Bếp từ dùng nồi gì? Tại sao bếp từ kén nồi hơn các bếp khác?

Bạn đang xem bài viết Bếp từ sử dụng loại nồi nào? Vì sao bếp từ lại kén người dùng hơn các loại bếp khác? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bếp từ góp phần làm cho không gian bếp của bạn trở nên sang trọng và hiện đại, thậm chí chúng còn được lắp đặt để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, bếp từ sử dụng loại nồi nào? Vì sao bếp từ lại kén người dùng hơn các loại bếp khác? Đây chắc chắn là những vấn đề khiến nhiều người thắc mắc, vậy hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bếp từ có kén nồi không?

Điều này là chắc chắn, bếp từ rất kén người dùng khi sử dụng. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những loại nồi, chảo được làm bằng vật liệu sắt từ hoặc có đáy từ tính để có thể sử dụng được trên bếp từ.

Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến bếp từ không nhận nồi, cản trở quá trình nấu nướng của bạn:

Thứ nhất, chất liệu nồi, chảo không phù hợp.

Chất liệu của nồi, chảo cần phải được làm từ các chất liệu như sắt tráng men, inox, gang hoặc inox để bếp từ có thể nhận và truyền nhiệt làm chín thức ăn. Ngược lại, những chiếc nồi, chảo được làm bằng thủy tinh, nhôm hoặc đồng thì bạn sẽ không thể nấu chín thức ăn trên bếp từ.

Xem thêm  Những điều cần biết khi mua tivi trả góp online

chất liệu nồi không phù hợp.

Thứ hai, đáy nồi, chảo bị cong (hoặc lõm) với đường kính nhỏ.

Nếu đáy nồi, chảo bị cong, lõm với đường kính đáy dưới 10cm thì bếp từ không nhận được. Vì nhiệt sinh ra không đủ làm cuộn dây của bếp nóng lên (hoặc hiệu suất thấp), thậm chí có thể gây đoản mạch, cháy nổ bếp từ.

Đáy nồi, chảo có hình cong (hoặc lõm) với đường kính nhỏ.

Thứ ba, đặt nồi, chảo sai vị trí trên bếp.

Đây cũng là nguyên nhân rất phổ biến đối với những người chưa quen với việc sử dụng bếp từ. Bởi vì việc đặt sai vị trí nồi, chảo trên bếp từ sẽ khiến bếp báo lỗi và bạn sẽ không thể nấu nướng được.

Đối với bếp ga, bạn có thể xác định được vị trí của nồi, chảo nhờ các giá đỡ. Tuy nhiên, bếp từ chỉ có ký hiệu và được chia thành các vòng tròn trên mặt bếp. Vì vậy, bạn cần đặt nó vào đúng vị trí để nấu.

Đặt nồi, chảo không đúng chỗ trên bếp.

Vì sao bếp từ lại kén người dùng hơn các loại bếp khác?

Sở dĩ bếp từ kén người dùng hơn các loại bếp khác là do nguyên lý hoạt động vốn có của bếp từ có đôi chút khác biệt. Cụ thể, từ trường trong cuộn dây đồng đặt dưới đáy bếp sẽ hoạt động mạnh để tạo ra dòng điện và cần kết hợp với một cuộn dây thứ cấp khác để tạo ra nhiệt, giúp bạn nấu nướng. thức ăn dễ dàng. Trong đó cuộn thứ cấp là mặt đáy nồi.

Xem thêm  Lịch âm 1/5 – Âm lịch hôm nay 1/5 nhanh và chính xác

Nói cách khác, nồi, chảo cần được làm bằng vật liệu từ tính để kết hợp với dòng điện của cuộn dây, từ đó tạo ra nhiệt giúp bạn nấu chín thức ăn.

Vì sao bếp từ lại kén người dùng hơn các loại bếp khác?

Bếp từ sử dụng loại nồi nào?

Như thtrangdai.edu.vn đã chia sẻ ở trên, bếp từ chỉ sử dụng được nồi có đáy từ. Bạn có thể kiểm tra xem nồi, chảo của mình có từ tính hay không bằng cách tham khảo thông tin sản phẩm khi mua trên nhãn, hoặc ký hiệu dưới đáy nồi – thường có ký hiệu từ trường hoặc dòng chữ Cảm ứng.

Quan sát biểu tượng dưới đáy nồi để chọn bếp từ

Ngoài ra, bạn có thể dùng que thử nam châm, nếu nam châm dính vào đáy nồi thì dụng cụ có thể sử dụng được trên bếp từ.

thử nam châm để kiểm tra chất liệu nồi có dùng được trên bếp từ không

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về công dụng của bếp từ và tại sao bếp từ thường kén người nấu hơn các loại bếp khác. Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ tớiHotline của thtrangdai.edu.vn để được hỗ trợ tốt nhất!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bếp từ dùng nồi gì? Vì sao bếp từ lại kén người dùng hơn các loại bếp khác? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Bếp từ dùng nồi gì? Tại sao bếp từ kén nồi hơn các bếp khác? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận