8 mẹo giúp bạn sử dụng bàn phím điện thoại như một người dùng chuyên nghiệp

Phím tắt trên bàn phím chứa các biểu tượng thường dùng

Bạn đang đọc bài viết 8 thủ thuật giúp bạn sử dụng bàn phím điện thoại như người dùng chuyên nghiệp tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bàn phím điện thoại được tích hợp nhiều chức năng độc đáo mà có thể bạn chưa để ý. Vậy hãy để thtrangdai.edu.vn bật mí cho bạn 8 mẹo giúp bạn sử dụng bàn phím trên thiết bị cầm tay này như một người dùng chuyên nghiệp nhé!

Phím tắt chứa các ký hiệu thường dùng

Tùy thuộc vào kiểu điện thoại, khi nhấn và giữ nút “.” key, một khung nhỏ chứa một số ký tự đặc biệt sẽ xuất hiện giúp bạn soạn tin nhắn phong phú hơn.

Vuốt để gõ

Khi kích hoạt chức năng “Vuốt để gõ”, bạn sẽ soạn tin nhắn bằng cách vuốt liên tiếp các ký tự thay vì nhấn từng ký tự trên bàn phím. Thao tác này cũng khá mới mẻ đối với những người mới sử dụng điện thoại lần đầu.

Để kích hoạt chức năng Vuốt để gõ trên điện thoại Android, bạn vào Cài đặt -> chọn Ngôn ngữ & Phương thức nhập và di chuyển đến cài đặt loại bàn phím để chọn dòng Vuốt để gõ. viết (Bật tính năng gõ cử chỉ).

Vuốt để gõ

Bật Caps Lock

Trên bàn phím của điện thoại Android, để có thể viết được chữ in hoa, bạn cần nhấn phím Shift 2 lần liên tiếp, hoặc trên một số điện thoại, bạn chỉ cần nhấn vào dấu mũi tên bên trên.

Xem thêm  Cách học online qua ứng dụng Zoom kết nối với tivi chiếu nội dung lên màn hình lớn

Bật Caps Lock

Nhập nhanh tên miền

Khi thao tác trên trình duyệt Safari (dành cho điện thoại iOS) hoặc trình duyệt Chrome (dành cho điện thoại Android), bạn có thể nhập nhanh tên miền và địa chỉ trang web trên Thanh địa chỉ. bằng cách nhấn và giữ phím “.” chìa khóa.

Lúc này, các đuôi tên miền như “.com”, “.vn” hay bất kỳ tên miền phổ biến nào khác sẽ xuất hiện, giúp bạn thao tác nhanh chóng khi truy cập vào website.

Nhập nhanh tên miền

Định dạng dấu đầu dòng cho văn bản

Khi soạn tin nhắn, bạn có thể định dạng phần đầu văn bản bằng cách nhấn và giữ phím ký hiệu dấu gạch ngang “-” và một số ký hiệu định dạng khác sẽ xuất hiện như: Dấu chấm, dấu gạch nối, dấu gạch ngang. gạch chân,…

Định dạng dấu đầu dòng cho văn bản

Bấm vào chữ cái để bỏ đánh dấu nó

Bàn phím điện thoại cũng sẽ có kiểu gõ Telex hoặc Vni giống như trên bàn phím máy tính. Hơn nữa, bạn vẫn có thể cài đặt thêm các ứng dụng bên ngoài như GoTieng Viet, Laban Key,…

Do đó, nếu muốn bỏ dấu chữ cái, bạn có thể điều chỉnh kiểu gõ bàn phím hoặc trên một số điện thoại chỉ cần nhấn và giữ vào chữ cái muốn bỏ dấu, sau đó các ký tự gợi ý sẽ xuất hiện. đánh dấu, giúp bạn lựa chọn nhanh chóng hơn.

Bấm vào chữ cái để bỏ đánh dấu nó

Tiền tệ đã thêm

Bàn phím trên điện thoại Android có ký tự tiền tệ, bạn có thể thay đổi bằng cách nhấn và giữ biểu tượng tiền tệ để xuất hiện các ký tự khác như USD ($), Yên Nhật (¥), bảng Anh (£) hay Euro (€).

Xem thêm  Căn bệnh khiến Nguyễn Trần Trung Quân liệt mặt

Tuy nhiên, đối với điện thoại iOS, bạn cần kích hoạt chức năng này bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> chọn Bàn phím rồi bấm lại để chọn Emoji. Trong trường hợp bạn không thấy thì vào Add New Keyboard để tìm kiếm Emoji.

Tiền tệ đã thêm

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã chia sẻ xong 8 thủ thuật giúp bạn sử dụng bàn phím điện thoại như người dùng chuyên nghiệp. Chúc bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 thủ thuật giúp bạn sử dụng bàn phím điện thoại như người dùng chuyên nghiệp tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó có ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: 8 mẹo giúp bạn sử dụng bàn phím điện thoại như một người dùng chuyên nghiệp tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận