5 sai lầm khi nấu cơm hầu như ai cũng mắc phải

Bạn đang xem bài viết 5 sai lầm khi nấu cơm mà hầu như ai cũng mắc phải tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nấu cơm bằng nồi cơm điện tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được để có một chiếc nồi cơm không những ngon mà còn không bị mất chất dinh dưỡng. Hãy tham khảo bài viết sau để biết 5 sai lầm khi nấu cơm mà hầu như ai cũng mắc phải nhé!

Vo gạo quá kỹ

Nhiều người thường có thói quen vo gạo 4-5 lần cho đến khi nước vo gạo mất đi màu trắng sữa và chỉ còn lại màu trắng trong. Đây chính là thói quen làm mất đi chất dinh dưỡng trong cơm. Để giữ lại những dưỡng chất quý giá, bạn chỉ nên xả lại 1-2 lần với nước để loại bỏ hết bụi bẩn. Vitamin B1 chủ yếu được tìm thấy ở bên ngoài hạt gạo. Nếu vo gạo quá kỹ khi nấu sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng.

Nấu cơm trong nước lạnh

Nhiều bạn sẽ có thói quen nấu cơm bằng nước lạnh. Nhưng dùng nước lạnh để nấu cơm sẽ khiến hạt cơm nở ra, các chất dinh dưỡng sẽ tan trong nước. Nếu nấu cơm bằng nước sôi, lớp gạo bên ngoài sẽ co lại, tạo thành lớp bảo vệ giúp hạt gạo không bị nứt.

Vì vậy, bạn nên từ bỏ thói quen nấu cơm bằng nước lạnh mà thay bằng nước sôi để hạt gạo thơm, dẻo cũng như giúp giữ lại chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nấu cơm bằng nước sôi còn giúp rút ngắn quá trình nấu cơm hơn rất nhiều.

Xem thêm  Xem phim Đại Hạ Chiến Thần Trọn Bộ Tập 1,2,3,4,5,6 Full Thuyết minh 2023

5 sai lầm khi nấu cơm hầu như ai cũng mắc phải

Mở nắp nồi cơm điện vừa bật nút tự động

Đối với việc nấu cơm bằng nồi cơm điện, theo kinh nghiệm của nhiều chị em, khi nút vừa chuyển sang chế độ hâm nóng, nếu mở nắp ngay, cơm sẽ bị nhão và mất đi vị ngon. Nếu không muốn khuấy và bật lại chế độ nấu, bạn có thể đợi thêm khoảng 10 phút nữa để mở nồi và khuấy đều.

5 sai lầm khi nấu cơm hầu như ai cũng mắc phải

Thêm quá ít hoặc quá nhiều nước

Nếu không muốn ăn cơm quá nhão, khô thì bạn nên chú ý đo lượng nước vừa đủ. Nếu gạo trắng thì tỷ lệ giữa gạo và nước là 1:1,2 – 1,4. Thông thường mặt nước cao hơn mặt lúa từ 2 – 4 mm.

Tuy nhiên tỷ lệ này chỉ mang tính tương đối. Khi mua gạo, bạn cần phải nấu chín trước, ví dụ 5 lạng gạo + 600ml nước, sau đó điều chỉnh dần cho phù hợp.

5 sai lầm khi nấu cơm hầu như ai cũng mắc phải

Không khuấy cơm trước khi ăn

Khi cơm chín, nếu không chủ động dùng đũa đảo đều hạt cơm sẽ rất khó xới khi ăn. Khi cơm nguội lại càng khó hơn vì lúc này cơm đã thành khối rất khó bung ra.

5 sai lầm khi nấu cơm hầu như ai cũng mắc phải

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể nấu cơm ngon hơn mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng có trong hạt gạo. Nếu bạn có thêm thủ thuật nào hữu ích hãy chia sẻ với thtrangdai.edu.vn nhé!

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 sai lầm khi nấu cơm mà hầu như ai cũng mắc phải tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Xem thêm  Cách phân biệt các loại son môi phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhớ để nguồn: 5 sai lầm khi nấu cơm hầu như ai cũng mắc phải tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận