Bếp từ có nướng được không? Cách nướng thịt trên bếp từ

Bếp từ có nấu được không? Cách nướng thịt trên bếp từ

Bếp từ được xem là vật dụng cần thiết cho nhà bếp, nhưng liệu bếp từ có dùng để nướng được không và cách nướng trên bếp từ như thế nào là đúng.

Để có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau thì việc sử dụng bếp là điều cần thiết, đặc biệt là bếp từ trong thời đại ngày nay. Một số bà nội trợ thắc mắc bếp từ có nướng được không. Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu xem có dùng bếp từ để nướng bánh hay không và nướng thịt trên bếp từ qua bài viết sau nhé.

Bếp từ có nấu được không?

Để biết bếp từ có nướng được không chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ như thế nào nhé. Bếp từ hoạt động dựa trên dòng điện cảm ứng từ Fuco trong cuộn dây đồng dẫn điện và bên trên là lớp kính cường lực chịu nhiệt.

Khi bạn bật bếp, Dòng điện chạy trong cuộn dây đồng sẽ sinh ra từ trường và nhiệtcác vật dụng như xoong, nồi bằng kim loại sắt từ sẽ Đóng vai trò là chất dẫn truyền nhiệt lên làm chín thức ăn. Tuy nhiên, bếp từ chỉ nóng lên nếu có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp.

Xem thêm  Chậu rửa chén bị rò rỉ nước. Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Bếp từ có nấu được không?

2Cách nướng thịt trên bếp từ

Vì để bếp từ nóng lên thì cần phải có vật kim loại sắt từ dẫn nhiệt. Vì vậy, bạn cần đặt lên bếp từ những vỉ nướng có chất liệu nhiễm từ như gang, inox 304,… mới có thể nướng thịt trên bếp từ.

Bếp từ có nhiều ưu điểm hơn các loại bếp khác như thế nào bạn Có thể điều chỉnh nhiệt độ của bếp từ tùy theo yêu cầu của món ăn và Nhiệt độ của bếp từ luôn đạt trạng thái ổn định và trải đều trên mọi bề mặt của món ăn giúp nấu nhanh hơn.

Cách nướng thịt trên bếp từCách nướng thịt trên bếp từ

3Lưu ý khi nướng bằng bếp từ

  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Dù là bếp từ hay bất kỳ loại bếp nào, Bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ khi nướng. Mỗi loại thực phẩm sẽ có nhiệt độ nấu phù hợp và đạt yêu cầu.

Vì vậy, khi nướng bằng bếp từ bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ đủ cao để vỉ nướng đủ nóngHạ nhiệt khi nướng ở mức trung bình để thức ăn dễ chín từ ngoài vào trong, tránh bị cháy khét.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợpĐiều chỉnh nhiệt độ phù hợp

  • Nướng thức ăn trên vỉ nướng hoặc trong giấy bạc và cách xa bếp

Do mặt bếp làm bằng kính nên Khi nướng thức ăn cần tránh để dầu mỡ bắn lên mặt bếp gây cháy đen khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm  Máy mài Bosch của nước nào? Có tốt không?

Bên cạnh đó, Bạn nên sử dụng vỉ nướng hoặc bọc bằng giấy bạc để tránh tiếp xúc trực tiếp với thức ăn trên bếp từ.

Nướng thức ăn trên vỉ nướng hoặc trong giấy bạc và cách xa bếpNướng thức ăn trên vỉ nướng hoặc trong giấy bạc và cách xa bếp

  • Tắt bếp và để nguội tự nhiên

Sau khi tắt bếp, nhiệt trên mặt bếp vẫn tỏa ra trong vài phút Có thể gây bỏng nếu không cẩn thận. Vì vậy, bạn Để bếp nguội hoàn toàn trong vòng 10 phút Chỉ sau đó bề mặt bếp có thể được làm sạch.

Tắt bếp và để nguội tự nhiênTắt bếp và để nguội tự nhiên

Trên đây là chia sẻ của Bách Hóa Xanh về việc bếp từ có nướng được không. Bạn có thể dùng bếp từ để nướng thịt nhưng cần cẩn thận và tuân thủ nguyên lý hoạt động của bếp từ.

Chọn mua giấy bạc và dầu tại Bách Hóa Xanh:

thtrangdai.edu.vn

Nhớ để nguồn: Bếp từ có nướng được không? Cách nướng thịt trên bếp từ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận