Bật mí những điểm khác nhau giữa ứng dụng Messenger và Messenger Lite

Bạn đang xem bài viết Tiết lộ sự khác biệt giữa ứng dụng Messenger và Messenger Lite tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Messenger Lite là ứng dụng nhắn tin được tạo ra nhằm khắc phục một số hạn chế của phiên bản Messenger gốc. Vậy sự khác biệt giữa Messenger và Messenger Lite là gì? Tôi nên sử dụng ứng dụng nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng thtrangdai.edu.vn để hiểu rõ hơn nhé!

Messenger Lite là gì?

Messenger Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook Messenger, hiện chỉ dành cho điện thoại Android.

Messenger Lite cũng là một ứng dụng của Facebook. Với dung lượng ít hơn và chiếm ít tài nguyên thiết bị hơn, ứng dụng này đã trở nên mượt mà hơn và phù hợp hơn với những chiếc điện thoại có cấu hình yếu hoặc cũ.

Ứng dụng Messenger Lite ra đời nhằm giải quyết những hạn chế về dung lượng của phiên bản Messenger.

Ứng dụng cho phép bạn nhắn tin, gọi điện và gọi video cho bạn bè trên Facebook. Nó được thiết kế dành riêng cho điện thoại có bộ nhớ thấp và tốc độ xử lý chậm nên Messenger Lite sử dụng rất ít dữ liệu. network giúp nó hoạt động ổn định ngay cả khi tốc độ mạng yếu.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tháo lắp ống nước cho máy giặt cực đơn giản tại nhà

Sự khác biệt giữa Messenger và Messenger Lite

Mặc dù Messenge Lite và Messenger đều là ứng dụng của Facebook nhưng chúng vẫn có nhiều đặc điểm, tính năng khác nhau giúp người dùng lựa chọn tùy theo điều kiện và nhu cầu của mình.

Dung lượng, bộ nhớ và RAM

Ứng dụng Messenger tiêu tốn rất nhiều tài nguyên, luôn nằm trong top ứng dụng ngốn RAM nhiều nhất, điều này gây khó khăn cho những điện thoại chỉ có 1GB RAM. Khi tải xuống, Messenger chiếm khoảng 150 MB dung lượng điện thoại trở lên.

Còn với ứng dụng Messenger Lite chỉ chiếm 28MB dung lượng lưu trữ trên điện thoại. Ngoài ra, nó còn sử dụng rất ít data 2G/3G/4G hay wifi nên tải rất nhanh.

So sánh nội dung của Messenger và Messenger Lite

Giao diện người dùng

Với giao diện lý tưởng, vừa đơn giản vừa hiệu quả, ứng dụng Messenger Lite vượt trội hơn so với Messenger.

Giao diện người dùng của Messenger Lite rất đơn giản và không gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào đến trải nghiệm người dùng. Nó tập trung chủ yếu vào thông điệp chính và trực quan hơn nhiều so với Messenger và đối với những người mới sử dụng hoặc cũ hơn vẫn có thể hiểu đầy đủ từng phần.

Giao diện người dùng Messenger Lite

Khả năng sử dụng

Phiên bản mới nhất của Messenger Lite cho phép bạn gọi điện thoại, gọi video hoặc thêm một số chức năng khác. Tuy nhiên, vì là phiên bản rút gọn của Messenger nên ứng dụng sẽ thiếu một vài tính năng so với phiên bản gốc như:

  • Không thể gửi vị trí của bạn.
  • Messenger Lite không lên lịch được sự kiện.
  • Không thể tạo cuộc thăm dò trong nhóm.
  • Ứng dụng này không có bong bóng trò chuyện.
  • Tải Messenger Lite về máy sẽ không có file gif.
  • Không gửi hoặc nhận tin nhắn SMS trên ứng dụng Messenger Lite.
  • Tính năng Ngày của tôi không được tìm thấy trên ứng dụng này.
Xem thêm  Xiaomi Qin F22 Pro sắp ra mắt: Điện thoại cục gạch với màn cảm ứng, tích hợp Android 12

Tôi nên sử dụng Messenger hay Messenger Lite?

Tùy theo nhu cầu, dung lượng và cấu hình điện thoại bạn đang sử dụng cũng như tốc độ mạng nơi bạn ở mà chọn sử dụng Messenger hoặc Messenger Lite.

Nếu bạn có một thiết bị điện thoại hiện đại thì việc sử dụng Messenger gốc sẽ đầy đủ tính năng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng điện thoại cũ có dung lượng lưu trữ thấp, bạn muốn giảm thiểu việc sử dụng dữ liệu hoặc bạn phải đi du lịch và muốn tiết kiệm pin trên điện thoại trong khi vẫn muốn giữ liên lạc với bạn bè. Những người dùng Messenger khác, đây là lý do tuyệt vời để sử dụng ứng dụng Messenger Lite.

Nên sử dụng Messenger hoặc Messenger Lite

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về Messenger Lite cũng như sự khác biệt giữa Messenger và Messenger Lite. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với ứng dụng này! Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ suy nghĩ của bạn với thtrangdai.edu.vn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bật mí sự khác biệt giữa ứng dụng Messenger và Messenger Lite tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Bật mí những điểm khác nhau giữa ứng dụng Messenger và Messenger Lite tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận