4 cách xoa bóp chân giúp ngủ ngon, tốt cho sức khỏe

Bạn đang đọc bài viết 4 cách massage chân giúp ngủ ngon và tốt cho sức khỏe tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Chân có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, là nơi tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh và các huyệt đạo. Massage bàn chân đúng cách sẽ có tác dụng tích cực tới sức khỏe của bạn. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn điểm lại 4 cách massage chân giúp bạn ngủ ngon và tốt cho sức khỏe nhé!

Liệu pháp bấm huyệt bàn chân

Bấm huyệt là một cách giúp massage bàn chân. Có 5 phương pháp bấm huyệt bao gồm huyệt Thần Môn, huyệt Tam Âm Giao, huyệt Dũng Tuyền, huyệt Nội Quân và huyệt Phong Chi. Các liệu pháp bấm huyệt có nhiều tác dụng đối với sức khỏe và giấc ngủ như giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm các triệu chứng hô hấp cản trở giấc ngủ,…

Massage mu bàn chân

Để massage chân, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn ngồi trong tư thế ngồi, chân trái co lại, đầu gối và bàn chân áp vào chân ghế.

Bước 2: Tiếp theo, dùng tay phải bôi vào mu bàn chân, còn tay trái xoa theo chiều dọc lên khớp mắt cá chân 20 – 30 lần.

Bước 3: Sau đó, dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ các ngón giữa các ngón chân trong 5 phút, dùng mỗi ngón tay ấn dọc theo mu bàn chân và vỗ nhẹ vào mu bàn chân.

Xem thêm  Cách tính chênh lệch thời gian trong Excel dễ thực hiện

Bước 4: Tiếp theo, dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Giải Khế (giữa nếp nhăn mắt cá chân), huyệt Thái Tông (giữa các ngón tay 1, 2 trên 2 đốt), huyệt Từ Lâm Khắc (giữa các ngón tay). 4 và 5). trên 2 đầu đốt). Trong mỗi lần ấn, ấn khoảng 1 phút cho mỗi huyệt đạo. Và làm điều đó trong 20 phút mỗi ngày.

Massage mu bàn chân

Massage lòng bàn chân

Các bước massage lòng bàn chân như sau:

Bước 1: Thoa một lớp mỏng lotion hoặc dầu thơm (chọn sản phẩm có thành phần giúp máu lưu thông nhanh như bạc hà, dầu thông, long não hoặc lá hương thảo).

Bước 2: Tiếp theo, bắt đầu massage từ từ từ lòng bàn chân. Dùng ngón tay ấn nhẹ vào lòng bàn chân từ mặt dưới ngón chân đến gót chân.

Bước 3: Tiếp theo, dùng 2 tay siết chặt chân rồi từ từ thả lỏng. Sau đó thực hiện từ chân này sang chân kia.

Massage lòng bàn chân

Kết hợp ngâm chân

Sau khi massage chân, bạn cần kết hợp với việc ngâm chân để làm mềm da và giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm đau. Để ngâm chân bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bát nước, 5-6 giọt tinh dầu trà xanh và lá hương thảo. Sau đó, cho mọi thứ vào nước và ngâm chân trong 3 – 5 phút.

Bước 2: Cuối cùng rửa sạch chân bằng nước và lau khô bằng khăn vải mềm.

Kết hợp ngâm chân

1. Sức khỏe & cuộc sống (1): https://suckhoedoisong.vn/cach-massage-chan-hieu-qua-169188793.htm

Xem thêm  Cập nhật Bảng giá ô tô UAZ chi tiết mới nhất tháng 8/2023

2. Sức khỏe & cuộc sống (2): https://suckhoedoisong.vn/massage-chan-va-suc-khoe-169366.htm

Trên đây là 4 cách massage chân để ngủ ngon và tốt cho sức khỏe. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 cách massage chân giúp ngủ ngon và tốt cho sức khỏe tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 4 cách xoa bóp chân giúp ngủ ngon, tốt cho sức khỏe tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận