4 lỗi thường gặp trên máy khí dung. Nguyên nhân & cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết 4 lỗi thường gặp trên máy phun sương. Nguyên nhân & giải pháp tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bạn đang gặp khó khăn khi sử dụng máy phun sương bị lỗi và chưa biết cách xử lý. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tham khảo ngay 4 lỗi thường gặp trên máy phun sương. Nguyên nhân & giải pháp dưới đây!

Máy đã khởi động nhưng máy không chạy

Lý do

Trong trường hợp này, trước tiên bạn nên kiểm tra xem nguồn điện đã được kết nối với máy chưa. Bạn nên đảm bảo nguồn điện kết nối với máy vẫn ổn định, không xảy ra tình trạng mất điện hay chập chờn sẽ khiến máy không hoạt động được.

Làm thế nào để khắc phục

Kiểm tra phích cắm điện xem nó có được kết nối chắc chắn với nguồn điện hay không. Nếu chắc chắn nhưng máy vẫn không hoạt động, hãy tiếp tục kiểm tra xem nguồn điện chính có hoạt động bình thường hay không.

Nhưng-loại-lỗi-may-khi-dùng-nguyen-nhẫn

Máy phun khí dung BioHealth NEB PRO

Máy không phun khí hoặc phun yếu

Lý do

Khi máy phun sương không phun khí hoặc phun yếu sẽ xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Liều lượng thuốc trong hộp bạn cho vào không đúng dung tích của hộp đựng.
  • Van phun trong cốc có thể bị hỏng hoặc lắp sai hướng.
  • Ống dẫn khí trong máy bị đứt hoặc gấp khúc khiến thuốc không thể phun ra ngoài.
  • Lọc gió bị bám bụi bẩn do sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh.
Xem thêm  Các công nghệ nổi bật trên tủ lạnh Sharp

Làm thế nào để khắc phục

  • Kiểm tra dung tích của bình chứa và thêm lượng thuốc thích hợp vào bình.
  • Cần tham khảo vị trí các bộ phận của bình, đặc biệt là van phun và lắp đặt vào đúng vị trí.
  • Vệ sinh máy định kỳ khi sử dụng lâu dài.

Máy phun khí dung BioHealth NEB Easy

Máy phun khí dung BioHealth NEB Easy

Máy kêu to hơn bình thường

Lý do

Khi máy phun khí dung phát ra âm thanh to hơn bình thường, có thể là do nắp bộ lọc khí chưa được đóng chặt hoặc lắp đặt không đúng cách. Ngoài ra, hệ thống quạt bên trong máy bị hỏng cũng sẽ khiến máy phát ra tiếng ồn lớn.

Làm thế nào để khắc phục

Đối với phần nắp, bạn có thể tham khảo hướng dẫn lắp ráp các bộ phận của máy thật kỹ trước khi lắp đặt để tránh lắp sai cách. Về phần quạt, bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra vì đây là bộ phận quan trọng của máy phun sương.

Máy phun khí dung BioHealth NEB PRO

Máy phun khí dung BioHealth NEB PRO

Máy rất nóng khi hoạt động

Lý do

Các khe thông gió có nhiệm vụ làm cho máy thoát ra các luồng khí nóng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và góp phần giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Vì vậy, khi luồng không khí không thể thoát ra ngoài qua khe thông gió, máy sẽ dần nóng lên.

Làm thế nào để khắc phục

Xem thêm  [HOT] Linh Miu bị lộ MV 1 cân 4 "cực nuột", ai dám lan truyền sẽ cho người đó b.óc lịch: “Thích thì xem ph.im Nh.ật đầy ra, sao phải xem tôi làm gì”

Bạn cần kiểm tra, vệ sinh các khe thông gió và không để bất cứ vật gì cản trở các khe này. Nếu vẫn đảm bảo các khe thông gió hoạt động bình thường nhưng máy vẫn nóng thì bạn nên mang ngay đến trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Máy phun khí dung BioHealth NEB Easy

Máy phun khí dung BioHealth NEB Easy

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn biết được 4 lỗi thường gặp trên máy phun sương. Nguyên nhân & cách khắc phục. Hy vọng bạn thành công.

1. Viện Y tế: https://vienyte.vn/giai-quyet-cac-su-co-hay-gap-phai-cua-may-xong-mui-hong-nhu-the-nao

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 lỗi thường gặp trên máy phun sương. Nguyên nhân & giải pháp tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 4 lỗi thường gặp trên máy khí dung. Nguyên nhân & cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận