5 lưu ý khi hâm thức ăn bằng lò vi sóng hiệu quả, an toàn nhất

Tô thủy tinh dùng cho lò vi sóng

Bạn đang đọc bài viết 5 điều cần lưu ý khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng hiệu quả và an toàn nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Lò vi sóng là thiết bị hữu ích giúp gia đình hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên, nhiều gia đình không thực hiện đúng nguyên tắc khi hâm nóng thức ăn để đạt hiệu quả và an toàn. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tham khảo 5 điều cần lưu ý khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng dưới đây nhé!

Xem ngay màng bọc thực phẩm với mức giảm giá SỐC

Dụng cụ có thể cho vào lò vi sóng

Bát đĩa được làm bằng thủy tinh và gốm sứ

Các vật dụng như cốc, đĩa làm bằng thủy tinh, gốm sứ là những vật liệu bền bỉ trong môi trường nhiệt độ cao. Bạn có thể yên tâm sử dụng những vật dụng này để bảo quản thực phẩm khi cho vào lò vi sóng mà không gặp rủi ro. ảnh hưởng đến thực phẩm và lò nướng.

Bát súp thủy tinh trắng Delites HBW80T 20 cm dùng cho lò vi sóng

Nhựa và gỗ chuyên dụng

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng, bạn có thể bảo quản thực phẩm trong những vật dụng bằng gỗ hoặc nhựa chuyên dụng được thiết kế riêng cho lò vi sóng, lò nướng.

Xem thêm  Giá vàng hôm nay ngày 29/2/2024: Giá vàng trong nước tăng cao vùn vụt

Dụng cụ bằng gỗ có thể đựng thức ăn trong lò vi sóng

Màng bọc thực phẩm chuyên dụng cho lò vi sóng

Nếu màng bọc thực phẩm quá mỏng, không chịu được nhiệt độ cao sẽ dễ bị cháy, ảnh hưởng đến thực phẩm và dễ gây cháy nổ. Vì vậy, bạn nên chọn mua màng bọc thực phẩm ở những cửa hàng uy tín có thể sử dụng được trong lò vi sóng.

Màng bọc thực phẩm lò vi sóng

Màng bọc thực phẩm sinh học Opec 30cm x 250m dùng cho lò vi sóng

Những thực phẩm này không nên cho vào lò vi sóng

Bạn không nên sử dụng thịt lợn ướp, thịt hun khói trong lò vi sóng. Nếu chế biến trong lò vi sóng, các phân tử nitric trong thịt sẽ trở thành nitrosamine, dễ gây ung thư và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Không dùng thịt lợn ướp, thịt hun khói trong lò vi sóng

Bạn không nên nướng, chiên các món chứa nhiều dầu mỡ trong lò vi sóng vì ở nhiệt độ cao, dầu mỡ trong thực phẩm sẽ dính vào lò, khó vệ sinh và ảnh hưởng đến mô tơ của lò.

Không nướng, chiên thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ trong lò vi sóng

Không hâm nóng thực phẩm có nhiều nước hoặc chất lỏng như súp, súp, cháo… để quá lâu ở nhiệt độ cao, nước trong thực phẩm sẽ bắn ra ngoài và gây bỏng cho người sử dụng khi mở cửa lò.

    Không hâm nóng thức ăn có nhiều nước hoặc chất lỏng như súp, súp, cháo,… quá lâu ở nhiệt độ cao

Những bước cần nhớ khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng

Khi cho thức ăn vào lò, bật chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao khoảng 1 phút, sau đó dùng đũa đảo đều thức ăn và tiếp tục nấu cho đến khi thức ăn đủ nóng.

Xem thêm  MacBook bị lỗi không bật được Bluetooth, nguyên nhân và cách khắc phục

Những bước cần nhớ khi hâm nóng thức ăn

Không đun sôi nước hoặc chất lỏng quá lâu so với thời gian quy định của nhà sản xuất. Ở nhiệt độ cao, chất lỏng sẽ bắn tung tóe khắp lò, dễ gây bỏng khi mở cửa và khiến việc vệ sinh lò trở nên khó khăn hơn.

Tùy từng loại thực phẩm sẽ có thời gian và nhiệt độ nướng tương ứng. Bạn nên đọc kỹ thông tin trên sách hướng dẫn sử dụng của lò để lựa chọn chế độ và cài đặt thời gian, nhiệt độ phù hợp.

Những bước cần nhớ khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng

Nguyên tắc an toàn đối với từng loại thực phẩm

Đối với những thực phẩm có vỏ hoặc màng mỏng như trứng, khoai lang, hàu, ốc… trước khi cho vào lò vi sóng để tránh thể tích thực phẩm tăng theo nhiệt độ lò, bạn cần khoét một lỗ nhỏ trên bề mặt. bề mặt hoặc gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ để tránh nổ.

Cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào lò vi sóng

Các thực phẩm dạng lỏng như sữa, cháo, súp… phải được bảo quản trong hộp có miệng rộng, bề mặt hở như bát, cốc, chất lỏng thấp hơn thành hộp để tránh tràn vào khoang lò.

Sữa ấm trong lò vi sóng

Đồ hộp trước hết phải được đổ ra bát, đĩa rồi cho vào lò vi sóng để hâm nóng.

Đối với các thực phẩm khô như thịt nguội, xúc xích, ngũ cốc, pizza,… khi hâm nóng, bạn cần cho thêm một cốc nước vào lò, để hạn chế tình trạng ống magnetron (thiết bị tạo ra vi sóng – một yếu tố) . nấu thức ăn trong lò vi sóng) bị hỏng.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay ngày 05/01/2024 tại Kiên Giang

Thêm một cốc nước vào lò khi hâm nóng thức ăn khô

Cẩn thận khi lấy thức ăn ra khỏi lò

Khi hoạt động, lò vi sóng sẽ tỏa ra một lượng nhiệt lớn khiến các khoang lò và hộp đựng thức ăn rất nóng, dễ gây bỏng khi mở cửa lò. Bạn nên sử dụng găng tay hoặc vải để lấy thức ăn ra khỏi lò.

Nếu thức ăn bị đậy kín khi hâm nóng, hãy để nắp hơi mở một lúc, chừa một khoảng trống cho hơi nước bay hơi. Điều này sẽ giúp hạn chế nhiệt độ và những giọt nước đọng lại trên nắp không làm bỏng tay bạn.

Cẩn thận khi lấy thức ăn ra khỏi lò

Với 5 lưu ý an toàn trên khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, chúng tôi hy vọng bạn và gia đình sẽ luôn có những bữa ăn thơm ngon, nóng hổi mà tiết kiệm thời gian và luôn đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 lưu ý khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng hiệu quả và an toàn nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ thích nó. Giúp bạn có những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 5 lưu ý khi hâm thức ăn bằng lò vi sóng hiệu quả, an toàn nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận