Bắt khẩn cấp người phụ nữ mạo danh Thanh tra Chính phủ để chiếm đoạt tài sản

Bắt khẩn cấp người phụ nữ mạo danh Thanh tra Chính phủ để chiếm đoạt tài sản

Giả danh cán bộ làm việc tại Thanh tra Chính phủ, Mai Hương chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Ngày 4/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM thông báo đã bắt khẩn cấp Phạm Thái Mai Hương (SN 1983, trú TP Thủ Đức, TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an TP.HCM, Phạm Thái Mai Hương giả danh cán bộ làm việc tại Thanh tra Chính phủ và có quan hệ với nhiều cơ quan Trung ương, công an. Từ đó, Hương khoe mình có thể can thiệp vào những trường hợp nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt. Trường hợp nạn nhân muốn lấy lại tài sản thì phải đưa cho Hương một số tiền để trả, sau đó Hương sẽ chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Dùng thủ đoạn trên, Hương đã chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng của nhiều người ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và của chị T. (trú tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Hiện Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an TP.HCM kêu gọi ai là nạn nhân của Hương đến Phòng PC02, Công an TP.HCM hoặc liên hệ Thiếu tá Phan Văn Tú, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, số điện thoại: 0979123319 để tố giác, cung cấp thêm. thông tin phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Xem thêm  Làm sao để lấy lại dữ liệu khi iPhone bị hư, hỏng hay đánh mất?

Trước đó, tại tỉnh Đồng Nai, một thanh niên cũng tự nhận mình là Giám đốc Thanh tra Chính phủ khi đi qua nhiều chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Cụ thể, chiều 31/8/2021, Trịnh Đình Hải (33 tuổi) cùng một người đi ô tô đi qua trạm kiểm soát dịch bệnh ở phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa thì bị công an yêu cầu dừng lại, kiểm tra.

Hải mặc trang phục thanh tra, tự nhận là “Giám đốc Thanh tra Chính phủ”, xuất trình thẻ “Phó cục xử lý sau kiểm tra, cơ quan Bộ Y tế” để yêu cầu cơ quan chức năng cho vào khu vực phong tỏa. Người này còn xuất trình giấy chứng nhận đi lại do UBND phường Trảng Dài, TP Biên Hòa cấp với nội dung “giám sát phòng chống dịch”.

Thấy Hải có biểu hiện nghi vấn, cơ quan chức năng đưa anh ta về trụ sở và xác định anh ta không làm việc cho cơ quan kiểm tra nào. Hải khai nhận đã mạo danh mình mua trang phục, dây đeo vai, mũ, bảng tên, phiếu kiểm tra trên mạng với giá 4 triệu đồng.

Kiểm tra hai ngôi nhà của Hải ở phường Tam Hiệp và Trảng Dài, cảnh sát phát hiện nhiều trang phục thanh tra khác và giấy tờ giả.

Theo vtc.vn – Sao chép

Nhớ để nguồn: Bắt khẩn cấp người phụ nữ mạo danh Thanh tra Chính phủ để chiếm đoạt tài sản tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận