nhưng không vào được mạng hoặc không có mạng,… đó là những trường hợp vấn đề. Đây là dấu hiệu cho thấy mạng gia đình của bạn có thể đang được bảo trì hoặc tạm dừng kết nối trong một khoảng thời gian nhất định.

Phần mềm tivi bị hỏng

Nếu wifi nhà bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng không kết nối được với tivi thì rất có thể phần mềm trên tivi bị lỗi. Ngoài ra, khi tivi kết nối với modem nhưng không tự động nhận IP cũng có thể xảy ra hiện tượng này.​

Xem thêm  Tử vi vui 12 con giáp hôm nay ngày 3/9/2023: Mão tính toán, Tuất xuất sắc

Thiết bị mạng không hoạt động

Kết nối mạng yếu, không hoạt động do nguồn cáp không ổn định, hở mạch, đứt mạch hoặc trường hợp kết nối dây, cáp mạng bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến Tivi Samsung không kết nối được wifi. Ngoài ra, nếu dây cáp quá dài cũng sẽ ảnh hưởng tới tốc độ kết nối wifi của tivi.

Tivi không kết nối được wifi do thiết bị mạng không hoạt động

Cài đặt TV không chính xác

Trong quá trình kết nối wifi với tivi, nếu bạn mới mua tivi và kết nối lần đầu sẽ dễ dẫn đến cài đặt kết nối wifi không chính xác hoặc nhập sai mật khẩu wifi dẫn đến tivi không vào được mạng. .

Nếu bạn chưa biết cách kết nối mạng với tivi Samsung, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách kết nối mạng trên Smart tivi Samsung để biết thêm chi tiết!

Cách khắc phục nhanh tivi không kết nối được Wifi

Những hướng dẫn dưới đây được trình bày theo thứ tự từ dễ đến khó, các bạn có thể làm theo từng bước một để kiểm tra tình trạng tivi và khắc phục hiệu quả nhất.

Cách 1: Rút phích cắm tivi và khởi động lại

Nếu nhận thấy tivi không kết nối được wifi, bạn hãy rút nguồn điện của tivi trong thời gian ngắn, sau đó cắm lại và khởi động lại tivi.

Khi rút nguồn điện, các hoạt động của tivi sẽ khởi động lại, sắp xếp các chương trình tốt hơn, mượt mà hơn, giúp tivi kết nối được wifi và tránh được những lỗi không đáng có.

Rút phích cắm TV và khởi động lại

Cách 2: Kiểm tra wifi bằng nguồn mạng khác

Sau khi rút phích cắm tivi mà tivi vẫn không kết nối được wifi, bạn có thể kiểm tra bằng cách truyền wifi từ điện thoại để xác định nguyên nhân là do wifi nhà bạn hay do tivi lỗi.

Xem thêm  Đạp xe có giúp tăng chiều cao không? 6 cách đạp xe đạp để tăng chiều cao

Nếu Tivi kết nối được mạng thì nguyên nhân là do mạng không tương thích. Lúc này bạn hãy liên hệ với nhà mạng để khắc phục kết nối.

Kiểm tra wifi bằng nguồn mạng điện thoại

Cách 3: Kiểm tra modem wifi của tivi

  • Kiểm tra tivi Samsung đã kết nối được với modem hay chưa?

Nếu tivi không kết nối được wifi, bạn có thể kiểm tra từng cái một bằng cách:

Bước 1: Nhấn menu trên remote và chọn Network

Chọn mạng

Bước 2: Chọn Mở cài đặt mạng và kết nối Wifi

Chọn Cài đặt mạng

Bước 3: Nhấp vào Bắt đầu

Trong quá trình kiểm tra, nếu trên màn hình tivi xuất hiện dấu X giữa tivi và modem thì tivi chưa được kết nối với modem.

Màn hình tivi xuất hiện dấu X giữa tivi và modem thì đó là tivi

Trước tiên, bạn cần kiểm tra các dây kết nối với modem xem chúng đã được gắn chắc chắn chưa và đảm bảo các dây được kết nối chắc chắn. Nếu cáp kết nối chắc chắn nhưng tivi vẫn không vào được wifi, hãy rút dây nguồn modem khoảng 1 phút và khởi động lại modem.

Cuối cùng, bật TV và kết nối lại TV với mạng.

Rút dây nguồn modem và khởi động lại

Cách 4: Đặt lại địa chỉ IP

Sau khi kiểm tra modem và kết nối mạng thành công, màn hình tivi hiển thị dấu X giữa modem và quả địa cầu và không thể kết nối internet tức là tivi không nhận được địa chỉ IP hoặc tự động xung đột IP. .

Màn hình tivi lại hiện dấu X giữa modem và quả địa cầu

Để khắc phục điều này, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn ô Cài đặt IP

Bạn chọn ô Cài đặt IP

Bước 2: Chọn Nhập thủ công

Chọn nhập thủ công

Bước 3: Khi màn hình hiện ra cần có bảng mã để nhập địa chỉ IP

Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp mạng và yêu cầu các thông số tivi được yêu cầu như: địa chỉ IP, Subnet Mask, Gateway, DNS server. Sau đó tiến hành nhập thủ công các con số tương ứng.

Xem thêm  Lịch âm 7/6 – Âm lịch hôm nay 7/6 nhanh và chính xác - lịch vạn niên 7/6/2023

Tiến hành nhập thủ công các số tương ứngCách 5: Khôi phục cài đặt gốc cho tivi (Reset TV)

Trong trường hợp bạn đã thực hiện các cách trên mà tivi vẫn không nhận được wifi, vui lòng thực hiện các bước khôi phục cài đặt gốc như sau:

Bước 1: Chọn Menu trên remote > Chọn Cài đặt.

Chọn cài đặt

Bước 2: Chọn Chung.

Chọn Chung.

Bước 3: Chọn Cài lại sau đó Nhập mã PIN (mã mặc định 0000 nếu không thay đổi).

Khi quên mã PIN, hãy gọi đến tổng đài Samsung (1800 588 889), đọc số serial tivi để yêu cầu lấy lại mã PIN tivi Samsung.

Chọn Đặt lại rồi nhập mã PIN

Bước 4: Chọn Đặt lại để xác nhận khôi phục cài đặt gốc của Tivi.

Chọn Đặt lại để xác nhận khôi phục cài đặt gốc của TV.

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động cài đặt lại thông tin trên tivi Samsung lần lượt. Sau khi hoàn tất cài đặt, nhấp vào Xong.

Sau khi cài đặt xong nhấn Done

Mời bạn tham khảo một số tivi Samsung đang được bán tại thtrangdai.edu.vn:

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tivi Samsung không kết nối được wifi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tivi Samsung không kết nối được Wi-Fi – Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tivi Samsung không kết nối được Wi-Fi – Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận