Bạn đang đọc bài viết 3 cách vệ sinh nồi nấu chậm đúng cách và sạch như mới tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.
Không phải ai cũng biết cách vệ sinh nồi nấu chậm như lúc mới mua. Vậy hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu thêm 3 cách vệ sinh nồi nấu chậm đúng cách, an toàn và sạch sẽ như mới nhé!
Nồi nấu chậm thường có 3 phần: lòng nồi bên ngoài, lõi nồi bên trong và nắp nồi. Lõi nồi trong là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và dễ bị bám bẩn, bẩn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh nồi nấu chậm đúng cách? Hãy để thtrangdai.edu.vn hướng dẫn bạn 3 cách vệ sinh nồi như sau:
Sử dụng dung dịch tẩy rửa
Vệ sinh nồi nấu chậm bằng dung dịch tẩy rửa theo các bước sau:
Bước 1: Chọn mua sản phẩm phù hợp.
Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tẩy rửa với nhiều nhãn hiệu, thành phần khác nhau. Bạn nên ưu tiên lựa chọn giải pháp vệ sinh cho lò nướng, vỉ nướng hay các thiết bị điện tử nói chung.
- Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và xem dung dịch tẩy rửa có phù hợp với chất liệu nồi nấu chậm của bạn không nhé!
- Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tránh lựa chọn những sản phẩm có nồng độ mài mòn quá cao.
Bước 2: Chọn nơi thoáng mát.
Khi vệ sinh nồi bằng dung dịch tẩy rửa, bạn nên chọn vị trí ở nơi thông thoáng để tránh hít phải mùi khó chịu từ chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Bạn có thể chọn ngồi ngoài trời, hoặc chọn bất kỳ vị trí nào trong nhà miễn là gần cửa sổ, cửa thông gió hoặc những nơi có gió.
Bước 3: Làm sạch nồi nấu bên ngoài.
Bạn lấy lõi nồi ra (sẽ vệ sinh riêng), để làm sạch bên ngoài nồi trước. Xịt một lượng vừa phải dung dịch thuốc tẩy lên đáy chậu.
Bước 4: Lau sạch.
Sau khi dung dịch đã thấm vào vết bẩn trong khoảng thời gian khuyến nghị, hãy dùng miếng bọt biển (rửa chén) để lau sạch chất tẩy rửa. Trong quá trình vệ sinh, bạn có thể dùng lực mạnh để đẩy các vết bẩn cứng đầu đi bằng chất tẩy rửa.
- Nếu vết bẩn vẫn còn và bạn muốn loại bỏ hoàn toàn, hãy xịt lại chất tẩy rửa, đợi dung dịch thấm và tiếp tục làm sạch, cho đến khi bạn hài lòng!
Cuối cùng dùng khăn khô lau sạch mặt đáy nồi cũng như toàn bộ bên ngoài nồi.
Sử dụng dung dịch Amoniac
Ngoài việc sử dụng dung dịch tẩy rửa, bạn có thể lựa chọn dung dịch Amoniac theo các bước sau:
Bước 1: Đặt một bát amoniac vào bên trong vỏ chậu.
Đầu tiên, bạn lấy lõi nồi ra (sẽ được làm sạch riêng), sau đó đặt một chiếc bát chứa Amoniac vào bên trong vỏ nồi.
Bước 2: Đậy nắp lại và chờ đợi.
Bạn đậy nắp lại và để như vậy trong khoảng 12 – 24 giờ, để amoniac có đủ thời gian tác động lên các vết bẩn bên trong nồi.
- Bạn nên đặt nồi ở vị trí an toàn để tránh trường hợp người nhà, đặc biệt là trẻ em mở nắp, ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh cũng như sức khỏe của người hít phải khí amoniac.
Bước 3: Lau sạch.
Đợi đủ thời gian thì mở nắp rồi lấy tô ra. Dùng khăn giấy hoặc khăn khô sạch để lau sạch cả vết bẩn bên ngoài và bên trong.
- Đối với những vết bẩn cứng đầu chưa bong ra, bạn có thể dùng miếng bọt biển rửa chén ngâm vào một ít dung dịch hỗn hợp (pha giữa dung dịch baking soda + dung dịch tẩy hydrogen peroxide với lượng vừa phải), để chà mạnh lên vết bẩn. Thật bướng bỉnh.
Cuối cùng, lau sạch bằng khăn khô. Để yên tâm hơn, bạn có thể dùng khăn ướt lau toàn bộ, sau đó dùng khăn khô lau lại một lần nữa trước khi hoàn thiện.
Sử dụng nước rửa chén và nước nóng
Sau khi vệ sinh vỏ nồi ngoài bằng 2 phương pháp trên, bạn dùng nước nóng và nước rửa chén để làm sạch lõi nồi trong, theo cách sau:
Bước 1: Đun sôi nước trong nồi nấu chậm.
Sau khi nấu xong, bạn cần vệ sinh nồi nấu chậm bằng cách đổ nước vào nồi (thay vì cho thức ăn vào), sau đó chỉnh về mức thấp nhất để nồi bắt đầu hoạt động. Đây cũng là cách giúp vết thức ăn không bị dính vào nồi sau khi nấu.
Bước 2: Dùng nước rửa chén và nước nóng.
Lấy lõi nồi ra, cẩn thận kẻo bị bỏng rồi đổ nước ra. Sau đó, cho một ít nước xà phòng vào trong nồi, hoặc thêm một ít nước lạnh (nếu nước quá nóng) nhưng phải đảm bảo nước vẫn ấm. Lúc này, bạn nên đeo găng tay cao su để dùng miếng bọt biển lau chùi nồi.
- Dùng lực chà nhẹ để chà, vì hầu hết các vết bẩn trên lõi nồi đều không quá cứng đầu, đây cũng là cách tránh làm xước bề mặt nồi.
Cuối cùng, rửa sạch nồi dưới vòi nước chảy, sau đó lau bằng khăn khô cho thoáng.
Bước 3: Sử dụng hỗn hợp tẩy rửa mạnh hơn.
Nếu dùng nước nóng và nước xà phòng không thể loại bỏ vết bẩn khỏi lõi nồi, bạn có thể pha dung dịch tẩy mạnh như sau: lấy một ít baking soda trộn với dung dịch hydrogen peroxide với một lượng vừa đủ. Tiếp theo, hòa tan hỗn hợp thành dung dịch đặc, sau đó lấy miếng bọt biển thấm dung dịch rồi chà lên vết bẩn.
Nồi nấu chậm Bear 0,8 lít DDZ-A08G2
Chỉ bán trực tuyến
560.000đ 699.000đ-19%
Xem các tính năng nổi bật
- Nồi nấu chậm thích hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ, dùng để nấu các món ăn cho bé hoặc nấu các món hầm đầy dinh dưỡng.
- Nồi sứ 0,8 lít an toàn cho sức khỏe và có khả năng giữ nhiệt lâu.
- Chức năng hẹn giờ 9,5 giờ, tự động chuyển sang chế độ giữ ấm khi nấu chín.
- 6 chức năng nấu cài sẵn: hấp, cháo, yến sào, súp, cá nghiền, giữ ấm.
- Bảng điều khiển nút nhấn có màn hình hiển thị, chức năng dễ dàng thao tác và quan sát.
- Thiết kế nhỏ gọn, màu sắc dễ thương mang đến sự sinh động cho căn bếp.
- Vỏ nồi được làm từ nhựa PP sáng bóng, dễ dàng vệ sinh.
- Thương hiệu gấu – China, sản xuất tại Trung Quốc.
Xem chi tiết
[info]
Hy vọng những thông tin trên, thtrangdai.edu.vn sẽ giúp bạn biết thêm 3 cách vệ sinh nồi nấu chậm đúng cách, an toàn và sạch sẽ như mới mua nhé!
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách vệ sinh nồi nấu chậm đúng cách, sạch như mới tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: 3 cách vệ sinh nồi nấu chậm đúng cách, sạch như mới tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog