iPhone không vào được 3G: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết iPhone không vào được 3G: Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Đăng ký dữ liệu di động 4G trên iPhone nhưng vẫn không sử dụng được khiến bạn bỏ lỡ một số tin tức quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Đừng lo lắng, hãy cùng thtrangdai.edu.vn xem bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không vào được 3G nhé!

Nguyên nhân iPhone không vào được 3G

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến iPhone không vào được 3G:

Sim bị lỗi mạng

Vấn đề này xuất hiện thường xuyên nhất trên điện thoại iPhone. Có thể do lỗi từ nhà sản xuất khiến điện thoại của bạn không nhận được SIM hoặc dù đã lắp SIM vào nhưng vẫn trong tình trạng không có tín hiệu.

Tuy nhiên, nguyên nhân cũng có thể do cấu hình điện thoại không tương thích với SIM khiến mạng không ổn định, có khi không được và sau một thời gian sẽ mất hẳn.

Thiết bị ở trong môi trường có tín hiệu yếu

Bạn sử dụng 4G để truy cập internet nhưng vẫn không kết nối được, rất có thể thiết bị đang ở trong môi trường sóng yếu hoặc ngoài vùng phủ sóng.

Xem thêm  Cách đổi pass WiFi VNPT trên điện thoại, máy tính nhanh nhất

Đặc biệt khi sử dụng 4G cho iPhone, tín hiệu không được mạnh ở mọi nơi. Để chắc chắn, quý khách vui lòng liên hệ tới đường dây nóng để kiểm tra thông tin chính xác.

Thiết bị ở trong môi trường có tín hiệu yếu

iPhone không chính hãng

Chiếc iPhone bạn sử dụng không phải chính hãng và thuộc diện iPhone lock. Điện thoại thuộc loại này thường sẽ bị khóa mạng. Mọi khả năng kết nối mạng từ 3G đến 4G đều bị vô hiệu hóa.

Cách duy nhất để khắc phục điều này là mang máy đến cửa hàng chuyên bán hàng xách tay để họ kiểm tra và giúp cài đặt lại.

iPhone không chính hãng

Cách khắc phục iPhone không vào được 3G

Kiểm tra xem 3G đã được bật đúng chưa

Hiện nay, hầu hết các điện thoại đều được nhà sản xuất cài đặt sẵn kết nối mạng phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể sử dụng được, vui lòng kiểm tra xem 3G đã được bật đúng chưa:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Vào Di động > Bấm để chọn Tùy chọn dữ liệu di động.

Tùy chọn dữ liệu di động

Bước 2: Nhấp vào Thoại > Nhấp vào mạng LTE.

Chọn dữ liệu mạng phù hợp

Kiểm tra gói dịch vụ đã đăng ký

Để có thể truy cập internet, bạn phải đăng ký gói data di động 3G hoặc 4G, tùy theo loại SIM mà dịch vụ ưu đãi cũng khác nhau.

Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng gói dịch vụ 4G để có tốc độ mạng nhanh hơn. Để hạn chế lỗi không kích hoạt được mạng, bạn có thể mang ra cửa hàng hoặc gọi tới đường dây nóng để nhờ họ hỗ trợ giải quyết.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tua video khi xem YouTube trên tivi nhanh chóng

Kiểm tra gói dịch vụ đã đăng ký

Tắt kết nối WiFi

Bạn thường xuyên để điện thoại tự động kết nối wifi mà không tắt. Điều này khiến điện thoại của bạn không thể truy cập được 4G vì nó tự động kết nối với wifi xung quanh. Vì vậy, hãy kiểm tra và tắt kết nối wifi trước khi bật dữ liệu di động.

Bạn thực hiện việc này bằng cách mở trung tâm điều khiển và chạm vào biểu tượng wifi để ngắt kết nối.

Ngắt kết nối khỏi WiFi

Khởi động lại iPhone của bạn

Sau một thời gian dài sử dụng và hoạt động, điện thoại của bạn có thể gặp một số vấn đề như xung đột ứng dụng, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị, một trong số đó là kết nối 4G. .

Để khắc phục sự cố này, cách nhanh nhất là khởi động lại điện thoại. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách giữ nút nguồn và nút home hoặc giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng.

Khởi động lại iPhone của bạn

Bật và tắt chế độ trên máy bay

Khi bạn bật chế độ trên máy bay, nó sẽ ngay lập tức thực hiện nhiệm vụ ngắt kết nối và thiết lập lại kết nối hiện có trên thiết bị của bạn. Bạn làm như sau: Mở trung tâm điều khiển và chạm vào biểu tượng máy bay để bật chế độ này, đợi khoảng 5 – 10 giây rồi tắt chế độ máy bay.

Bật và tắt chế độ trên máy bay

Đặt lại Cài đặt mạng

Sau một thời gian vận hành và sử dụng mạng trên điện thoại có thể xảy ra xung đột hoặc nếu bạn lưu trữ quá nhiều thông tin về mạng đang sử dụng, điều này cũng có thể khiến iPhone không truy cập được dữ liệu di động. 4G.

Xem thêm  XSBDI 11/1/2024 - Kết quả xổ số Bình Định hôm nay 11/1

Để khắc phục, bạn cần đặt lại cài đặt trên iPhone.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Cài đặt trên điện thoại > Kéo xuống chọn Cài đặt chung > Bấm vào Đặt lại.

Đặt lại Cài đặt mạng

Bước 2: Nhấp vào Đặt lại cài đặt mạng > Nhập mật khẩu điện thoại để đặt lại cài đặt mạng.

Nhập mật khẩu điện thoại của bạn để thiết lập lại cài đặt mạng

Tháo sim ra và lắp lại

Nếu thẻ SIM của bạn sử dụng lâu ngày hoặc do bị va đập mạnh, khe cắm SIM của bạn bị lỏng, hoặc mạng do nhà mạng cung cấp có thể bị lỗi, nghẽn mạng… khiến bạn không thể sử dụng 4G. mạng.

Để khắc phục lỗi, bạn cần tháo SIM ra để kiểm tra > Dùng vải mềm lau sạch bề mặt Sim > Lắp SIM vào và khởi động lại thiết bị.

Tháo sim ra và lắp lại

Mang đến trung tâm bảo hành

Sau khi thử hết các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi iPhone không vào được 3G. Bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa thiết bị điện tử uy tín được nhiều người tin tưởng để họ kiểm tra, sửa chữa giúp bạn.

Mang đến trung tâm bảo hành

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn khắc phục lỗi iPhone không kết nối được 3G. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iPhone không vào được 3G: Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: iPhone không vào được 3G: Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận