Bạn đang đọc bài viết 3 cách làm tôm chiên giòn thơm ngon tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Tôm là thực phẩm phổ biến trong nhiều gia đình, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là canxi. Để tránh nhàm chán khi ăn tôm, hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp thực hiện ba món tôm chiên thơm ngon, hấp dẫn.
Tôm chiên sả
Nguyên liệu làm tôm chiên sả
- Tôm sú tươi: 500g.
- Sả, dầu mè, dầu ăn, gia vị (bột nêm, muối, bột ngọt,…).
- Một ít lá xà lách và cà chua hồng để trang trí tùy thích.
Làm
Bước 1: Sả rửa sạch, cắt bỏ các góc và phần hư, cắt khúc khoảng 5cm, dùng chày giã nát sả để tiết ra tinh dầu thơm.
Bước 2: Tôm rửa sạch, rạch nhẹ phía sau để tháo chỉ lưng và gỡ ngói tôm trên đầu.
Bước 3: Ướp tôm với nửa thìa bột nêm, một chút muối, sả giã nhuyễn và một thìa dầu mè. Trộn đều để tôm thấm gia vị. Dầu mè sẽ ngấm vào tôm khiến tôm thơm ngon, béo ngậy. .
Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu thật nóng thì cho tôm vào, chiên đều và đảo đều cho đến khi tôm chuyển màu đỏ đều hai mặt.
Sản phẩm hoàn thiện
Tôm chiên sả thơm ngon. Khi ăn, tôm giòn và thịt tôm ngọt, dai. Bạn có thể ăn kèm với muối ớt xanh để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Tôm chiên tỏi ớt
Nguyên liệu làm tôm chiên tỏi ớt
- Tôm tươi 400gr.
- 2 quả ớt.
- Gia vị (Muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu,…)
- Rượu trắng 2 muỗng canh.
- Tỏi 1 củ.
- Gừng 1 miếng.
- Dầu ăn.
Cách làm tôm chiên tỏi ớt
Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, rạch nhẹ ở lưng để lấy chỉ tôm, gỡ ngói tôm trên đầu tôm. Cho vào tô ướp với 2 thìa rượu, gừng thái lát, một ít hành lá và nửa thìa muối, ướp trong 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Bóc vỏ và băm tỏi, băm ớt, cắt nhỏ hành lá.
Bước 3: Cho hai thìa dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi cho tôm vào chiên, đảo đều rồi chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra.
Bước 4: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi, ớt, tiêu, hành lá băm vào xào đến khi có mùi thơm.
Bước 5: Sau đó cho tôm vào chảo, thêm hạt nêm vào, đảo đều để gia vị thấm vào tôm, tắt lửa và nhấc chảo ra.
Sản phẩm hoàn thiện
Tôm chiên tỏi ớt giòn ngọt, hòa quyện với vị cay thơm của tỏi ớt, rất ngon khi ăn cùng cơm.
Tôm chiên dầu hành
Nguyên liệu làm tôm chiên dầu hành
- Tôm tươi 400 gram.
- Hành lá 100 gram.
- Dầu ăn 6 muỗng canh.
- Ớt bột 1/2 muỗng cà phê.
- Muối 1 thìa cà phê.
- Nước mắm 1 muỗng canh.
- Bột nêm 1 thìa cà phê.
Cách làm tôm chiên mỡ hành
Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bỏ gân tôm và gạch tôm, để ráo nước, ướp tôm với bột ớt, muối, nước mắm, bột nêm, ướp khoảng 10 phút.
Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tôm vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Sau đó lấy nó ra.
Bước 3: Cắt bỏ phần rễ và ngọn màu vàng của hành lá, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào tô.
Bước 4: Cho 4 thìa dầu còn lại vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút.
Bước 5: Xếp tôm ra đĩa, rắc mỡ hành lên trên.
Sản phẩm hoàn thiện
Tôm chiên mỡ hành giòn và ngon ngọt từ hương tôm, vị béo từ mỡ hành và hương thơm từ hành lá hòa quyện với nhau khiến món ăn thêm thơm ngon.
Trên đây là 3 món tôm chiên mà thtrangdai.edu.vn mang đến cho bạn để bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình nhé!
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách làm tôm chiên giòn thơm ngon tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.
Nhớ để nguồn: 3 cách làm món tôm chiên giòn thơm hấp dẫn tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog