9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu các chị em nội trợ cần lưu ý

Bạn đang đọc bài viết 9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu mà các bà nội trợ cần lưu ý tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nồi chiên không dầu có khả năng chế biến nhiều món ăn đơn giản, an toàn cho sức khỏe, thức ăn không có quá nhiều dầu mỡ. Đừng bỏ lỡ 9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu sau đây mà thtrangdai.edu.vn giới thiệu tới các bà nội trợ nhé!

giá quá rẻgiá quá rẻ

DMX KN002 . kẹp nóng bằng thép không gỉ

4.000đ 20.000đ-80%

Xem điểm nổi bật

  • Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, dễ sử dụng. Tay cầm bằng nhựa cách nhiệt an toàn.
  • Giúp bạn dễ dàng lấy bát, cốc, khay,… đang nóng đang nấu trên bếp hoặc lò nướng.
  • Kẹp và lò xo inox phù hợp với mọi loại dụng cụ, tạo sự ổn định khi di chuyển.
  • Thương hiệu DMX – thtrangdai.edu.vn độc quyền, sản xuất tại Trung Quốc.

Xem chi tiết

Xem ngay các mẫu kẹp giảm giá SỐC

10 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu bà nội trợ cần chú ý

Làm nóng nồi trước khi sử dụng

Cũng như các loại nồi khác, hầu hết các nhà sản xuất nồi chiên không khí đều khuyên người dùng nên làm nóng nồi trước khoảng 3 phút trước khi điều chỉnh nhiệt độ mong muốn và cho thức ăn vào nồi để giúp chuẩn hóa nhiệt độ nấu. ngon hơn và thức ăn ngon hơn.

Đun nóng nồi trước khi sử dụng

Tận dụng các loại dầu có sẵn trên thực phẩm

Xem thêm  Đánh giá Mobiistar Lai 504C – Màn hình đẹp, tự sướng khá tốt

Một số thực phẩm cần được ướp thêm dầu để không bị khô và ngon hơn như khoai tây, hải sản,… Tuy nhiên, những thực phẩm chứa nhiều chất béo như thịt gà sẫm màu, thịt bò xay, thịt mỡ,… thì bạn có thể tận dụng hàm lượng dầu có sẵn trên chúng mà không cần thêm gia vị.

Tận dụng các loại dầu có sẵn trên thực phẩm

Bôi mỡ/dầu vào nồi để chống dính

Đối với một số món ăn có độ dính cao, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách tra dầu mỡ hoặc dầu ăn bằng cách phết hoặc xịt một ít lên bề mặt các tấm lưới bên dưới. Điều này sẽ đảm bảo rằng thức ăn của bạn sẽ không bị dính và trông đẹp hơn.

Không cho quá nhiều thức ăn vào nồi

Nồi chiên không dầu hoạt động bằng luồng khí nóng tuần hoàn bên trong nồi để làm chín thức ăn. Cho quá nhiều thức ăn cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn chín không đều mà còn khiến bạn mất nhiều thời gian chiên rán hơn.

Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy chia thực phẩm đã chế biến thành từng mẻ hoặc đầu tư một chiếc nồi chiên không dầu cỡ lớn hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên của gia đình.

Không cho quá nhiều thức ăn vào nồi

Khuấy đều khi chiên các món ăn nhỏ

Khi chế biến những món ăn nhỏ như cánh gà, khoai tây chiên và những món tương tự, hãy lắc giỏ hoặc khuấy thức ăn để đảm bảo thức ăn giòn đều. Khi bạn mở nồi để thực hiện việc này, nồi chiên sẽ tạm dừng và sẽ chiên thức ăn như bình thường khi hoạt động trở lại.

Xem thêm  8 cách làm sạch chảo chống dính tại nhà mà bạn nên biết

Khuấy đều khi chiên các món ăn nhỏ

Xịt dầu vào thực phẩm trong quá trình chế biến

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chị em thường nghĩ đến khi sử dụng nồi chiên không dầu là không còn cần dùng dầu ăn khi chiên. Xịt dầu lên thực phẩm trong quá trình nấu sẽ tạo độ giòn tốt nhất cho hầu hết các loại thực phẩm. Nửa thời gian sẽ thích hợp để xịt dầu, trừ một số món ăn chứa nhiều mỡ như thịt ba chỉ, v.v.

Xịt dầu vào thực phẩm trong quá trình chế biến

Đổ nước vào nồi khi xuất hiện khói trắng

Nếu bạn đang nấu thức ăn nhiều dầu mỡ bằng nồi chiên không khí, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy một làn khói trắng bốc ra từ nồi. Để giải quyết, bạn chỉ cần đổ một ít (khoảng 2 thìa) nước vào đáy giỏ để ngăn khói và tiếp tục chế biến thức ăn.

Bạn có thể lót một lát bánh mì dưới đáy nồi để hút bớt dầu mỡ khi chế biến những món ăn dễ đổ nhiều dầu mỡ như thịt xông khói, v.v.

Đổ nước vào nồi khi xuất hiện khói trắng

Không cho những thực phẩm có kích thước nhỏ vào nồi

Mỗi nồi chiên không khí thường đi kèm với một thiết bị quạt mạnh ở phía trên, điều này khiến một số thực phẩm nhỏ, nhẹ dễ bị mắc vào quạt và có thể gây nguy hiểm. Vì vậy, bạn không nên cho những thực phẩm có kích thước nhỏ vào nồi, trứng cuộn chiên là một ví dụ.

Không cho thức ăn có kích thước nhỏ vào nồi

Điều chỉnh nhiệt độ theo loại thực phẩm

Mỗi loại thực phẩm đều có thời gian và nhiệt độ chế biến riêng để tạo nên món ăn có hương vị và chất lượng tốt nhất. Vì vậy, trước khi chế biến bất cứ món ăn nào, bạn hãy tham khảo thời gian và nhiệt độ thích hợp từ hướng dẫn sử dụng hoặc trên các diễn đàn nấu ăn, Trong mục bếp của thtrangdai.edu.vn nhé!

Điều chỉnh nhiệt độ theo loại thực phẩm

Tư vấn mua nồi chiên không dầu chính hãng cho gia đình|Xem ngay

Trên đây là 10 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu mà các bà nội trợ nên ghi nhớ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình từ nồi chiên không dầu!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu mà các bà nội trợ cần ghi nhớ tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: 9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu các chị em nội trợ cần lưu ý tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận