4 dấu hiệu bạn nên thay mới hộp nhựa đựng thức ăn

4 dấu hiệu bạn nên thay mới hộp nhựa đựng thức ăn
4 dấu hiệu bạn nên thay hộp nhựa đựng thực phẩm

Hộp nhựa đựng thức ăn lâu ngày có thể không còn đảm bảo vệ sinh. Xem 4 dấu hiệu bạn nên thay hộp nhựa đựng thực phẩm ngay.

Hộp nhựa đựng thực phẩm là vật dụng cần thiết của mỗi gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, hộp nhựa sẽ xuống cấp và không còn đảm bảo an toàn thực phẩm. Vì vậy, nếu hộp nhựa của bạn có những dấu hiệu dưới đây thì hãy thay thế ngay nhé!

Hộp không còn đóng chặt được nữa

Nếu hộp đựng thức ăn bằng nhựa của bạn không thể đậy kín được nữa hoặc bị mất nắp, hãy mua một cái mới để thay thế. Vì cái nắp Hộp đựng lỏng lẻo sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, côn trùng dễ dàng xâm nhập vào thực phẩmcó hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Bạn Ưu tiên lựa chọn hộp làm từ chất liệu cao cấp, có nắp đậy kín để đảm bảo an toàn.

Ưu tiên lựa chọn hộp làm từ chất liệu cao cấp, có nắp đậy kín

2Hộp bị đổi màu hoặc bị nứt quá mức

Hộp đựng thức ăn bằng nhựa có thể bị phai màu do bị oxy hóadẫn đến phân hủy các phân tử trong sản phẩm, nhất là khi có chất tạo màu nhựa. Dùng sai chất tẩy rửa hoặc để hộp dưới nắng quá lâu Tình trạng này cũng có thể tăng lên. Các chuyên gia khuyên dùng Bạn nên chọn hộp nhựa màu trắng, vì màu tối dễ bị nhiễm hóa chất và có thể gây ra vấn đề khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm  Top 9 xe đạp thể thao cao cấp giá từ 20 triệu tại Điện máy XANH

Đối với hộp nhựa bị nứt, chúng dễ khiến thức ăn rơi ra khỏi hộp, gây khó khăn cho việc vệ sinh. Vì vậy, Tái chế hoặc thay thế những lon này là điều quan trọng để bảo quản thực phẩm và an toàn sức khỏe.

Các chuyên gia khuyên nên chọn hộp nhựa màu trắngCác chuyên gia khuyên nên chọn hộp nhựa màu trắng

3Hộp có mùi lạ

Nếu bạn có Lau sạch hộp sau khi sử dụng nhưng vẫn có mùi lạcó thể có những nguyên nhân sau: thức ăn quá nóng, chất lượng nhựa không tốt, hộp nhựa đã sử dụng lâu ngày hoặc quá trình rửa không kỹ dẫn đến cặn slime tích tụ sau mỗi lần sử dụng.

Mùi hôi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thực phẩm. Trong trường hợp này, bạn có thể thử Rửa kỹ hơn bằng nước rửa chén. Nếu hộp vẫn chưa sạch và mùi hôi không giảm, có lẽ đã đến lúc bạn nên “nghỉ” chiếc hộp đó và tìm hộp thay thế.

Không sử dụng hộp có mùi lạKhông sử dụng hộp có mùi lạ

4Khuôn xuất hiện bên trong hộp

Nếu bạn thường xuyên Để hộp nhựa nơi ẩm ướt, không chà kỹ, chồng lên nhau, không sử dụng quá lâu…cho dù hộp đựng của bạn có chất lượng cao đến đâu thì chúng cũng sẽ bị nấm mốc và tích tụ vi khuẩn.

Khi hộp nhựa đã xuống cấp như vậy thì bạn không nên tiếp tục sử dụng nữa Thay thế để đảm bảo sức khỏe gia đình.

Xem thêm  Top 10 đồng hồ nam dây da đẹp nhất, sang trọng nhất 2023 tại Điện máy XANH

Nên thay thế nếu hộp đựng bị mốcNên thay thế nếu hộp đựng bị mốc

Trên đây là 4 dấu hiệu bạn nên thay hộp nhựa đựng thực phẩm mà TTTM XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Mua hộp nhựa đựng thực phẩm tại Bách Hóa XANH:

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: 4 dấu hiệu bạn nên thay mới hộp nhựa đựng thức ăn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận