9 Cách tăng tốc cho Smartphone Android chạy chậm hiệu quả nhất

Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Bạn đang đọc bài viết 9 cách tăng tốc smartphone Android chạy chậm hiệu quả nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Điện thoại thông minh Android chạy chậm là hiện tượng rất phổ biến sau thời gian dài sử dụng, ảnh hưởng đến trải nghiệm điện thoại của bạn. Vậy hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu 9 cách tăng tốc smartphone Android chạy chậm hiệu quả nhất nhé!

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại vừa chiếm dung lượng bộ nhớ đáng kể, vừa chạy ngầm, gây tốn pin. Vì vậy, để giúp điện thoại Android cải thiện tốc độ, bạn nên xóa những ứng dụng không cần thiết này đi.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn vào Cài đặt > chọn Ứng dụng > chọn Quản lý ứng dụng (hoặc Ứng dụng cần gỡ bỏ) tùy theo từng dòng smartphone Android hiển thị.

Lúc này, bạn có thể tiến hành gỡ bỏ những ứng dụng ít hoặc không sử dụng.

Không sử dụng hình ảnh động

Đối với điện thoại Android có RAM thấp, bạn nên hạn chế sử dụng hình ảnh động làm hình nền điện thoại hoặc màn hình chờ. Bởi thói quen này sẽ khiến RAM bị giảm hiệu suất.

Vì vậy, bạn chỉ nên chọn những hình ảnh tĩnh làm hình nền điện thoại, bao gồm cả màn hình chờ để cải thiện tốc độ hoạt động của smartphone Android.

Xem thêm  Xem Phim Bí Mật Nơi Góc Tối (Trọn Bộ 24/24 Tập HD Vietsub)

Không sử dụng hình ảnh động

Cập nhật lên phiên bản Android mới nhất

Hầu hết mọi người đều cho rằng việc cập nhật lên phiên bản Android mới nhất sẽ khiến điện thoại của họ chạy chậm hơn trước. Tuy nhiên quan niệm này không hề đúng, ngược lại, điều này sẽ giúp điện thoại Android của bạn cải thiện tốc độ đáng kể.

Để cập nhật lên phiên bản Android mới nhất bạn vào Cài đặt > chọn Giới thiệu về điện thoại > chọn nút Cập nhật (nếu hiển thị).

Cập nhật lên phiên bản Android mới nhất

Khôi phục cấu hình gốc

Nếu điện thoại Android của bạn chạy quá chậm, bạn có thể cải thiện tốc độ của nó bằng cách khôi phục cấu hình gốc về Flash Firmware.

Nghĩa là, bạn hãy vào trang chủ của hãng điện thoại mình đang sử dụng, tải về công cụ Flash ROM chuyên dụng cho smartphone Android của mình. Sau đó, bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn.

Khôi phục cấu hình gốc

Sử dụng Trình khởi chạy khác

Ứng dụng Launcher hay còn gọi là ROM có thể giúp bạn cá nhân hóa màn hình ứng dụng trên điện thoại Android bằng cách thay đổi giao diện và hiệu năng vốn có của điện thoại.

Do đó, để cải thiện tốc độ của Điện thoại thông minh Android, bạn có thể chọn và thay đổi Trình khởi chạy khác để xem nó hoạt động như thế nào!

LAUCHER

Tắt các ứng dụng nền

Hầu hết các ứng dụng bạn cài đặt trên điện thoại Android có thể chạy ở chế độ nền ngay cả khi bạn không sử dụng thường xuyên, khiến điện thoại bị lag hoặc chạy chậm.

Xem thêm  Phân loại các chất liệu mặt bếp của bếp điện trên thị trường hiện nay

Vì vậy, bạn hãy tiến hành tắt các ứng dụng chạy nền bằng cách:

Vào Cài đặt > chọn Ứng dụng > chọn Quản lý ứng dụng.

Sau đó, click vào ứng dụng muốn tắt (ứng dụng bạn không hoặc hiếm khi sử dụng) > chọn Buộc đóng.

Tắt các ứng dụng nền

Loại bỏ các vật dụng không cần thiết

Extra widget là những tiện ích bổ sung, thường được trang bị trên điện thoại Android giúp người dùng trải nghiệm các chức năng một cách nhanh chóng ngay trên màn hình chính.

Tuy nhiên, đối với một số smartphone Android có cấu hình yếu, việc sử dụng widget sẽ khiến điện thoại chạy chậm.

Vì vậy, hãy loại bỏ những widget không cần thiết bằng cách: Nhấn và giữ vào khoảng trống của giao diện màn hình chính (hoặc kéo lên và giữ đối với một số điện thoại).

Lúc này hãy nhấn vào dấu X để loại bỏ những widget không cần thiết.

Loại bỏ các vật dụng không cần thiết

Dọn dẹp bộ nhớ

Nếu điện thoại Android của bạn có bộ nhớ trong hạn chế, dữ liệu mới bạn tải xuống sẽ tiếp tục được lưu trên thẻ nhớ ngoài của điện thoại.

Hơn nữa, tốc độ đọc ghi của thẻ nhớ ngoài cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của các ứng dụng khác cũng như tốc độ xử lý của điện thoại.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên xóa những ứng dụng không cần thiết và xóa bộ nhớ đệm ứng dụng để tiết kiệm dung lượng trên bộ nhớ trong và ngoài của điện thoại.

Xem thêm  Mẹo dùng siri trên iPhone để hiệu quả hơn

Dọn dẹp bộ nhớ

Sử dụng một ứng dụng rút gọn hoặc thay thế

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, nhà sản xuất thường xuyên tung ra các bản cập nhật với nhiều chức năng mới giúp người dùng trải nghiệm điện thoại tốt hơn.

Điều này cũng có nghĩa là ứng dụng của bạn sẽ cần rất nhiều tài nguyên hệ thống để hoạt động trơn tru, từ đó khiến điện thoại chạy chậm và dễ gây lag.

Do đó, bạn có thể cài đặt hoặc thay thế việc sử dụng các ứng dụng (như Messenger, Facebook, Zalo,…) bằng phiên bản Lite, điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tốc độ của Điện thoại thông minh Android của mình.

Sử dụng một ứng dụng rút gọn hoặc thay thế

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã hướng dẫn xong cho các bạn 9 cách tăng tốc cho smartphone Android chạy chậm nhằm cải thiện hiệu suất hoạt động của thiết bị. Chúc may mắn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 9 cách tăng tốc smartphone Android chạy chậm hiệu quả nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 9 Cách tăng tốc cho Smartphone Android chạy chậm hiệu quả nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận